Hướng dẫn quét mã QR code trên điện thoại Android và iOS | Taiwanexcellence

Điện Thoại 0 lượt xem

Trước đây, để có thể quét mã QR trên điện thoại di động, bạn phải cài đặt ứng dụng của bên thứ ba và phải được phép theo dõi và xem quảng cáo thì mới có thể quét mã QR.

May mắn thay, bây giờ bạn có thể sử dụng các công cụ có sẵn, đáng tin cậy trực tiếp trên điện thoại thông minh của mình.

Cách quét mã QR trên điện thoại Android

Sử dụng phần mềm Zalo để quét mã QR

Zalo là phần mềm liên lạc phổ biến nhất của Việt Nam và quét mã QR là tính năng thường xuyên được sử dụng để đăng nhập máy tính mà không cần mật khẩu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng này để quét các mã QR khác, chẳng hạn như báo cáo y tế ở nơi công cộng. Dưới đây là hướng dẫn nhanh cách sử dụng ứng dụng Zalo để quét mã QR:

Bước 1: Bạn chọn ứng dụng Zalo, tiếp tục chạm vào biểu tượng Hơn ở góc bên đúng bên dưới màn hình. Sau đó chọn biểu tượng mã QR ở góc trên bên phải màn hình.

Xem Thêm  OPPO A31 (2020) | Giá bán, chính hãng, cấu hình, đánh giá | Taiwanexcellence

Ba cách quét mã QR trên điện thoại thông minh có thể bạn chưa biết (1)

Bước 2: Di chuyển máy ảnh đến khu vực có mã QR để quét. Zalo sẽ ngay lập tức chuyển đến trang web bạn cần mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.

Ba cách quét mã QR trên điện thoại thông minh có thể bạn chưa biết (2)

Sử dụng Google Lens để quét mã QR

Hầu hết các điện thoại thông minh Android đều có công cụ Google Lens được tích hợp trong máy ảnh hoặc từ ứng dụng Google có sẵn trên thiết bị. Google Lens là công cụ tra cứu thông tin bằng camera, bao gồm: xác định đối tượng, địa danh, văn bản, số thực, ngoài ra công cụ này còn hỗ trợ quét mã vạch QR.

Bước 1: Để kích hoạt công cụ Google Lens, bạn có thể tìm và truy cập ứng dụng Google thông qua công cụ tìm kiếm trên thiết bị của mình.

Ba cách quét mã QR trên điện thoại thông minh có thể bạn chưa biết (3)

Bước 2: Tiếp theo trên màn hình chính của Google, bạn chọn biểu tượng camera ở góc trên bên phải màn hình, giao diện camera Google Lens hiện ra, bạn hướng camera vào mã QR để quét. Google Lens sẽ ngay lập tức hiển thị cho bạn liên kết web và tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào để truy cập liên kết.

Ba cách quét mã QR trên điện thoại thông minh có thể bạn chưa biết (4)

Sử dụng trang web để quét mã vạch bằng trình duyệt

Nếu bạn lo ngại rằng việc cài đặt ứng dụng của bên thứ ba sẽ làm tăng nguy cơ bị theo dõi hoặc gặp phải các quảng cáo khó chịu khi đang sử dụng ứng dụng, thì có một cách khác bạn có thể tham khảo là sử dụng tính năng Máy quét mã vạch với trình duyệt của mình.

Xem Thêm  Máy tính bảng iPad 10.2" - (2019) - Gen 7 - 4G - 32GB - Chính hãng giá rẻ | Taiwanexcellence

Trang web mình đang nhắc đến là dynamicsoft – hãng phần mềm chuyên cung cấp các giải pháp kỹ thuật, tích hợp công cụ quét mã vạch trực tiếp vào website, chỉ cần cho phép sử dụng camera là mọi thứ đã sẵn sàng để quét mã QR của Android.

Bước 1: Trước tiên, hãy mở liên kết này bằng trình duyệt trên điện thoại thông minh Android của bạn

Bước 2: Tiếp theo, chọn mục mã QR và hãy nhấn Bắt đầu quét.

Ba cách quét mã QR trên điện thoại thông minh có thể bạn chưa biết (5)

Bước 3: Bạn chọn “Cho phép” sử dụng sự cho phép của máy ảnh và hướng máy ảnh vào mã QR. Ngay lập tức trang web sẽ hiển thị đường dẫn ngay dưới màn hình. Bạn chọn sao chép liên kết để truy cập.

Ba cách quét mã QR trên điện thoại thông minh có thể bạn chưa biết (6)

Cách quét mã QR trên iPhone

Sử dụng trực tiếp máy ảnh

So với Android, điện thoại iOS sẽ đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng máy ảnh trực tiếp để quét mã QR mà không cần nỗ lực. Để bật tính năng này, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: chọn Chức vụchọn Máy ảnh.

Bước 2: Chế độ mở Quét mã QR và hoàn thành. Từ nay, khi muốn quét mã QR, bạn chỉ cần mở camera.

Cách quét mã QR trên iPhone (1)

2. Sử dụng máy quét mã

Đối với những người dùng muốn có một máy quét mã trên iPhone của họ, họ có thể chọn Chức vụchọn Trung tâm điều khiểnhơn Máy quét mã. Sau đó, khi muốn quét mã QR, bạn chỉ cần kéo bảng điều khiển và chọn biểu tượng quét mã QR.

Xem Thêm  Top 10 Túi Chống Nước Điện Thoại Dùng Dưới Nước khi Đi Biển, Đi Bơi tốt nhất hiện nay (Baseus, Joyroom, Hoco) | Taiwanexcellence

Cách quét mã QR trên iPhone (2)

Chúc may mắn!

Xem thêm: Cách tải truyện có nhạc lên Facebook trên điện thoại Android

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud