Tìm hiểu cơ chế hoạt động và ưu nhược điểm của máy lạnh Inverter | Taiwanexcellence

Máy Lạnh 0 lượt xem

Tủ lạnh Inverter ngày càng trở nên phổ biến do khả năng tiết kiệm điện và làm mát hiệu quả. Vậy cơ chế hoạt động của dòng thông gió này là gì và ưu nhược điểm của chúng là gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Đầu tiênHệ thống thông gió biến tần là gì?

Máy điều hòa không khí biến tần là máy điều hòa không khí sử dụng máy nén công nghệ biến tần Giúp điều chỉnh tốc độ quay của máy nén phù hợp với khả năng làm lạnh và khả năng điều chỉnh nhiệt độ trong phòng thông qua mạch điện. chứa một bộ xử lý thông minh thay vì công nghệ được sử dụng trao đổi cảm biến nhiệt độ Thường được sử dụng trên các loại máy thở truyền thống.

Do đó, máy thở biến tần không phải bật tắt liên tục như máy thở thông thường, gây lãng phí năng lượng.

Công nghệ Inverter trong máy lạnh giúp tiết kiệm điện hiệu quả

Công nghệ Inverter trong máy lạnh giúp tiết kiệm điện hiệu quả

Do khả năng điều chỉnh máy nén để phù hợp với công suất nên hệ thống thông gió biến tần có thể hoạt động hiệu quả tiết kiệm điện tuyệt vời, tùy thuộc vào loại thông gió, giá có thể từ 30 – 77% so với máy lạnh thông thường. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng hiệu quả tiết kiệm năng lượng chỉ đáng chú ý khi bạn sử dụng hệ thống thông gió thường xuyên (từ 6 – 8 giờ) và máy được thiết lập đúng cách và nhiệt độ được cài đặt thích hợp.

2Biến tần thiết bị làm mát của hệ thống thông gió

Đầu tiên, khi bạn bật biến tần thông gió, động cơ mô tơ sẽ làm như vậy bắt đầu từ từ để không tiêu thụ quá nhiều điện năng, động cơ sẽ làm như vậy tốc độ dần dần lên đến đầy tải.

Tiếp theo, khi hệ thống làm mát gần đến nhiệt độ cài đặt, động cơ máy sẽ thực hiện chậm lại chứ không phải tắt hoàn toàn, vì vậy nó tiêu thụ ít năng lượng hơn và nhiệt độ luôn không đổi hơn so với máy điều hòa không khí truyền thống.

Thiết bị làm việc công nghệ biến tần thông gió

Vận hành thiết bị biến tần của hệ thống thông gió

Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa thông gió biến tần và thông gió bình thường, vì thông gió đạt đến nhiệt độ cài đặt bình thường. tắt máysẽ khởi động lại từ đầu nếu cần làm mát thêm, gây ra lãng phí điện và hiệu quả làm mát không tốt trong quá trình sử dụng.

3Ưu điểm của hệ thống thông gió biến tần

Tiết kiệm điện

Sở dĩ như vậy vì không cần tắt / mở động cơ liên tục mà hệ thống thông gió biến tần giúp tiết kiệm năng lượng cho động cơ, hạn chế tiền điện một cách hiệu quả (theo thống kê, thông gió biến tần có thể tiết kiệm 30-77% điện năng).

Tiết kiệm điện

Duy trì nhiệt độ ổn định

Cũng vì lý do động cơ không dừng hẳn mà chỉ chạy chậm lại nên việc thông gió biến tần giúp duy trì nhiệt độ ổn định, tránh quá nóng hoặc quá lạnh. Đặc biệt, luôn tạo không gian ấm cúng và máy hoạt động ở mức êm ái nhất, êm ái nhất kể cả khi bạn đang ngủ.

Duy trì nhiệt độ ổn định

Hoạt động yên tĩnh

Nếu trước đây bạn phải “khổ sở” vì điều hòa kêu quá to thì nay không còn xảy ra với động cơ Inverter. Nhờ máy hoạt động liên tục nên tiếng ồn (do ma sát khi vặn / tắt vít) gần như không tồn tại, mang lại cảm giác êm ái và thoải mái cho người dùng.

Hoạt động yên tĩnh

Hệ thống thông gió biến tần ít tiếng ồn hơn, mang lại giấc ngủ ngon hơn

4Nhược điểm của thông gió biến tần

Giá cao

Do những đặc tính ưu việt của công nghệ biến tần nên giá thông gió biến tần thường luôn ở mức thấp. cao hơn máy lạnh thông thường khác có cùng công suất.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn sử dụng máy lạnh thường xuyên thì khoảng 8 giờ / ngày thì đây chắc chắn sẽ là một “Đấng cứu thế” cho túi tiền của bạn mỗi khi bạn thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng. Đó là lý do tại sao bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận năn nỉ gia đình bạn trước khi bạn chọn mua một sản phẩm.

Lỗ thông hơi biến tần đắt hơn lỗ thông hơi không biến tần

Chi phí sửa chữa cao

Máy điều hòa không khí biến tần có mạch và công nghệ phức tạp sẽ khiến bạn tốn một khoản không nhỏ cho chi phí sửa chữa và thay thế. Đây là một trong những điều khiến người dùng đắn đo khi chọn mua sản phẩm này.

Tuy nhiên, khi sản xuất thông gió inverter, nhà sản xuất đã kiểm tra rất chi tiết để hạn chế tối đa thiệt hại cho người sử dụng nên bạn cũng đừng quá lo lắng nhé!

Chi phí sửa chữa cao

Chi phí sửa chữa máy thở biến tần cao hơn máy thở truyền thống

Với những chia sẻ trên, Điện máy XANH mong rằng bạn đã có đủ thông tin để có thể cân nhắc lựa chọn quạt thông gió phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Xem Thêm  Hướng dẫn mở/tắt tất cả điều hòa | Taiwanexcellence
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud