Khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trong Win 10 | Taiwanexcellence

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Lỗi không nhập được tiếng Việt trong Win 10 do Unikey chưa được khởi động

Các hệ điều hành hiện tại thường đã hỗ trợ bàn phím tiếng Việt, nhưng rất khó sử dụng. Đối với người dùng Windows, thông thường chúng ta sẽ tải phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt là Unikey, đây là phần mềm phổ biến nhất trong các phần mềm có cách sử dụng tương tự. Cũng giống như bất kỳ phần mềm nào khác, bạn tải về và cài đặt. Sau đó khởi động, thiết lập lại một số biến như kiểu chữ, kiểu gõ, macro, v.v … Và chỉ như vậy là chúng ta đã có thể viết được tiếng Việt rồi.

Xem thêm: Cách sửa các lỗi bàn phím Windows 10 thường gặp

Kiểm tra Unikey

Kiểm tra Unikey

Nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng, do gặp lỗi, Unikey tự nhiên tắt hoặc bị treo. Những lúc như thế này, bạn hãy bình tĩnh và thử lại nhé.

Lỗi không nhập được tiếng Việt trong Windows 10 do tự động sửa

Đây là một tính năng mà Microsoft đã thực hiện trên Windows từ Windows 8 để giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn trong quá trình đánh máy. Nhưng đôi khi phẩm chất này lại trở thành con dao hai lưỡi và chống lại chủ nhân. Vì vậy với giải pháp này chúng ta phải tắt thao tác này. Các bước thực hiện như sau:

Bạn mở hộp tìm kiếm của Windows, đối với Windows 10 bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng logo Windows trên bàn phím hoặc bấm vào biểu tượng tương tự trên màn hình để xuất hiện menu Start. Sau đó nhập “cài đặt đầu vào” trên bàn phím.

Xem Thêm  7 cách đánh bóng đồng hồ dây kim loại bị trầy tróc, gỉ sét, dính bẩn | Taiwanexcellence

Nhập vào cài đặt

Nhập vào cài đặt

Sau khi cửa sổ “cài đặt đầu vào” hiện ra, chúng ta sẽ tắt hai tùy chọn ở phần “Chính tả” như hình bên dưới.

Tắt các tùy chọn như hình

Tắt các tùy chọn như hình

Khi hoàn tất, hãy mở lại một ứng dụng và thử xem bạn có viết được tiếng Việt hay không.

Chạy nhiều ứng dụng cùng lúc để hỗ trợ gõ tiếng Việt.

Ở lỗi này như tiêu đề trên do sử dụng nhiều chương trình hỗ trợ gõ tiếng việt cùng lúc nên gây ra hiện tượng va chạm và không sử dụng được chương trình nào. Trong trường hợp này, cách khắc phục đơn giản là bạn chỉ cần chọn phần mềm yêu thích của riêng mình để giữ và gỡ bỏ các chương trình khác. Thật không đơn giản phải không?

Như vậy trên đây mình đã hướng dẫn cách khắc phục lỗi không viết được tiếng Việt trên Win 10. Nếu bạn còn thắc mắc hay có cách nào hay hơn, đừng ngại chia sẻ với FPT Shop ở phần bình luận bên dưới nhé. Chúc may mắn.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Tham khảo: Cách sửa lỗi màn hình xanh chết chóc trên laptop Windows 10

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud