Tổng đài 18001119 là số từ tổ chức nào? Có nên bắt máy hay không? | Taiwanexcellence

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện thông tin tổng đài 18001119 lừa đảo số điện thoại, khi nhấc máy bạn sẽ bị mất tiền trong tài khoản. Nhưng thông tin này có chính xác hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

18001119 là đường dây khẩn cấp hỗ trợ báo cáo y tế do Tập đoàn VNPT tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ báo cáo y tế do Ban Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Thông tin và Truyền thông thiết lập và đưa vào vận hành.

Đây là tổng đài tư vấn ảo Callbot sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, gọi dự phòng đến các thuê bao để hỏi thăm sức khỏe, tư vấn phòng chống lây nhiễm và lấy thông tin về các bệnh án trong các lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, người dân cũng có thể gọi đến số điện thoại này để được giải đáp những thắc mắc, hướng dẫn cách khai báo bệnh án và cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe hiện tại. Do đó, Cơ quan sẽ xác định ngay các rủi ro tiềm ẩn và có hành động thích hợp.

Các cuộc gọi đến tổng đài 18001119 sẽ được miễn phí và khi nhận cuộc gọi từ tổng đài này bạn sẽ không bị tính phí nên bạn cũng đừng quá lo lắng. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin yêu cầu chính xác. Dưới đây là một số câu hỏi và thông tin mà Callbot cần thu thập từ bạn:

Tên và họ

Địa chỉ liên lạc

Số điện thoại

Trong 14 ngày qua, bạn đã đến thăm tỉnh / thành phố, quốc gia / vùng miền nào chưa?

Bạn có gặp ít nhất 1 trong các triệu chứng sau đây trong 14 ngày qua: sốt, ho, khó thở, viêm phổi, đau họng, mệt mỏi không?

Trong 14 ngày qua, bạn có tiếp xúc với người có triệu chứng (sốt, ho, khó thở, viêm phổi) nghi nhiễm COVID-19 hoặc đến từ vùng có dịch COVID-19 không?

Cung cấp thông tin y tế chính xác cũng là góp phần vào cuộc chiến chống lại căn bệnh này!

Xem Thêm  Top lời chúc Valentine cho người yêu, vợ chồng ngọt ngào nhất 2022 | Taiwanexcellence
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud