Ống đồng máy lạnh là gì? Có chức năng gì? Mua ở đâu? | Taiwanexcellence

Máy Lạnh 0 lượt xem

Máy lạnh. Miệng ống đồng Giúp phân tán khí từ bộ phận thông gió sang cục nóng và ngược lại.

Hiện nay, trên thị trường, ống đồng được sản xuất từ ​​nhiều nơi. Có loại được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam nhưng cũng có loại được nhập khẩu từ các nước khác như Thái Lan, Hailiang, Malaysia… Mỗi loại ống đồng sẽ có những ưu nhược điểm và giá thành khác nhau.

Ống đồng cho môi chất lạnh là gì?

2Vai trò của tủ lạnh là ống đồng

Như đã nói ở trên, ống đồng sẽ đóng vai trò dẫn dòng khí từ thông gió đến cục nóng và ngược lại. Vì vậy, cần lưu ý lựa chọn ống đồng phù hợp với máy lạnh vì nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm mát cũng như độ bền thông gió.

Vai trò của tủ lạnh là ống đồng

3Mua ống đồng ở đâu?

Vì ống đồng là bộ phận quan trọng và thiết yếu trong quá trình lắp đặt thiết bị thông gió nên mọi nhà sản xuất ống đồng đều có những yêu cầu khá khắt khe về chất lượng và tiêu chuẩn của thiết bị này.

Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu lắp đặt và sử dụng hệ thống thông gió được lâu bền và tiết kiệm gas, bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường.

Mua ống đồng ở đâu?

Khi mua thông gió tại Điện máy XANH, bạn được tặng ngay ống đồng (tối đa 5m) với chất lượng đảm bảo, uy tín.

4Tiêu chuẩn lắp đặt ống đồng

Để đảm bảo hệ thống thông gió có thể hoạt động liên tục, tiết kiệm điện và nâng cao tuổi thọ theo thời gian thì việc lắp đặt ống đồng cũng phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định.

Xem Thêm  Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Daikin FTKC25QVMV | Taiwanexcellence

Trong đó Chiều dài của ống đồng tối thiểu là 3m và tối đa là 15 – 30m. tùy thuộc vào loại thông gió. Vì nếu ống đồng quá ngắn, gas sẽ không về máy nén kịp thời gây tắc nghẽn, hư hỏng, còn nếu ống đồng quá dài sẽ khiến máy làm mát chạy chậm, gây lãng phí điện năng.

Tiêu chuẩn lắp đặt ống đồng

Xem thêm: Tiêu chuẩn ống đồng để lắp đặt thiết bị thông gió

Như vậy, Điện máy XANH đã giới thiệu xong cho bạn khái niệm và chức năng của ống đồng thông gió. Hi vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc chọn mua và lắp đặt hệ thống thông gió cho gia đình mình.


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud