Review đánh giá mạng WiFi Internet nào mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay | Taiwanexcellence

Internet 0 lượt xem

So sánh các công ty trực tuyến tốt nhất và mạnh nhất hiện nay

Càng nhiều người sử dụng dịch vụ Internet thì càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này ra đời. Nhờ đó, người dùng dịch vụ sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi kết nối Internet. Đây vừa là cơ hội để khách hàng lựa chọn được hãng điện thoại tốt, giá rẻ nhưng cũng khiến nhiều gia đình đau đầu khi không biết nên chọn tín hiệu viễn thông nào.

Có ba công ty lớn trong ngành viễn thông trên thị trường FPT, ViettelVNPT hầu hết mọi người quan tâm đến. Trong bài viết này tôi sẽ meta Mạng wifi nào mạnh nhất? ? mà hiện nay ở Việt Nam trong 3 cái tên kể trên. Hãy cập nhật bài viết này nhé!

Hãy xem mạng WiFi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay
Hãy xem mạng WiFi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay

1 / Top 3 mạng wifi tốt nhất Việt Nam

Nói đến dịch vụ viễn thông và internet tại Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến nhà Net FPT, Viettel và VNPT. Không dễ dàng để chọn sử dụng một trong ba mạng không dây này. Vì mỗi hãng đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhưng sự chênh lệch về dịch vụ và giá cả giữa ba công ty vận tải là rất nhỏ, hầu như không thể phân biệt rõ ràng và rõ ràng. Vì vậy, mình sẽ cung cấp thông tin chi tiết về 3 mạng không dây kể trên để mọi người cùng biết, trước khi đưa ra phân tích để đánh giá xem mạng không dây nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay.

một. Netveita – FPT Telecom

FPT Telecom là công ty trách nhiệm hữu hạn điện tử truyền thông trực thuộc tập đoàn FPT được thành lập vào năm 1997. Sau hơn 25 năm thành lập, Net FPT đã trở thành một mạng viễn thông và internet hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, FPT còn có hệ thống viễn thông mở rộng ra khu vực Đông Nam Á. Cơ sở hạ tầng trang thiết bị của FPT được cập nhật, cải tiến, áp dụng công nghệ mới giúp người dùng ngày càng có trải nghiệm tốt hơn.

  • Ưu điểm: Thế hệ modem mới, hệ thống cáp quang ứng dụng và cơ sở hạ tầng chất lượng cao.
  • Nhược điểm: Giá cao hơn các hãng hàng không khác từ 10-15k / tháng
  • Giá gói net: Gói thấp nhất tốc độ 30Mbps giá 175k / tháng, gói mạng cao nhất tốc độ 150Mbps giá 320k / tháng. Xem thông tin về tất cả các gói mạng FPT đây.

Nên xem: Chi phí cài đặt wifi mỗi tháng là bao nhiêu?

Nhà cung cấp mạng FPT
Nhà cung cấp mạng FPT

b. Netveita – Viettel Telecom

Không viettel chính thức gia nhập thị trường Internet năm 2002, thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. Với việc thừa hưởng cơ sở hạ tầng sẵn có trước đó, Viettel nhanh chóng chiếm được thị phần lớn về dịch vụ Internet tại Việt Nam. Tuy nhiên, thị phần của Viettel chỉ đứng ở vị trí thứ 3 sau FPT và VNPT.

  • Ưu điểm: hệ thống cơ sở hạ tầng trải rộng về nông thôn, giá rẻ, nhiều khuyến mại.
  • Nhược điểm: giá cao ở thành thị, không có nhiều gói để lựa chọn.
  • Giá gói cước online: Gói thấp nhất 165 nghìn / tháng tốc độ 40 Mbps đối với khu vực nông thôn, gói cao nhất 220 nghìn / tháng tốc độ 80 Mbps đối với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
Dịch vụ mạng viettel
Dịch vụ mạng viettel

c. Netveita – VNPT Telecom

VNPT là tên viết tắt của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Đây là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. VNPT là nhà cung cấp các dịch vụ đa dạng cho ngành bưu chính viễn thông, được thành lập năm 2006. Đến nay, VNPT đã nằm trong top 3 tên tuổi cung cấp dịch vụ internet không dây và cáp quang tại Việt Nam.

  • Ưu điểm: có chi nhánh khắp cả nước, cơ sở hạ tầng tốt, giao thông ổn định, giá cả cạnh tranh.
  • Nhược điểm: quá trình đăng ký và lắp đặt chậm, dịch vụ không chuyên nghiệp như FPT và Viettel, hiếm khi có khuyến mại.
  • Giá gói online: giá gói thấp nhất tốc độ 40 Mbps là 165k / tháng, giá gói cao nhất tốc độ 300-400 Mbps là 600k / tháng. Ở khu vực thành thị, giá sẽ cao hơn từ vài chục đến hơn 100 nghìn / tháng.
VNPT
VNPT

2 / Đánh giá mạng Wifi nào mạnh nhất Việt Nam

Để đánh giá mạng Wifi mạnh nhất việt nam là gì? Hiện tại, chúng ta cần dựa trên những điều cơ bản về tốc độ đường truyền, độ ổn định và giá cả. Tuy nhiên, cũng cần xem xét các dịch vụ đi kèm, các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng của từng đơn vị viễn thông. Của 3 nhà cung cấp dịch vụ FPT, Viettel và VNPT, rất khó để xác định nhà mạng nào đang chiếm ưu thế. Mỗi nhà mạng sẽ có những thế mạnh về một tiêu chuẩn nhất định. Cùng xem qua điểm chuẩn bên dưới nhé!

một. Mạng WiFi internet mạnh nhất và mạnh nhất

Trong 3 nhà mạng kể trên, FPT và Viettel được đánh giá là khá tương đồng về tốc độ internet không dây trong nước. Ở khu vực nông thôn, mạng Viettel chiếm ưu thế hơn vì đã có hạ tầng cho vùng sâu, vùng xa. Ở khu vực thành thị, mạng FPT sẽ là mạng không dây mạnh nhất. Đồng thời, VPNT có mạng không dây tương đối ổn định và không thua kém nhiều so với FPT và Viettel.

Nói đến các tuyến cước quốc tế thì VNPT được người dùng đánh giá cao hơn các nhà mạng khác. Tuy nhiên, VNPT đã đóng cửa các trang web quốc tế phổ biến như Blogspot hay WordPress. sẽ khiến người dùng khó chịu. Ngoài ra, khi cáp quang quốc tế thường xuyên gặp sự cố, VNPT không còn kiểm soát được đường truyền quốc tế.

Với cùng một gói cước, chưa thể đánh giá mạng không dây nào mạnh nhất trong 3 nhà mạng kể trên. Mặt khác, người dùng thành thị thích FPT, trong khi người dùng nông thôn thích Viettel. Còn VNPT đứng về phe trung lập.

b. Mạng WiFi Internet ổn định nhất

Chất lượng của mạng Wi-Fi cũng phụ thuộc vào độ ổn định của kết nối. Việc bóp băng thông trong giờ cao điểm không còn quá xa lạ đối với người dùng Internet tại Việt Nam. Vì vậy, độ ổn định của wifi là yếu tố được người dùng đặt lên hàng đầu sau giá gói.

Tùy thuộc vào hạ tầng của nhà mạng tại một khu vực cụ thể mà tốc độ đường truyền có ổn định hay không. Ở khu vực nội thành và ngoại thành, đường truyền FPT ổn định nhất. Đặc biệt là khu vực nông thôn, Viettel sẽ là mạng internet không dây ổn định nhất. Và các mạng VNPT thường bị chậm vào giờ cao điểm hoặc giảm đột ngột.

Có thể nói độ ổn định của mạng wifi FPT ngang ngửa với Viettel, còn VNPT thì xếp cuối bảng.

c. Mạng WiFi rẻ nhất

Mỗi nhà mạng lại đưa ra những gói cước khác nhau để phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Nhưng nhìn chung, giá vé ở các thành phố lớn sẽ đắt hơn so với các thành phố nhỏ và vùng nông thôn. Các gói cước của một trong 3 nhà mạng tuy khác nhau về băng thông nhưng có thể thấy giá cước của Viettel và VNPT rẻ hơn FPT từ 10-20k / tháng.

Mạng FPT đang cải thiện rất nhiều về giá cả cũng như kết hợp thêm nhiều chương trình khuyến mãi. Có lẽ giá của 3 hãng này sẽ tương đương nhau trong một tương lai không xa. Tuy nhiên, VNPT không có chương trình khuyến mãi như Viettel và FPT. Đây sẽ là trở ngại lớn khiến VNPT khó cạnh tranh với Viettel và FPT.

d. Internet WiFi nào nên được cài đặt?

Dưới đây là biểu đồ so sánh chung mà bạn nên làm Lắp mạng FPT tốt Viettel tốt VNPT:

Tiêu chuẩn So sánh
Truy cập vào băng thông tải lên / tải xuống VNPT = Viettel = FPT
Tính ổn định của lô hàng VNPT> FPT = Viettel
Giá vé rẻ nhất hiện nay Viettel> FPT> VNPT
Các tiện ích bổ sung FPT> Viettel = VNPT
Chăm sóc khách hàng FPT> Viettel = VNPT

Xem thêm thông tin: FPT, Viettel, VNPT nên lắp những mạng Wi-Fi nào hiện nay?

Sự kết luận

Vừa rồi mình có cung cấp thông tin chi tiết về 3 nhà mạng FPT, Viettel và VNPT. Đến đánh giá mạng không dây nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay? sau đó không được? Bởi lẽ, các nhà mạng này đang cạnh tranh gay gắt về công nghệ cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng cho dịch vụ internet và không dây. Với cách này, bạn chỉ có thể dựa vào các yếu tố khác như độ ổn định, giá cả và chất lượng dịch vụ để lựa chọn nhà mạng phù hợp cho gia đình mình.

Ngoài 3 nhà đài kể trên, còn có các tên tuổi khác trong ngành viễn thông như NetNam, CMC Telecom, VTVCap, SCTV, v.v. FPT, Viettel và VNPT.

Đăng ký trực tuyến nhanh chóng

Liên hệ với chúng tôi để biết các thủ thuật cài đặt wifi:

Đường dây khẩn cấp sự đăng ký: 0961.343.688

: 0888.047.366

FPT Telecom làm việc tất cả các ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật. Những người ủng hộ suốt ngày đêm

Tác giả: Hoàng Nam Tiến

Xem Thêm  6 cách khắc phục lỗi laptop mất Wifi nhanh chóng và hiệu quả | Taiwanexcellence
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud