Mạng 5G bao giờ có tại Việt Nam? Làm cách nào để sử dụng 5G? | Taiwanexcellence

Internet 0 lượt xem

Với những tính năng ưu việt như tốc độ truyền dữ liệu nhanh gấp 10 lần 4G và hầu như không có độ trễ kết nối, mạng di động 5G được coi là công nghệ kết nối của tương lai. Thông tin về 5G trong và ngoài nước đang là chủ đề nổi bật thu hút sự quan tâm của mọi người. Vậy 5G đã có mặt tại Việt Nam và trải nghiệm 5G như thế nào?

Mạng 5G sẽ có ở Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? Đầu tiên

Mạng 5G có còn ở Việt Nam?

Ngay từ bây giờ bạn có thể trải nghiệm 5G tại nước ta. Vào giữa tháng 11, cả 3 hãng điện thoại lớn là Viettel, VinaPhone và MobiFone đã công bố kế hoạch thử nghiệm và phân phối mạng di động 5G của Việt Nam tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Chí Minh.

Mỗi nhà khai thác mạng có các thang đo khác nhau trên các trạm thử nghiệm 5G. Viettel cho biết người dùng điện thoại 5G có thể sử dụng đường truyền internet này tại các tỉnh như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội. MobiFone cũng cho biết sẽ cung cấp nền tảng 5G tại trung tâm TP.HCM. Hồ Chí Minh.

Mạng 5G sẽ có ở Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 2

Về phía VinaPhone, Tập đoàn VNPT cũng đang gấp rút đặt đài tại các khu vực nội thành như quận Hoàn Kiếm – Hà Nội và phố đi bộ Nguyễn Huệ – TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại, các nhà mạng tiếp tục phát thêm các điểm phân phối 5G.

Xem Thêm  5 nhà mạng internet cáp quang tốt, ổn định nhất hiện nay tại Việt Nam | Taiwanexcellence

Mạng 5G xuất hiện ở nước ta sớm hơn bạn nghĩ

Nếu bạn đang thắc mắc khi nào mạng 5G sẽ có mặt tại Việt Nam, thì công nghệ này đã được thử nghiệm ở nước ta gần một năm nay. Như đã thông tin, cuộc gọi thử nghiệm đầu tiên trên đường truyền 5G được thực hiện vào ngày 10 tháng 5 năm 2019. Đến ngày 20 tháng 8 năm 2020, Bộ Thông tin và Giao thông vận tải đã công bố quy hoạch dải tần 24,25 – 27,5 để tăng cường kết nối 5G ở nước ta. .

Mạng 5G sẽ có ở Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 3

Viettel là một trong những đơn vị tiên phong trong việc thử nghiệm 5G, đại diện Viettel cho biết, hệ thống mạng này ghi nhận tốc độ dữ liệu 500Mbps, độ ổn định cao, tương thích với nhiều mẫu smartphone 5G trên thị trường của các hãng như OnePlus và OPPO.

Xem thêm: Mẹo để kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ 5G hay không rất đơn giản

Vậy khi nào mạng 5G sẽ chính thức có mặt?

Hiện Bộ Thông tin và Truyền thông đã phê duyệt cấp phép thử nghiệm dịch vụ viễn thông 5G tại Việt Nam từ hai nhà mạng là Viettel và MobiFone. Viettel được quyền sử dụng dải tần từ 2.500MHz đến 2.600MHz, từ 3.700MHz đến 3.800MHz và từ 27.100MHz đến 27.500MHz. Đồng thời, quy mô thử nghiệm chỉ giới hạn ở 140 địa điểm (tại Hà Nội) đến hết ngày 30/6/2021.

MobiFone khai thác mạng di động thương mại 5G tại TP. Hồ Chí Minh, giới hạn 50 trạm BTS. Nhà mạng này còn giấy phép thử nghiệm đến hết ngày 30/6/2021.

Xem Thêm  LAN là gì? Các kiểu kết nối và công dụng của mạng LAN | Taiwanexcellence

Mạng 5G sẽ có ở Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 4

VinaPhone đã thử nghiệm 5G từ tháng 4 và cũng đã công bố kế hoạch cung cấp thử nghiệm thương mại 5G trước cuối tháng 11. tốc độ tối đa là 2,2Gbps và độ trễ xấp xỉ 0% – những thông số rất đáng khích lệ.

Cả ba hãng hàng không đều cho biết họ có kế hoạch tiếp thị dịch vụ 5G ngay sau khi hoàn thành các thử nghiệm và được cấp phép hoạt động. Đây là câu trả lời cho câu hỏi đến giữa năm 2021 mạng 5G sẽ chính thức có mặt tại thị trường nước ta.

Mạng 5G sẽ có ở Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 5

Điều kiện sử dụng 5G tại Việt Nam

Để sử dụng 5G ở nước ta ngay từ bây giờ hoặc khi dịch vụ này chính thức ra mắt vào năm sau, điều quan trọng nhất bây giờ là bạn cần phải có một chiếc điện thoại hỗ trợ 5G tốt. Một số mẫu điện thoại đáng chú ý được bán chính hãng ở nước ta bao gồm: Tất cả các sản phẩm thuộc dòng iPhone 12, Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G và Xiaomi Mi 10T Pro 5G.

Mạng 5G sẽ có ở Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 19

Ngoài ra, nếu muốn trải nghiệm kết nối 5G tại thời điểm này, bạn cần đăng ký một trong các nhà mạng đã công bố thí điểm 5G như Viettel, VinaPhone và MobiFone và điểm sử dụng phải nằm trong diện thí điểm 5G. vùng phân bố sóng. Điều này sẽ được cải thiện vì trong tương lai các trạm gốc 5G sẽ được sử dụng ngày càng nhiều.

Xem Thêm  USB 3G ENSOHO tốc độ 7.2 Mbps dùng đa mạng | Taiwanexcellence

Liên quan đến vấn đề SIM ghép, cả Viettel, MobiFone và VinaPhone đều cho biết người dùng SIM 4G của các nhà mạng này không cần chuyển sang SIM 5G để có thể trải nghiệm công nghệ kết nối 5G. Điều này có thể thay đổi trong tương lai khi 5G chính thức được bán ra thị trường nước ta một cách chính thức để đảm bảo chất lượng kết nối và khả năng tương thích.

Xem thêm: 5 mẫu điện thoại 5G giá rẻ đáng mua nhất năm 2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud