iPhone 3GS có nên nâng cấp lên iOS 6? | Taiwanexcellence

Iphone 0 lượt xem

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam, iPhone 3GS mới 100% sản xuất năm 2012 vẫn được rao bán, khi iOS 6 ra mắt, người dùng iPhone 3GS có thể vui mừng vì model đầu tiên có mặt trên thị trường năm 2009 này đã lọt vào danh sách. Cập nhật sách trong iOS 6.

Tuy nhiên, trước khi nâng cấp lên iOS 6 cho iPhone 3GS, bạn cần lưu ý rằng phần cứng của thiết bị so với các smartphone hiện tại đã quá lạc hậu, hay nói cách khác là yếu. Ngoài ra, giống như các phiên bản iOS trước, iOS 6 vẫn tồn tại một số lỗi có thể ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng của máy, khiến bạn cảm thấy khó chịu như bắt sóng WiFi yếu, nhanh hao pin và chậm máy.

Cập nhật iPhone 3GS lên iOS 6

iPhone 3GS cũ hơn ba năm vẫn được cập nhật trong iOS 6

Nguyên nhân của những lỗi này là do sự không tương thích phần cứng của những chiếc iPhone cũ so với iOS 6 và có thể sẽ được khắc phục với những bản cập nhật phần mềm sắp tới.

Nhìn chung, theo Mr. Dũng – Kỹ thuật viên cửa hàng Hà Nội, người dùng cần lưu ý khả năng phải hoàn nguyên về hệ điều hành cũ trước khi nâng cấp (có thể không thực hiện được):

Có nên nâng cấp iPhone 3GS lên iOS 6 không?

Câu trả lời là có hay không tùy bạn. Nếu bạn thích các tính năng mới của iOS 6 hoặc không hài lòng với phiên bản iOS cũ, hãy nâng cấp. Tuy nhiên, trước khi nâng cấp lên iOS 6, bạn nên biết rằng nhiều người dùng đã phàn nàn rằng iPhone 3GS, iPhone 4 và thậm chí cả iPhone 4S gặp phải một số vấn đề không mong muốn như lỗi WiFi không ổn định, pin nhanh hết và thiết bị có thể chạy sau khi cập nhật lên iOS. 6. Nếu chẳng may iPhone 3GS của bạn nằm trong số những máy có khả năng bị lỗi cao sau khi cập nhật thì bạn sẽ có hai lựa chọn là đợi bản cập nhật sửa lỗi từ Apple hoặc quay lại phiên bản iOS cũ đang chạy. liên tục.

Xem Thêm  iPhone 11 Pro Max 64GB 2 Sim Likenew giá rẻ | Taiwanexcellence

Làm thế nào để hoàn nguyên về phiên bản iOS cũ nếu thiết bị bị treo sau khi cập nhật?

Với iPhone nói riêng và smartphone nói chung, việc nâng cấp phiên bản hệ điều hành không quá phức tạp và hầu hết người dùng đều có thể tự thực hiện. Tuy nhiên, khi bạn đã cập nhật chính mình Không dễ dàng để quay lại phiên bản trước của hệ điều hànhthậm chí không thể.

Cập nhật iPhone 3GS lên iOS 6

Để khôi phục phiên bản iOS cũ sau khi cập nhật, iPhone 3GS cần lưu tệp SHSH trên máy tính hoặc Cydia

Đối với iPhone 3GS và iPhone 4, nếu muốn quay lại phiên bản iOS cũ sau khi nâng cấp lên iOS 6, bạn cần lưu tệp SHSH tương ứng với phiên bản iOS cũ. SHSH là một tệp được sử dụng để sao lưu phần sụn iPhone của bạn khi nó thoát ra ngoài, nhưng tệp này sẽ không thể hoàn nguyên về phần sụn cũ sau khi nó đã được nâng cấp lên phiên bản mới. SHSH được tạo tự động khi bạn thoát đối với một số phiên bản iOS 4, một số phiên bản cao hơn yêu cầu bạn phải tự lưu SHSH nếu muốn.

Vì vậy điều kiện cần và đủ để bạn quay lại phiên bản iOS cũ nếu muốn đó là lưu tệp SHSH, nếu chưa lưu tệp SHSH bạn không nên dừng cập nhật lên iOS 6 ngay. Lưu ý rằng hiện tại chỉ iPhone 3GS và iPhone 4 có tùy chọn hoàn nguyên về phiên bản iOS cũ khi nó SHSH, chỉ iPhone 4S là không có cách nào để khôi phục iOS cũ sau khi nâng cấp lên iOS 6.

Xem Thêm  Pin Pisen iPhone 7 Plus dung lượng cao 3500mAh, giá 945k | Taiwanexcellence

(Dựa theo kiểm toán)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud