Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10 | Taiwanexcellence

Máy Tính 0 lượt xem

Đầu tiên, có khả năng Windows 10 bị thiếu một số trình điều khiển sau khi cập nhật xong. Ngoài ra, chúng tôi không loại trừ việc chương trình chống vi-rút trên thiết bị của bạn đang chặn camera hoặc cài đặt quyền riêng tư cũng đang chặn camera và ứng dụng bạn muốn sử dụng bị lỗi.

Trước khi thực hiện các giải pháp khắc phục lỗi camera Windows 10 không mở, bạn nên thực hiện những việc này.

Trước khi khắc phục, hãy đảm bảo rằng bạn không mở máy ảnh Windows 10

  • Kiểm tra các bản cập nhật cho Windows 10 bằng cách truy cập Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Windows Update -> Kiểm tra các bản cập nhật. Nếu tùy chọn Xem bản cập nhật tùy chọn xuất hiện, bạn nên cài đặt tất cả các bản cập nhật này rồi khởi động lại máy tính của mình.

Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10

  • Kiểm tra máy ảnh của bạn bằng ứng dụng Máy ảnh. Vào trong Menu Bắt đầu sau đó chọn ứng dụng Máy ảnh trong danh sách này. Nếu bạn được yêu cầu truy cập vào máy ảnh, hãy bấm Đúng. Nếu máy ảnh hoạt động, lỗi sẽ nằm trong ứng dụng bạn muốn sử dụng máy ảnh.
Xem Thêm  Có nên tắt máy tính thường xuyên hay không? | Taiwanexcellence

Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10 02

Các giải pháp khắc phục sự cố được liệt kê bên dưới.

Xem thêm: Cách sửa chữa Windows 10 để sửa lỗi hệ thống

Kiểm tra nút / công tắc máy ảnh

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, một số mẫu máy tính xách tay sẽ có một nút vật lý đặc biệt để bật / tắt máy ảnh. Khi bạn sử dụng nút này để tắt camera thì máy sẽ không nhận camera và xảy ra lỗi trên. Kích hoạt phím nếu nó bị tắt.

Kiểm tra các quyền được cung cấp bởi các ứng dụng

Trong các phiên bản Windows 10 mới hơn, một số ứng dụng không cung cấp quyền truy cập máy ảnh theo mặc định. Để truy cập máy ảnh của bạn, hãy truy cập Menu Start -> Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Máy ảnh. Theo dòng Cho phép truy cập vào máy ảnh trên thiết bị nàyef Quyền truy cập máy ảnh cho thiết bị này đã tắt, vui lòng chọn Biên tập và bật nó lên.

Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10 03

Sau khi cấp quyền truy cập máy ảnh, hãy chuyển đến Chọn ứng dụng Microsoft Store nào có quyền truy cập vào máy ảnh của bạn và cung cấp quyền truy cập vào ứng dụng đó. Chỉ các ứng dụng Microsoft Store được cài đặt trên thiết bị của bạn mới xuất hiện ở đây.

Kiểm tra phần mềm chống vi-rút của bạn

Vì máy ảnh là thiết bị nhạy cảm liên quan trực tiếp đến quyền riêng tư của người dùng nên một số chương trình diệt vi rút sẽ chặn nó. Đi tới chương trình chống vi-rút được cài đặt trên máy tính của bạn, sau đó mở nó Cài đặt Đi lên và xem có mục nào đang chặn camera trên thiết bị của bạn không.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tăng tốc máy tính Win 7 cực nhanh | Taiwanexcellence

Kiểm tra trình điều khiển máy ảnh

Nếu bạn đang sử dụng camera ngoài qua USB, vui lòng xóa tất cả trình điều khiển hiện có cho loại camera đó và truy cập trang web của nhà sản xuất để nâng cấp lên phiên bản mới nhất, sau đó cài đặt trên máy tính của bạn và kết nối camera với cổng USB khác.

Tham khảo: Khôi phục hệ thống Windows 10 là gì? Làm thế nào để sử dụng nó?

Nguồn: https://support.microsoft.com/en-us/help/13753/windows-10-camera-does-not-work

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud