Tần số quét trên màn hình smartphone là gì? 60Hz, 90Hz, 120Hz khác gì? | Taiwanexcellence

Ti Vi 0 lượt xem

Tần số quét hay còn gọi là tần số làm tươi là một chuẩn mực được các nhà mạng di động quan tâm và dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong tương lai. Vậy tốc độ làm tươi của màn hình smartphone là gì? Sự khác biệt giữa 60Hz, 90Hz, 120Hz là gì? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu dưới đây nhé.

Tốc độ làm tươi của màn hình điện thoại thông minh là gì?  Sự khác biệt giữa 30Hz, 60Hz, 120Hz là gì?

Đầu tiênTốc độ làm mới là gì?

Các khái niệm

Tỷ lệ gia hạn (còn gọi là tỷ lệ gia hạn) là thang đo đo tần suất hình ảnh trên màn hình được cập nhật mỗi giây. Nó được khuyến khích Hertz (Hz). Thực tế, những gì bạn thấy hiển thị trên màn hình điện thoại không phải là một đoạn video thay đổi liên tục mà là một loạt ảnh tĩnh được chiếu với tốc độ rất nhanh, tạo cho mắt bạn cảm giác như chúng đang thực sự chuyển động.

Xem Thêm  Smart Tivi TCL 4K 43P715 43 inch UHD | Taiwanexcellence

Các khái niệm

Đánh dấu

Nói một cách đơn giản, nó có nghĩa là tỷ lệ gia hạn cao hơn Ít sương mù chuyển động hơn và chất lượng hình ảnh rõ ràng hơn đáng kể, mang đến trải nghiệm xem mượt mà hơn và mắt bạn cũng đỡ mỏi hơn khi nhìn vào màn hình quá lâu. Hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều được trang bị màn hình 60Hz.

Đánh dấu

2Sự khác biệt giữa tốc độ làm tươi 60Hz, 90Hz và 120Hz là gì?

Tỷ lệ đổi mới cao hơn làm cho vật liệu Chuyển động nhẹ nhàng và sạch sẽ hơn. Mặc dù hầu hết các chủ đề như duyệt email hoặc Facebook không đủ quan trọng để người dùng bình thường chú ý. Tuy nhiên, các ứng dụng và nội dung có nhiều đồ họa chuyển động có vẻ mượt mà hơn, chẳng hạn như trò chơi, với tốc độ làm mới cao hơn.

Sự khác biệt giữa tốc độ làm tươi 60Hz, 90Hz và 120Hz là gì?

Trên thực tế, khi màn hình của bạn có tốc độ làm mới gấp đôi, trải nghiệm mượt mà hơn, trong khi màn hình 60 Hz có vẻ hơi chậm, đặc biệt khi bạn lắp hai màn hình 120 Hz. và 60 Hz cạnh nhau sẽ thấy rõ hơn.

Sự khác biệt giữa màn hình 120Hz và màn hình 60Hz

Màn hình 120 Hz sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng xử lý vì nó Nó sẽ tiêu tốn rất nhiều pin, nhưng màn hình 60 Hz sẽ tiêu tốn ít điện năng hơn trong quá trình sử dụng, điều này khiến thời lượng pin lâu hơn. Tùy thuộc vào mức độ thường xuyên của màn hình có tốc độ làm tươi cao, thời lượng pin cũng khác nhau.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách cắm loa vào máy tính bàn (PC) và laptop chi tiết nhất | Taiwanexcellence

Ví dụ, nếu chúng ta sử dụng màn hình tốc độ làm tươi 120 Hz trên ROG Phone 2 trong thời gian dài, máy sẽ kéo dài khoảng 6 giờ và với màn hình 90 Hz, máy sẽ kéo dài khoảng 7 giờ.

Khi bạn sử dụng luân phiên giữa các màn hình 90 Hz và 120 Hz trên ROG Phone 2, chúng ta sẽ thấy rằng thời lượng pin sẽ không quá lâu.

Asus ROG 2

3Bạn có nên chọn điện thoại thông minh có tốc độ làm tươi cao không?

Nếu bạn là người hay sử dụng điện thoại thông minh để chơi game và muốn có những Trải nghiệm của tôi sống động, nhanh chóng và mượt mà, không bị giật, trễ và khung hình thì một chiếc smartphone hỗ trợ màn hình 120 Hz sẽ là một lựa chọn tối ưu.

Màn hình 90Hz và 120Hz ngày càng trở nên phổ biến trên các smartphone hiện đại, đặc biệt là trên thị trường chất lượng cao. Tính năng này cũng ngày càng phổ biến trên các thiết bị cầm tay tầm trung với giá cả phải chăng.

Làm mới màn hình cao để chơi mượt mà hơn

Có thể xem tần số quét chỉ một phần nhỏ trong thông số kỹ thuật màn hình của điện thoại thông minh. Đây chắc chắn không phải là một tính năng đủ lớn để người dùng quyết định chọn một chiếc điện thoại.

Tuy nhiên, với những bạn yêu thích sở hữu một chiếc smartphone có tốc độ làm tươi cao thì các sản phẩm như: Samsung Galaxy S20 5G (120Hz), OnePlus 7T (90Hz), Realme X50 Pro 5G (90Hz), Asus ROG 2 (120Hz) sẽ không được khuyến khích có thể bị bỏ lỡ.

Xem Thêm  Top 5 tivi 32 inch giá rẻ ngất chưa đến 3 triệu tại Điện máy XANH | Taiwanexcellence

Samsung Galaxy S20 5G (120Hz)

Với những thông tin trên, bạn đã hiểu hơn về tần số quét và sự khác nhau giữa các loại smartphone có tần số quét khác nhau. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud