Hướng dẫn tắt, gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10 nhanh chóng | Taiwanexcellence

Máy Tính 0 lượt xem

Sau một thời gian sử dụng Windows 10 với tài khoản cài đặt mật khẩu, bạn cảm thấy mệt mỏi với việc phải nhập mật khẩu mỗi khi đăng nhập. Trong bài viết này, Điện Máy Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách tắt và gỡ bỏ mật khẩu người dùng trên Windows 10 một cách nhanh chóng.

Kiểm tra trước khi xóa mật khẩu:

Người dùng luôn thiết lập mật khẩu để bảo vệ máy tính cá nhân của mình. Đây là một biện pháp bảo mật đơn giản và hiệu quả cho người dùng máy tính. Xóa mật khẩu làm tăng nguy cơ bị tấn công máy tính và mất dữ liệu quan trọng. Vì vậy, hãy suy nghĩ và chắc chắn muốn làm theo các bước tắt và xóa mật khẩu trên Windows 10.

Để tắt mật khẩu Windows 10, hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Giá rẻ để mở cửa sổ lệnh Run. Nhập lệnh vào cửa sổ lệnh Run netplwiz > nhấn Mời vào

Trong cửa sổ lệnh Run, gõ lệnh netplwiz> nhấn Enter” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 453px;” tiêu đề =”Trong cửa sổ lệnh Run, gõ lệnh netplwiz> nhấn Enter” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2019/12/07/1225659/huong-dan-tat-go-bo-mat-khau-tren-windows-10-nhanh-chong.jpg”/></p>
<p><strong>Bước 2: </strong>Cửa sổ sẽ xuất hiện để cấu hình cài đặt tài khoản người dùng (người dùng).</p>
<p>Tại đây bạn chọn tài khoản người dùng (user) mà bạn muốn tắt tính năng đăng nhập không cần mật khẩu.  Sau đó bỏ chọn hộp <strong>Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này.</strong></p>
<div style=

bỏ chọn hộp Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này.

Bước 3: Sau khi kiểm tra tùy chọn, hãy nhấp vào áp dụng cho.

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện trên màn hình, bạn đây nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu người dùng lại.

Nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu người dùng

Nếu tài khoản người dùng bạn muốn thiết lập đăng nhập tự động không xuất hiện trong danh sách, hãy nhấp vào nút cộng để thêm tài khoản người dùng bạn muốn vào danh sách.

Điều này là để giúp bạn tạo một tài khoản cục bộ và thiết lập tài khoản đó một cách tự động.

Cuối cùng, nhập và xác nhận mật khẩu của người dùng, sau đó nhấp vào Được chứ.

Lần đăng nhập tiếp theo, tài khoản người dùng mà bạn thiết lập để đăng nhập tự động sẽ không còn yêu cầu bạn nhập mật khẩu nữa. Nếu bạn muốn có thể chuyển đến màn hình nền sau khi đăng nhập thay vì vào màn hình khóa, bạn có thể làm theo hướng dẫn để tắt màn hình khóa Windows 10.

Qua bài viết, bạn đã biết được cách tắt, xóa mật khẩu trên Windows 10 không phải nó? Hy vọng bạn có thể làm cho máy tính của bạn an toàn hơn. Mọi thắc mắc hoặc đặt mua sản phẩm các bạn vui lòng comment bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud