Moon Phase là gì? Tìm hiểu cách hoạt động của đồng hồ Moon Phase | Taiwanexcellence

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn định nghĩa về mức âm lịch là gì và những đặc tính nổi bật của mức âm lịch trên đồng hồ đeo tay.

Moon Phase Watch là gì?

Lunar phase có nghĩa là chu kỳ của mặt trăng, còn được gọi là giai đoạn mặt trăng hoặc âm lịch, là một phần của mặt trăng được mặt trời chiếu sáng khi nhìn từ một vị trí, thường là từ trái đất. Hình ảnh của phần được chiếu sáng này thay đổi hàng ngày theo vị trí tương đối của trái đất, mặt trăng và mặt trời và sẽ quay tròn trong một tháng khi mặt trăng quay quanh trái đất.

Moon Phase Watch là gì?

Xem mặt trăng là một trong những phương pháp tính lịch cổ xưa nhất của loài người, trong đó phổ biến nhất là các nước châu Á. Vòng nguyệt quế cũng là cơ sở để người Châu Á tạo ra âm lịch và được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các nền văn hóa lớn của Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Đây là nguồn cảm hứng và khuyến khích các nhà sản xuất đồng hồ đưa hoạt động tuần trăng vào đồng hồ bỏ túi và sau đó là đồng hồ đeo tay.

Xem Thêm  Tổng hợp 14 cách làm món bạch tuộc xào thơm ngon dễ làm cho bữa cơm | Taiwanexcellence

Với những chiếc đồng hồ được trang bị bộ máy hoạt động theo chu kỳ mặt trăng, chúng sẽ thể hiện được hình ảnh chân thực của mặt trăng theo từng chu kỳ của tháng. Tính năng này sẽ giúp cho biết ngày trăng tròn, trăng khuyết hay ngày không trăng, từ đó bạn có thể sử dụng chương trình để xem thiên văn – phong thủy, hay đơn giản là phục vụ những người có sở thích ngắm trăng.

Xem thêm: Thụy Sĩ sản xuất là gì? Tại sao Thụy Sĩ lại làm bằng động vật như vậy?

Đồng hồ Moon Phase hoạt động như thế nào?

Còn đối với đồng hồ Moon Phase, bên dưới mặt số sẽ là một bàn xoay mô phỏng hình ảnh của hai mặt trăng tròn bằng nhau. Đĩa sẽ được cắt thành một cửa sổ có hình dạng đặc biệt (thường là hình tròn hoặc hình bán nguyệt), bên dưới sẽ hiển thị một phần của đĩa mặt trăng.

chuyển động đồng hồ pha mặt trăng

Mỗi ngày đĩa mặt trăng sẽ quay từng chút một, hình ảnh mặt trăng sẽ xoay từ hư không, nửa mặt trăng thành hình tròn và từ hình tròn trở thành hư không. Lịch âm luôn được đồng bộ với ngày tương ứng, để mỗi khi đặt lịch, âm lịch tự động thay đổi theo.

Xem thêm: Chronograph là gì? Cách sử dụng đồng hồ đeo tay chức năng Chronograph

Pha Mặt Trăng sẽ có một pha Mặt Trăng chính xác trong 122 năm. Cuối 122 năm, chúng ta phải đặt hình ảnh âm lịch tương ứng cho các ngày trong năm. Điều này là do chu kỳ mặt trăng thực tế kéo dài trong 29,53 ngày và chu kỳ mặt trăng trên đồng hồ kéo dài trong 29,5 ngày.

Xem Thêm  Mề gà là gì? Ăn mề gà có tốt không? Thành phần dinh dưỡng và giá bán mề gà | Taiwanexcellence

đồng hồ longines pha mặt trăng

Do độ phức tạp, tinh xảo và thiếu thẩm mỹ nên tính năng Moon Phase thường chỉ xuất hiện ở các mức đồng hồ trung bình trở lên. Những chiếc đồng hồ Moon Phase được ưa chuộng nhất hiện nay cũng là những sản phẩm đến từ các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng như Zenith, Ernest Borel hay Patek Philippe, Longines…

Bạn có thể quan tâm:

Các câu hỏi thường gặp

Tính năng Moon Phase có trên loại đồng hồ nào?

Tính năng Moon Phase lần đầu tiên xuất hiện trên đồng hồ quả quýt, sau đó được tích hợp trên đồng hồ đeo tay cơ và đồng hồ thạch anh. Đây là một tính năng khá phức tạp của đồng hồ.

Mặt trăng có cùng độ với mặt trời và mặt trăng trên đồng hồ không?

Hình Sun & Moon trên đồng hồ chỉ đơn giản là một cánh cửa hiển thị mặt trăng và mặt trời trên mặt số. Không giống như giai đoạn mặt trăng, đó là nhìn vào lịch âm, còn được gọi là giai đoạn mặt trăng, và không có hình ảnh mặt trời.

Tôi có nên mua Moon Phase từ đâu?

Những chiếc đồng hồ có tích hợp tính năng Moon Phase là những chiếc đồng hồ có cấu tạo rất phức tạp nhưng lại rất hữu ích trong cuộc sống khi cần thiết, mỗi thương hiệu đều có những công nghệ riêng giúp cho những chiếc đồng hồ Moon. Pha là hoàn hảo và rất đáng sở hữu.

Xem Thêm  Mochi là gì? Các loại bánh mochi và cách bảo quản bánh mochi | Taiwanexcellence

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud