Thunderbolt 4 trên laptop là gì? Có những tính năng gì đặc biệt? | Taiwanexcellence

Laptop 0 lượt xem

Chuẩn kết nối Thunderbolt 4 chất lượng cao được công bố tại CES 2020 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới. Vậy Thunderbolt 4 trên máy tính xách tay là gì và tính năng đặc biệt của nó là gì? Bạn cùng Điện máy XANH tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiênThunderbolt là gì?

Thunderbolt là giao thức cho các kết nối Mới về máy tính, do Apple và Intel hợp tác phát triển và phát hành năm 2011. Hiện tại, Apple đã thay thế hoàn toàn các giao thức khác về kết nối sấm sét cho các sản phẩm của mình.

Thunderbolt 3. Kapall

Sử dụng Thunderbolt PCI Express (truyền dữ liệu) và DisplayPort (truyền hình ảnh) sang một kết nối nối tiếp duy nhất (sử dụng chuẩn kết nối USB Type-C phổ biến), cùng lúc với thiết bị đang sạc. Như vậy chỉ với một sợi dây cáp là bạn có thể kết nối, truyền dữ liệu sang các thiết bị khác và sạc pin laptop vô cùng tiện lợi.

Thunderbolt truyền một lượng lớn dữ liệu đa phương tiện giữa các thiết bị tốc độ cao (lên đến 40 Gbps trong phiên bản sấm sét 3), độ trễ thấp, tính toàn vẹn cao. Do đó, dữ liệu được gửi đi nhanh chóng mà không có sự thay đổi nhỏ nhất.

Truyền dữ liệu và sạc pin máy tính xách tay của bạn bằng một tiếng sét

2Thunderbolt 4 là gì? Có những tính năng nào?

Tiếp nối thành công của Thunderbolt 3, Thunderbolt 4 đã ra đời và hứa hẹn những cải tiến hơn nữa. Cụ thể, Thunderbolt 4 có cả điểm giống và khác so với Thunderbolt 3, hiệu suất và tính năng khá khác biệt nhiều hơn so với tiêu chuẩn USB 4.

Xem Thêm  TOP 4 mẫu laptop core i7 giá rẻ bán chạy nhất hiện nay | Taiwanexcellence

Thunderbolt đứng trên máy tính xách tay

Có khả năng

Thunderbolt 4 với Wi-Fi 6GHz và Bluetooth 5.0 và hứa hẹn sẽ được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý di động Intel Tiger Lake trong thời gian sớm nhất. Máy tính xách tay sử dụng chip Tiger Lake sẽ ra mắt vào cuối năm 2020, sau đó là năm Năm 2021 Những khách hàng quan tâm đến tính hữu dụng của Thunderbolt 4 sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Ngoài ra, dòng Thunderbolt 4 8000 sẽ hoạt động với tất cả các máy tính Thunderbolt 3 hiện có và các thiết bị tương tự.

Thunderbolt 4. Tính khả dụng

Hiệu suất công việc

Tốc độ truyền Thunderbolt 4 không vượt quá Thunderbolt 3 và hoạt động ở hiệu suất tối đa lên đến 40 Gb / giây. Tuy nhiên, băng thông Thunderbolt 4 PCIe yêu cầu 32Gbps – 2x Thunderbolt 3, vì vậy bạn có thể tăng tốc đáng kể các tác vụ máy tính thông thường liên quan đến thu thập và lưu trữ dữ liệu.

Chuyên môn

Thunderbolt 4 có rất nhiều tính năng, từ cho phép đồ họa độc lập đến truy cập mạng Ethernet. Ngoài ra, Thunderbolt 4 hiện đã thêm khả năng hỗ trợ cáp lên đến 2 mét và bạn cũng có thể kết nối màn hình 8K.

Cáp Thunderbolt 4 dài hơn

Hiện tại, Thunderbolt 4 có một số tính năng đáng chú ý như sau:

  • Dữ liệu video tối thiểu gấp đôi so với Thunderbolt 3. Điều này sẽ cho phép hỗ trợ hai màn hình 4k hoặc 8k nếu cần.
  • Hỗ trợ bến tàu với lên đến bốn cổng Thunderbolt 4, nhiều hơn yêu cầu trong Thunderbolt 3.
  • Tính năng đánh thức cho phép bạn đánh thức máy tính ngay lập tức bằng cách chạm vào bàn phím hoặc chuột khi được kết nối với đế cắm Thunderbolt (tính năng này không hoạt động với Thunderbolt 3).
  • Ăn trộm chống lại trí nhớ thông qua các kết nối dữ liệu tốc độ cao trên máy tính và đánh cắp dữ liệu. Đối với Thunderbolt 4, Intel tạo ra một túi bộ nhớ đặc biệt khi truyền dữ liệu để ngăn chặn việc hack.
Xem Thêm  Laptop MacBook Air 2019 i5 MVFM2SA/A | Taiwanexcellence

Tham khảo các dòng Laptop Doanh nhân của Điện máy XANH:

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về Thunderbolt 4 trên máy tính xách tay!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud