Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị đen và cách khắc phục | Taiwanexcellence

Điện Thoại 0 lượt xem

Bài viết này sẽ liệt kê những lý do cho điều này màn hình điện thoại đen không sử dụng được và chỉ cho bạn cách khắc phục tình trạng này. Lỗi màn hình đen trên điện thoại có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như pin yếu, lỏng cáp màn hình, pin có vấn đề….

Tuy nhiên, bạn nên biết cách xử lý để nhanh chóng khắc phục sự cố khi phát sinh, tránh làm gián đoạn quá trình sử dụng. Trên đây là những cách khắc phục màn hình điện thoại bị đen mà bạn có thể tham khảo.

Tìm nguyên nhân điện thoại bị đen màn hình

1. Màn hình điện thoại bị đen do thiếu pin, mất nguồn.

Màn hình điện thoại bị đen do pin yếu.

Màn hình điện thoại bị đen do pin yếu.

Điều tưởng chừng như đơn giản mà ai cũng biết này lại khiến nhiều người khó hiểu, việc hết pin sẽ khiến máy ngừng hoạt động và tắt màn hình. Do đó, bạn cần cắm sạc và đảm bảo thiết bị nhận nguồn điện, sau đó đợi khoảng 15 – 20 phút rồi khởi động lại thiết bị. Tuy nhiên, bạn nên sạc đầy pin cho thiết bị trước khi tháo sạc. Lưu ý rằng bạn không nên tắt điện thoại thông minh của mình trong quá trình sử dụng vì nó có thể làm giảm tuổi thọ của pin và dẫn đến việc hao pin nhanh hơn.

Xem Thêm  Điện thoại NOKIA 210 TA-1139 DS Black | Taiwanexcellence

2. Pin của bạn đã bị hỏng

Màn hình điện thoại chuyển sang màu đen do sự cố về pin.

Màn hình điện thoại chuyển sang màu đen do sự cố về pin.

Một nguyên nhân khác khiến màn hình điện thoại bị đen có thể là do pin có vấn đề, hoặc chân pin của máy không được tốt có thể khiến máy bị mất nguồn và ngừng hoạt động. Cách khắc phục màn hình đen của điện thoại trong trường hợp này là bạn nên tháo pin ra khỏi máy (giả sử iPhone hoặc smartphone Android của bạn không có thiết kế đơn sắc), sau đó vệ sinh các đầu nối giữa pin. máy, đợi khoảng 5-10 phút, lắp lại pin vào máy và bật máy lên.

Nếu điện thoại của bạn đơn điệu, hãy mang nó đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

3. Màn hình điện thoại bị đen do lỏng cáp màn hình.

Màn hình điện thoại bị đen do lỏng cáp màn hình.

Màn hình điện thoại bị đen do lỏng cáp màn hình.

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị đen có thể là do cáp màn hình tiếp xúc với bo mạch chủ bị lỏng khiến tín hiệu không thể di chuyển từ bo mạch chủ đến màn hình hiển thị dẫn đến màn hình chuyển sang màu đen. Đối với những người dùng cơ bản sẽ không dễ dàng để chúng ta có thể khắc phục được lỗi này do không biết cách sửa chữa cũng như thiếu dụng cụ chuyên dụng, vì vậy cách tốt nhất là bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành chính hãng để được các kỹ thuật viên trợ giúp nhé. . Đồng thời, bạn có thể biết chính xác nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị đen.

Xem Thêm  TOP 7+ điện thoại giá rẻ dưới 2 triệu đáng mua nhất (2022) | Taiwanexcellence

4. Điện thoại thông minh của bạn bị xung đột phần mềm

Một nguyên nhân khác cũng có thể khiến màn hình điện thoại của bạn bị đen là do lỗi phần mềm. Mặc dù tương đối hiếm, nó vẫn có thể xảy ra với trải nghiệm của bạn, cài đặt và sử dụng các ứng dụng không rõ nguồn gốc. Lúc này, tất cả những gì bạn cần làm là khởi động lại thiết bị hoặc khôi phục cài đặt gốc nếu cần.

Màn hình điện thoại chuyển sang màu đen 1

5. Điện thoại của bạn bị hỏng do nước vào

Nếu điện thoại thông minh của bạn gặp vấn đề với nước, chất lỏng cũng có thể dẫn đến màn hình đen trên điện thoại của bạn. Lúc này, giải pháp là bạn hãy tháo hết bao da và các phụ kiện đi kèm theo máy rồi để ở nơi thoáng gió từ một đến hai ngày. Nếu màn hình không sáng sau khi khởi động lại, bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành uy tín để được các chuyên gia tư vấn. Tại thời điểm này, một lỗi đã liên quan đến các vấn đề phần cứng như màn hình bị sọc và bạn khó có thể can thiệp theo cách thông thường.

Màn hình điện thoại đen 4

Xem thêm: Tải xuống 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Nguyên Nguyên

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud