Sóng wifi đầy nhưng vào mạng chậm? Cách nào để khắc phục? | Taiwanexcellence

Internet 0 lượt xem

Để khắc phục tình trạng có đầy đủ tín hiệu wifi nhưng đường truyền internet chậm chúng ta chỉ cần tìm hiểu về wifi và mạng internet.

Phân tích tốc độ Wi-Fi và Internet

Trước hết, bạn cần biết rằng sóng Wi-Fi được gửi từ thiết bị của bạn và tốc độ internet được kiểm soát bởi nhà cung cấp internet, vì vậy sóng Wi-Fi 5 vạch không có nghĩa là internet sẽ mạnh.

Cụ thể, mạng không dây của bạn sẽ yêu cầu 2 thiết bị để hoạt động, một modem và một bộ định tuyến (đôi khi cả hai sẽ được kết hợp thành một). Trong đó, modem cung cấp Internet thông qua cáp quang hoặc đường dây điện thoại. Bộ định tuyến có nhiệm vụ phát sóng wifi và sử dụng wifi để chia sẻ internet với các thiết bị như điện thoại thông minh hay máy tính.

trực tiếp và modem

Cách làm này tình trạng tín hiệu wifi đầy nhưng kết nối internet chậm chứng tỏ router của bạn đang hoạt động bình thường nhưng modem đang gặp sự cố.

Cách khắc phục tốc độ Internet yếu

  • Gọi cho nhà điều hành mạng của bạn

Như đã nói ở trên, tốc độ internet được kiểm soát bởi nhà cung cấp dịch vụ internet, vì vậy nếu thấy mạng nhà bạn quá chậm, bạn nên gọi điện đến bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của nhà mạng để hỏi xem mạng có hoạt động bình thường hay không.

  • Tắt và bật lại modem mạng

Đôi khi hai thiết bị này sẽ xảy ra tình trạng xung đột đường truyền, đây không phải là một lỗi nghiêm trọng nhưng có thể khiến tốc độ mạng bị chậm lại tạm thời, vì vậy việc khởi động lại thiết bị có thể giải quyết được vấn đề.

Xem Thêm  3+ Cách Kết Nối Wifi Cho Laptop Nhanh Chóng Trong Tích Tắc | Taiwanexcellence

Ngoài ra, như nhiều người dùng đã chỉ ra, nếu modem hoạt động liên tục không nghỉ trong thời gian dài cũng có thể gây ra tình trạng này, vì vậy bạn nên tắt modem vài tiếng để thiết bị nghỉ ngơi, sau đó khởi động lại. sử dụng lại.

  • Tắt các thiết bị truy cập

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, mỗi cá nhân có thể sở hữu ít nhất 2 thiết bị, bao gồm điện thoại thông minh và máy tính cá nhân, bao gồm máy tính để bàn, máy in, tivi thông minh,… thì tổng số có quyền truy cập MẠNG KHÔNG DÂY trong nhà có thể lên đến 10 cái trở lên. Có quá nhiều thiết bị trên cùng một mạng sẽ khiến mạng bị tắc và chậm đi. Để khắc phục, bạn nên xem xét việc một số thiết bị chuyển sang sử dụng internet có dây, hoặc đối với những thiết bị không sử dụng thì hãy tắt tính năng không dây để mạng WiFi gia đình được “thở”.

Mạng Wi-Fi tại nhà

Ngoài ra, nếu một trong các thiết bị truy cập đang xem phim trực tuyến hoặc tải game, tải phim dung lượng lớn thì đường truyền sẽ bị hút về thiết bị làm giảm tốc độ internet của các thiết bị còn lại. Vì vậy, mỗi khi thấy mạng yếu, bạn hãy kiểm tra lại nhà mình xem có ai đang xem phim, tải game không nhé.

Khả năng khác là có thể MẠNG KHÔNG DÂY Nhà của bạn được sử dụng bởi người ngoài và nếu có quá nhiều người sử dụng mạng sẽ bị chặn và chậm. Bạn có thể tham khảo cách kiểm tra xem có kẻ ăn trộm hay không MẠNG KHÔNG DÂY Nhà tôi không có ở đây. Nếu có, vui lòng thay đổi mật khẩu của bạn sớm MẠNG KHÔNG DÂY Làm hài lòng.

Xem Thêm  Top 5 bộ kích sóng [khuếch đại] wifi loại nào tốt nên mua | Taiwanexcellence

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud