Tìm hiểu các hệ điều hành tốt nhất cho laptop | Taiwanexcellence

Laptop 0 lượt xem

Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay là một trong những băn khoăn của nhiều người dùng trong quá trình chọn mua laptop. Nếu bạn đang có ý định mua laptop thì đừng bỏ qua bài viết sau để có những thông tin hữu ích nhé!

1. Một số thông tin cơ bản cần biết về hệ điều hành

– Hệ điều hành là gì? – Theo định nghĩa chung nhất, đó là phần mềm giúp người dùng có thể chạy các ứng dụng quan trọng trên thiết bị máy tính của mình. Nó giúp quản lý tài nguyên phần cứng của máy tính, hỗ trợ các tác vụ cơ bản như tổ chức tác vụ và quản lý thiết bị ngoại vi.

Bất kỳ kiến ​​thức hệ điều hành cơ bản nào bạn nên biết

– Hiện nay có rất nhiều hệ điều hành (HĐH) sử dụng cho máy tính cá nhân như: Windows, Linux, Chrome OS, SteamOS, Syllable, SkyOS, Ubuntu, Fedora, Solaris ,. .. Do đó, bạn cần hiểu rõ ưu nhược điểm của từng nền tảng để lựa chọn phù hợp với máy tính của mình.

– Windows là hệ thống phổ biến nhất và được sử dụng bởi hầu hết các công ty lớn, cũng như trên các máy tính gia đình. Mặc dù macOS là hệ điều hành bạn tìm thấy trên tất cả các sản phẩm của Apple, … Để lựa chọn hệ điều hành tốt nhất cho laptop của mình, bạn có thể tham khảo thông tin về ưu nhược điểm của 3 hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay như: Windows, MacOS và Linux.

2. Hệ điều hành tốt nhất cho laptop hiện nay

Có 3 hệ điều hành hiện nay được nhiều người biết đến và lựa chọn:

2.1. Windows – Hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay

Hệ điều hành tốt nhất cho laptop không thể không kể đến Windows

– Nền tảng hệ điều hành này được ra mắt vào năm 1985 bởi Microsoft. Hệ điều hành Windows tốt nhất là gì?? Có rất nhiều phiên bản phổ biến như Windows XP, Windows 7, Windows 8 và Windows 10 hiện nay.

– Ngoài ra, các phiên bản Windows 98, Windows 2000, Windows Vista, Windows Server … đã góp phần tạo nên thị phần thống trị cho máy tính để bàn Windows và trở thành hệ điều hành phổ biến đối với người dùng trên toàn thế giới.

Xem Thêm  Laptop MSI Prestige 15 A11SCX (209VN) | Taiwanexcellence

– Với chiến lược giải trí, kho phần mềm lớn văn phòng, khả năng thích ứng tốt với nhiều dòng máy tính trên thị trường, Windows mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn khi mua máy tính và sử dụng hệ điều hành này.

Thuận lợi:

Hệ điều hành Windows nào tốt nhất: - Windows với các tính năng tuyệt vời

+ Được nhiều hãng sản xuất phần cứng ưa chuộng: Nhiều hãng máy tính hiện nay chọn trang bị hệ điều hành Windows cho sản phẩm của mình, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về thương hiệu khi mua máy tính như Asus, Acer, HP, Dell, …

+ Kho ứng dụng phong phú: Windows được trang bị kho ứng dụng phong phú phục vụ nhu cầu văn phòng và môi trường giải trí, có thể dễ dàng bắt chước các ứng dụng trên Android hay iOS.

+ Nhiều mức giá để lựa chọn: Cho dù bạn muốn mua máy tính xách tay Dòng máy giá rẻ hay chất lượng cao đều có thể trải nghiệm hệ điều hành Windows. Hệ điều hành này bao gồm tất cả các loại giá và cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn.

– Galli:

Hệ điều hành Windows nào tốt nhất?  Có những nhược điểm như sau

+ Vấn đề vi phạm bản quyền: Hiện nay, số lượng hoặc tỷ lệ phần trăm người dùng Windows “lậu” là rất cao. Điều này dẫn đến nhiều rủi ro khi sử dụng như mất dữ liệu, thông tin cá nhân, ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị, …

+ Vấn đề bảo mật hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay Windows: Vì được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới nên Windows là mục tiêu ưa thích của nhiều “hacker” nổi tiếng, hầu hết các phần mềm chứa virus sinh ra đều dành cho Windows.

+ Hỗ trợ cập nhật chưa thực sự tối ưu: Microsoft thường tung ra các bản cập nhật bổ sung cũng như các yêu cầu về phần cứng. Nếu thiết lập máy tính xách tay của bạn không đủ mạnh, thiết bị của bạn sẽ không thể cập nhật bản cập nhật mới này.

2.2. Hệ điều hành macOS đặc biệt của Apple

Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay khi nói đến MacOS

– MacOS thường được gọi đùa là “Hệ điều hành mà không phải ai muốn sử dụng cũng được”. Điều này phản ánh mức giá “đắt đỏ” của thiết bị MacOS so với máy tính Windows.

– Hệ điều hành này được phát hành vào năm 1984, đến nay đã trải qua nhiều lần cập nhật với những cái tên liên quan đến mèo: Cheetah, Puma, Jaguar, Panther, Tiger, Leopard, Snow Leopard, Lions, …

– Nằm trong hệ sinh thái khép kín của Apple, MacOS có khả năng tối ưu hóa rất tốt với các thiết bị của Apple, cho khả năng hoạt động mượt mà và ổn định.

Xem Thêm  Laptop Dell Inspiron 3501 i5 1135G7 | Taiwanexcellence

Thuận lợi:

Ưu điểm của hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay MacOS

+ Tính ổn định và bảo mật cao: Apple hạn chế các giấy phép của bên thứ ba can thiệp vào hệ điều hành của họ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật cũng như các tác nhân làm chậm hệ thống của mình. , đảm bảo trải nghiệm nhẹ nhàng nhất.

+ Tương thích với Hệ sinh thái của Apple: Apple xây dựng hệ sinh thái nơi người dùng có thể dễ dàng kết nối các thiết bị. Người dùng Apple có thể sử dụng các ứng dụng iPhone và iPad trực tiếp trên MacBook của họ.

– Galli:

Những thiếu sót của hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay MacOS

Kho ứng dụng không phong phú: Theo hệ sinh thái đóng, Apple kiểm soát rất chặt chẽ các ứng dụng trước khi chúng được cài đặt vào kho ứng dụng, điều này dẫn đến một kho ứng dụng khá “nhỏ” đối với cộng đồng người dùng MacOS.

+ Giá thành cao, khó mua: “Đắt giá” dường như là đặc điểm của các sản phẩm Apple, khiến người dùng khó sở hữu một chiếc MacBook hơn.

2.3. Linux – Hệ điều hành mã nguồn mở dành cho các nhà phát triển

Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay là Linux

– Nếu Windows vượt trội về tính dễ sử dụng, khả năng cân bằng trong mọi lĩnh vực, MacOS vượt trội về tính tỉ mỉ, thì Linux là hệ điều hành mà ai cũng có thể sửa đổi và sửa chữa.

– Được ra mắt lần đầu tiên bởi người sáng tạo Linus Torvalds vào năm 1991 sau 3 năm làm việc liên tục – tất cả bắt đầu khi anh còn là sinh viên tại Đại học Helsinki. Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay Linux với môi trường làm việc mở, hệ điều hành này đã nhận được các phiên bản sau do cộng đồng người dùng phát triển.

– Đây là hệ điều hành được phát hành miễn phí cho người dùng và bất kỳ ai cũng có thể sửa chữa hoặc thay đổi nó.

– Hiện nay có rất nhiều bài viết về hệ điều hành này được phát triển nổi tiếng trên thế giới như: Ubuntu, Fedora, Linux Mint, … từ các công ty hoặc từ cộng đồng chia sẻ phát triển, nhưng phổ biến nhất vẫn là Ubuntu.

Thuận lợi:

Một số ưu điểm của hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay Linux mà bạn không thể bỏ qua là gì?

+ Bản quyền: Nếu bạn là người có nguyên tắc và chú trọng đến bản quyền thì đây là sự lựa chọn phù hợp. Linux được phát triển miễn phí cho người dùng và dựa trên mã nguồn mở.

+ Sử dụng phần mềm miễn phí: Bạn vẫn có thể thực hiện công việc văn phòng thông qua các ứng dụng OpenOffice và LibreOffice chuyên nghiệp như Microsoft Office trên Windows mà không cần phải trả phí bản quyền và nhiều ứng dụng khác.

Xem Thêm  Tư vấn laptop Asus có tốt không? Là thương hiệu của nước nào? | Taiwanexcellence

Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay Linux để sử dụng miễn phí

+ Tính bảo mật cao: Cộng đồng người dùng Linux rất chú trọng đến việc vá các lỗ hổng để đảm bảo tính bảo mật, khiến cho virus hầu như không thể hoạt động trên nền tảng hệ điều hành này. Do đó, đây sẽ là một lựa chọn hệ điều hành lý tưởng cho người dùng yêu thích các tính năng bảo mật.

+ Linux linh hoạt và bạn có nhiều lựa chọn: Để phù hợp với cách sử dụng của bạn, bạn có nhiều phiên bản miễn phí được chia sẻ miễn phí bởi cộng đồng người dùng Linux chính vì nó có thể được sửa chữa bởi bất kỳ ai. Các phiên bản phiên bản: Ubuntu sử dụng tương tự như Windows, Lubuntu thường sử dụng các máy tính cũ, cấu hình ít.

+ Máy tính xách tay giá rẻ hoạt động mượt mà: Nếu bạn có máy tính cài đặt yếu cũng đừng lo lắng, do cộng đồng người dùng hệ điều hành này đa dạng nên sẽ không thiếu phiên bản dành cho máy tính. máy tính cũ hoặc cài đặt yếu.

– Galli:

Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay Linux có lỗi

>> Xem thêm: Cách bật micrô trên máy tính xách tay Windows 8 Rất dễ dàng cho bạn nào chưa biết sử dụng.

+ Kho ứng dụng nhỏ: Mặc dù đã có các phiên bản giả lập và phần mềm hỗ trợ chạy trên Linux nhưng vì đây là hệ điều hành dành cho nhà phát triển nên điều này sẽ khó khăn đối với một số người dùng mới vì bạn sẽ phải tìm hướng dẫn mỗi khi muốn chạy ứng dụng. .

+ Hỗ trợ trình điều khiển còn hạn chế: Một số nhà sản xuất không phát triển trình điều khiển để hỗ trợ chạy nền tảng Linux, vì vậy bạn sẽ gặp khó khăn lớn khi sử dụng các chương trình và phần mềm.

+ Khó làm quen: Nếu bạn đã quen với Windows, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen với giao diện và cách sử dụng hệ điều hành Linux.

2.4. Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay

Theo thông tin được cung cấp ở trên là một số mẹo có thể giúp bạn như sau:

– Nếu bạn có một máy tính xách tay cũ và muốn nâng cấp miễn phí lên một hệ điều hành hoàn toàn hiện đại, hãy sử dụng Linux.

– Nếu bạn muốn có thể chọn bất kỳ cài đặt, phần cứng nào bạn muốn mà không bị hạn chế, hãy chọn Windows.

– Nếu bạn muốn chơi game, học tập hay sử dụng các phần mềm văn phòng thì hãy sử dụng Windows.

– Nếu bạn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hãy thử MacOS.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi của mình.hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay”Và chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu công việc và học tập.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud