Test camera laptop online đơn giản chỉ qua vài thao tác | Taiwanexcellence

Laptop 0 lượt xem

Camera trên laptop hay còn gọi là webcam là một trong những tính năng phổ biến và không kém phần quan trọng của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách test camera laptop cực đơn giản và hiệu quả.

Khi nhu cầu làm việc và học tập từ xa trên mạng tăng cao, các tính năng hỗ trợ cuộc gọi video, bao gồm cả webcam và micro cũng được nhiều người dùng đầu tư và chú trọng. Các bài kiểm tra dưới đây có thể được áp dụng cho máy ảnh tích hợp của thiết bị hoặc cho thiết bị webcam cá nhân được kết nối với máy tính xách tay cá nhân.

Hướng dẫn cách test camera laptop online đơn giản

Kiểm tra máy ảnh máy tính xách tay của bạn trực tiếp trên Windows

Đây là một trong những cách kiểm tra camera nhanh và dễ nhất nhưng không phải ai cũng có thể để ý. Thường thì trên các máy tính xách tay của tôi có một ứng dụng camera có chức năng ghi và chụp ảnh. Do đó, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào ứng dụng đó và kiểm tra chất lượng hình ảnh của camera laptop của mình. Thông thường, nếu máy ảnh vẫn có thể hoạt động bình thường, bạn có thể xem hình ảnh của mình trực tiếp trong bản xem trước.

Dùng thử máy ảnh trên Windows 7

Hệ điều hành Windows thế hệ thứ 7 không hỗ trợ bộ phần mềm camera chuyên dụng nên chúng ta phải thông qua ứng dụng thứ 3 để có thể truy cập và kiểm tra camera trên thiết bị của mình. Đây là phần mềm CyberLink YouCam – một phần mềm khá quen thuộc với nhiều dòng laptop chạy Windows 7. Các bước tải và cài đặt cũng rất đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấp vào liên kết này để tải xuống

Bước 2: Cài đặt phần mềm, bao gồm chọn ngôn ngữ sử dụng (ngôn ngữ) và vị trí cài đặt (địa điểm). Sau đó chọn “Tiếp theo”

Cần tải phần mềm CyberLink YouCam để test camera laptop

Bước 3: Chọn lệnh “Chấp nhận” với các điều khoản của phần mềm và tiếp tục chọn các lệnh “Tiếp theo” để hoàn thành bước cài đặt này.

Chọn Chấp nhận lệnh

Bước 4: Sau khi kích hoạt ứng dụng, bạn có thể nhấn vào các biểu tượng hình tròn trên màn hình ứng dụng CyberLink YouCam để chụp ảnh. Đồng thời, bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh hoàn toàn bằng hiệu ứng emoji và khung ảnh trong phần tiện ích và cảm xúc.

Chọn một hiệu ứng biểu tượng cảm xúc trong khi kiểm tra camera

Dùng thử máy ảnh trên Windows 8

Windows 8 giúp việc kích hoạt và kiểm tra máy ảnh của bạn dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ: chỉ cần mở thanh tìm kiếm bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình và nhập cụm từ “máy ảnh” vào hộp tìm kiếm. Nếu bạn không tìm thấy nó, điều đó có nghĩa là trình điều khiển camera chưa được cài đặt trên camera của bạn.

Cách kiểm tra camera máy tính xách tay trên Windows 8

Dùng thử máy ảnh trên Windows 10

Hướng dẫn cách kiểm tra camera máy tính xách tay trên Windows 10

Có lẽ nhiều người đã biết cách truy cập vào phần mềm camera trên Windows 10 vì các tính năng khá quen thuộc và dễ dàng. Ví dụ, người dùng có thể đi tới hộp tìm kiếm ngay bên dưới thanh tác vụ và nhập cùng một cụm từ “máy ảnh”.

Khi bạn có quyền truy cập vào phần mềm máy ảnh, bạn có thể điều chỉnh đầy đủ cài đặt micrô, webcam và quyền truy cập.

Dùng thử máy ảnh máy tính xách tay thông qua tính năng cuộc gọi video

Một trong những cách test video đơn giản được nhiều người chú ý đó là test qua video call. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng bất kỳ nền tảng nào như Messenger, Zalo, Skype, WhatsApp và sau đó gọi điện trực tuyến với bất kỳ ai bạn muốn. Điều kiện là bạn đã cho phép 3 ứng dụng này truy cập vào đa phương tiện của thiết bị, bao gồm cả micrô và webcam.

Thậm chí có một số phần mềm như Zalo PC hay Skype cho phép bạn kiểm tra camera và micro trực tiếp trên phần mềm đó.

Bước 1: Người đó nhấp vào biểu tượng menu rồi chọn mục Cài đặt

Chọn cài đặt trên Skype

Bước 2: Chọn âm thanh và video

Chọn âm thanh và video trên Skype

Video camera sẽ được xem trước

Từ đó, bạn có thể kiểm tra chất lượng camera của mình thông qua hình ảnh hiển thị trong video. Bạn cũng có thể thử micrô của mình bằng cách ghi âm và phát bản ghi âm của riêng bạn.

Bước 1: Mở phần Cài đặt của trang chủ

Cách kiểm tra máy ảnh của bạn trực tuyến tại Zoom

Bước 2: Chọn “Video” để kiểm tra máy ảnh và “Âm thanh” để kiểm tra micrô

Chọn một video để kiểm tra camera và micrô

Bước 3: Ngoài việc thử nghiệm các tính năng hỗ trợ này, Zoom còn cho phép bạn kiểm soát chất lượng hình ảnh cũng như chất lượng âm thanh của micro.

Dùng thử máy ảnh máy tính xách tay trực tuyến thông qua các trang web chuyên dụng

Đây có lẽ là một trong những cách test camera rất mới và thú vị bởi nó đưa ra những thông số test camera laptop khá khác biệt thay vì đánh giá bằng mắt thường như chúng ta vẫn thường làm với camera. Một số trang web trực tuyến nổi bật hỗ trợ công việc này là:

Kiểm tra camera cho máy tính xách tay chuyên dụng

Trang web này được thiết kế khá đơn giản và dễ sử dụng với 6 công cụ kiểm tra bao gồm kiểm tra micrô, kiểm tra webcam, kiểm tra âm thanh, kiểm tra bàn phím, kiểm tra chuột và kiểm tra Adobe Flash. . Tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp quyền truy cập vào camera và micrô của thiết bị và từ đó tất cả các thông số cần thiết sẽ được ghi lại và phân tích. Đối với trang web thử nghiệm camera trực tuyến này, chỉ số FPS được chú ý đáng kể. Đối với những ai chưa biết thì đây là số khung hình trên giây mà máy ảnh gửi về, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tốc độ truyền tải video của máy ảnh của bạn. Chỉ số FPS nhìn chung được đánh giá là ổn định ở mức 24-30 FPS.

Truy cập ngay vào liên kết này để kiểm tra trực tuyến máy tính xách tay của bạn một cách nhanh chóng

Thử micrô và webcam của máy tính xách tay của bạn

Đây là một công cụ được phát triển để giúp người dùng kiểm tra các thiết bị hỗ trợ giao tiếp kỹ thuật, bao gồm webcam, micrô và tai nghe. Ngoài ra, trang web này còn hỗ trợ quay các đoạn video ngắn, bao gồm cả hình ảnh và âm thanh. Bạn chỉ phải cấp quyền truy cập vào webcammictest này mà thôi. Và tất cả dữ liệu được thực hiện trên trang web này sẽ không được lưu trữ trên máy chủ để bảo vệ sự riêng tư của dữ liệu người dùng.

Truy cập ngay vào liên kết này để kiểm tra trực tuyến máy tính xách tay của bạn một cách nhanh chóng

Chấm dứt

Đây là một số cách kiểm tra máy ảnh máy tính xách tay bao gồm cả Windows và cả các trang web kiểm tra trực tuyến rất tiện lợi. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ dễ dàng tìm được cách mở và kiểm tra camera laptop của mình một cách chính xác nhất.

Xem thêm: Thủ thuật Windows, Thủ thuật máy tính xách tay.

MUA XE MÁY VỚI GIÁ CỰC SỐC

Xem Thêm  Laptop Dell Inspiron 14 5410 J42F81 | Taiwanexcellence
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud