Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E20 máy giặt Electrolux | Taiwanexcellence

Máy Giặt 0 lượt xem

Trong quá trình sử dụng, không ít người dùng gặp phải tình huống lỗi E20 máy giặt Electrolux trong quá trình hoạt động. Lỗi E20 có nghiêm trọng không? Làm thế nào để khắc phục lỗi này? Mời các bạn xem bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất!

1. Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E20

Máy giặt Electrolux báo lỗi E20

– Các chất bẩn trong lồng giặt quá nhiều, các cặn bẩn này bám vào các đường ống thoát nước của máy và khiến nước trong lồng máy không thể chảy ra ngoài trong chương trình xả và quay.

– Do hố bơm bị bẩn, có vật gì đó mắc kẹt trong hố bơm dẫn đến caramen.

– Do bộ phận bơm nước thải bị tắt Máy giặt bị loạn, chập chờn, chạy có lúc không.

– Do hư bơm thoát nước, cháy cuộn dây.

– Do mạch điều khiển bị lỗi, mạch không cấp lệnh (cấp nguồn) cho máy bơm.

Tham khảo: Cách khắc phục lỗi E40 trên máy giặt Electrolux

2. Cách khắc phục lỗi E20 máy giặt Electrolux

Bước 1: Kiểm tra đường ống thoát nước: Kiểm tra đường ống thoát nước thải là việc đầu tiên bạn cần làm. Có thể một cái gì đó đang làm tắc đường thoát nước. Hãy làm sạch đường ống thoát nước và thử chạy lại máy.

Kiểm tra đường ống thoát nước

Bước 2: Kiểm tra buzz

– Tiếng kêu vo ve khá quen thuộc, trong chu trình vắt máy bơm thoát nước hoạt động và phát ra tiếng kêu vo ve. Bài đã đính kèm Máy giặt Electrolux Ngừng rửa.

Xem Thêm  Có Nên Mua Dùng Máy Giặt Sấy 2 Trong 1? (Tổng Hợp Kiến Thức) | Taiwanexcellence

– Nếu máy giặt của bạn đang xả / quay mà không có âm thanh này, hãy kiểm tra máy bơm.

Bước 3: Kiểm tra tình trạng nước trong lồng giặt: Máy bơm không hoạt động theo chu trình xả và quay khiến nước trong lồng giặt không thể thoát ra ngoài. Nếu thấy nước trong trống vẫn còn nguyên thì coi như hỏng máy bơm. Và cần được thay thế.

Sau khi thực hiện 3 cách khắc phục nhanh trên, tình trạng lỗi E20 máy giặt Electrolux không phục hồi, có thể do lỗi mạch điều khiển. Vui lòng gọi bảo hành hoặc các chuyên gia để hỗ trợ sửa chữa. Tránh tự ý tháo rời máy giặt để kiểm tra, vì điều này có thể khiến máy giặt của bạn mắc các lỗi không mong muốn khác.

Sửa lỗi E20 máy giặt Electrolux

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và khắc phục được tình trạng máy giặt Electrolux bị tràn nước với lỗi E20.

3. Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux

Để máy giặt Electrolux hoạt động lâu, bền và không bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng, bạn hãy lưu ý những điều sau:

– Vệ sinh các gioăng cao su của máy giặt thường xuyên, loại bỏ lông hoặc vật liệu vì chúng là nơi trú ngụ tuyệt vời cho nấm mốc, mùi hôi hoặc bụi bẩn. Đồng thời, bạn cũng nên vệ sinh bên trong máy giặt bằng phương pháp này. Đồng thời, vệ sinh máy giặt Electrolux thường xuyên hàng tháng

Xem Thêm  Tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt Electrolux và cách khắc phục hiệu quả | Taiwanexcellence

– Cởi quần áo ngay sau khi giặt xong. Nếu quần áo ẩm để lâu trong máy có thể gây mùi hôi, ẩm mốc.

– Kiểm tra lượng giặt có phù hợp với giới hạn giặt của máy giặt do nhà sản xuất quy định hay không.

Số lượng đồ giặt đảm bảo ít hơn giới hạn quy định

– Đóng hờ máy giặt khi không sử dụng để cải thiện sự lưu thông không khí trong máy và tránh sự tích tụ của nấm mốc. Ngoài ra, nếu đóng kín cửa, hơi ẩm trong lồng giặt có thể làm hỏng IC dẫn đến lỗi E20 không mong muốn ở máy giặt Electrolux.

– Vệ sinh ống thoát nước vì có thể khiến máy rung nhiều, quần áo vẫn còn ướt sau lượt cuối, giặt lâu hơn bình thường hoặc dừng bất thường trong quá trình giặt. Tóc, hóa chất hoặc các chất khác có thể bị tắc nghẽn trong bộ lọc của máy bơm nước thải, dẫn đến việc đổ nước trong thời gian dài, v.v. khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E20.

– Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt

– Tốc độ quay phù hợp: Đảm bảo tốc độ quay bạn chọn phù hợp với khối lượng quần áo bạn đang giặt. Tốc độ quay cao hơn có nghĩa là quần áo sẽ khô trước khi cho vào máy sấy, đồng nghĩa với việc gia tăng độ mài mòn ở phần bên trong của máy, có khả năng làm giảm tuổi thọ của máy.

Với thông tin về lỗi E20 máy giặt Electrolux trên đây, chúc các bạn khắc phục được lỗi không mong muốn này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem Thêm  Có nên sắm thêm chân đế cho máy giặt hay không? | Taiwanexcellence

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud