LAN là gì? Các kiểu kết nối và công dụng của mạng LAN | Taiwanexcellence

Internet 0 lượt xem

Hiện tại, trên máy tính để bàn và máy tính xách tay Kết nối mạng LAN được hỗ trợ. Bạn đã bao giờ thắc mắc mạng LAN là gì chưa?

Đầu tiênLAN là gì?

LAN là viết tắt của Local Area Network, tạm dịch là mạng máy tính nội bộgiao tiếp này cho phép các máy tính kết nối với nhau để cộng tác và chia sẻ dữ liệu. Kết nối này được thực hiện thông qua dây LAN hoặc Wifi (không dây) trong không gian hẹp nên chỉ sử dụng được trong một khu vực hạn chế như văn phòng, nhà riêng, trường học …

LAN là gì?

2Cổng LAN (RJ45) trên máy tính, laptop là gì?

Trước khi bạn tìm hiểu sâu hơn về kết nối mạng LAN. Chúng ta hãy chỉ nói về cái tên “cổng LAN” trên máy tính xách tay ngày nay. Bởi vì kết nối không dây đã được giới thiệu và phổ biến rất lâu sau khi kết nối có dây (cáp), nó thường được gọi là Cổng kết nối cáp mạng RJ45 (Ethernet) trên laptop, máy tính là “Cổng LAN” hoặc “Cổng LAN”.

Xem Thêm  Số tổng đài VinaPhone - Hotline CSKH nhà mạng VinaPhone hỗ trợ nhanh | Taiwanexcellence

Hiện nay, nói đến kết nối internet trên laptop, máy tính của chúng ta thì có 2 loại là kết nối không dây qua Wi-Fi và kết nối không dây qua dây internet qua cổng RJ45 hoặc cổng LAN.

Cổng LAN (RJ45) trên PC, laptop

3Các loại kết nối LAN

Như đã đề cập, các thiết bị trong cùng một mạng LAN có thể được kết nối với nhau thông qua cáp mạng. Các vệ tinh có thể được kết nối với nhau tạo thành một mạng lưới rộng lớn hơn được gọi là WAN (Mạng diện rộng) và để giao tiếp với nhau, các thiết bị thường được kết nối với một hoặc nhiều bộ định tuyến WiFi.

Ngoài ra, mạng LAN cũng có thể được thiết lập bằng kết nối không dây (Wireless) và được gọi chung là WLAN (Mạng LAN không dây).hay chúng ta thường gọi là Wifi.

Các loại kết nối LAN

4Các yêu cầu để tạo kết nối mạng LAN nội bộ là gì?

Để tạo một mạng LAN nội bộ, hãy yêu cầu một thiết bị làm máy chủ (sever), một số thiết bị hỗ trợ kết nối và cuối cùng là một máy khách.

Yêu cầu để tạo kết nối mạng LAN cục bộ

Trước khi tạo mạng cục bộ, hãy đảm bảo rằng Tất cả các thiết bị đều có card mạng NIC (Network Interface Card) tích hợp sẵn.. Card mạng được xem là thiết bị phát tín hiệu mạng cho các thiết bị muốn kết nối mạng LAN, card mạng thường được tích hợp sẵn trên các dòng laptop, máy tính,….

5Sử dụng mạng LAN

Mạng LAN rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại, bất kỳ công ty, tổ chức hay cá nhân nào muốn quản lý dữ liệu nội bộ, kết nối và giao tiếp với nhau đều phải thông qua mạng LAN.

Xem Thêm  Máy in HP Laser đa năng LaserJet MFP 135w WiFi (4ZB83A) | Taiwanexcellence

Mạng LAN giúp các thiết bị di động như điện thoại, laptop, máy tính bảng dễ dàng kết nối và truy cập internet bất cứ lúc nào.

Sử dụng mạng LAN

Một số máy tính xách tay có cổng LAN tích hợp

Những kiến ​​thức rất cơ bản và hữu ích, mọi vấn đề phát sinh vui lòng liên hệ Điện máy XANH trong quá trình truy cập và sử dụng đường truyền mạng LAN của thiết bị kỹ thuật để được hỗ trợ. .

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud