Nên hay không nên nướng bánh bằng lò vi sóng? | Taiwanexcellence

Lò Vi sóng 0 lượt xem

Ngoài chức năng rã đông, nấu và hâm nóng thức ăn, một số loại còn có chức năng nướng thức ăn. Nếu thức ăn đã được nướng, lò vi sóng có đảm bảo chất lượng không? Đọc bài viết sau và tìm hiểu xem bạn có nên cho bánh vào lò vi sóng hay không nhé.

Lò vi sóng hoạt động với nướng

Muốn biết tại sao nên hay không nên nướng bánh bằng lò vi sóng, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về nguyên lý sử dụng của thiết bị để biết được cách thức hoạt động của chúng cũng như cách làm chín thức ăn và nướng bánh.

– Sử dụng lò vi sóng: Làm cho các phân tử nước trong thực phẩm chuyển động mạnh dẫn đến sinh nhiệt và làm nóng thức ăn rất nhanh.

– Sử dụng mâm nhiệt hoặc đèn nướng: Làm chín thức ăn bằng nhiệt của vỉ nướng

Xem Thêm  Khắc phục sự cố thường thấy của lò vi sóng | Taiwanexcellence

– Tùy thuộc vào cài đặt, bạn có thể sử dụng cả hai phương pháp trên hoặc chỉ một cách.

Lợi ích của việc nướng trong lò vi sóng

Với phần cứng và phương pháp làm chín thức ăn trên thanh nhiệt, chúng ta có thể nướng bánh hoàn toàn bằng lò vi sóng, ngoài ra, khi sử dụng thiết bị này thay cho lò nướng, chúng còn có những ưu điểm sau:

  • Nếu bạn nướng bánh bằng lò vi sóng thì thời gian chuẩn bị và thời gian nướng bánh cũng nhanh chóng, cả quá trình có thể chỉ mất 15 phút là xong.
  • Nếu biết cách làm, bánh sẽ rất mềm và xốp không thua gì lò nướng thông thường.
  • Sử dụng lò vi sóng để nướng bánh sẽ giúp bạn tạo ra một lượng vừa phải, cho một gia đình 4-5 người mà không phải lo lắng về việc có quá nhiều bánh sau khi nướng.
  • Mua lò vi sóng có nướng sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian bếp, không nhất thiết phải mua cả lò vi sóng và lò nướng.
  • Thích hợp cho những người ít nấu nướng nhưng thỉnh thoảng muốn đổi khẩu vị cho cả nhà. Không mất quá nhiều thời gian để làm sạch hoặc khử trùng.

Nhược điểm của nướng bằng lò vi sóng

Cùng với những lợi ích, luôn có những hạn chế nhất định, cho dù chúng ta đang nói về các vấn đề hoặc nướng trong lò vi sóng.

  • Để làm những chiếc bánh dày, to mà nướng bằng lò vi sóng sẽ không ngon, bánh chín không và nở không đều, dễ bị cháy bề mặt bánh.
  • Lò vi sóng có công suất thấp nên những ai muốn làm nhiều bánh thì không thể sử dụng lò vi sóng được.

Mẹo nướng trong lò vi sóng

Để tránh những món không mong muốn khi nướng bằng lò vi sóng và để bánh đạt được yêu cầu như mong muốn, bạn nên biết một số điều sau:

  • Không phải loại bánh nào cũng có thể nướng trong lò vi sóng. Bạn cần tìm hiểu kỹ những loại bánh có thể nướng bằng lò vi sóng để sử dụng.
  • Nên dùng cốc sứ để đựng bánh trong lò vi sóng, đường kính tối đa 10 cm, không dùng hộp đựng bánh lớn.
  • Nên sử dụng lò vi sóng có 2 vỉ nướng hoặc lò vi sóng có nướng đối lưu để nướng ngon hơn.
  • Vì chỉ làm được số lượng bánh ít, không như lò nướng nên phải đong nguyên liệu cẩn thận và chính xác, nếu không thành phẩm sẽ không ngon.
  • Sau khi lật từ 1 đến 1 phút rưỡi, cứ 10 giây kiểm tra bánh, nếu để lâu hơn một chút bánh sẽ bị khô và cứng.
  • Nếu bánh vẫn còn ướt, hãy cho bánh trở lại lò và quay thêm vài giây.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Pico bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình khi làm bánh bằng lò vi sóng. Để mua được những sản phẩm dành cho nhà bếp sang trọng và hiện đại, hãy liên hệ với chúng tôi sđt 19006619 – 0904881169 để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Truy cập Fanpage của Điện tử Pico chọn mua đồ gia dụng chính hãng, giá rẻ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud