Tổng hợp 13 cách làm cánh gà chiên giòn ngon hấp dẫn đậm đà dễ làm | Taiwanexcellence

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Cánh gà được tẩm đều nước mắm đường có màu nâu cánh gián tạo nên vị mặn ngọt đậm đà.

Phần thịt bên trong mềm ngon, thấm đều gia vị, được tẩm ướp đầy đủ, lại thêm mùi thơm nồng của hành tỏi băm nhỏ mà lại không vàng sực nức mũi, kích thích vị giác đến bất ngờ. Thử ngay bây giờ!

Cánh gà chiên nước sốt

2. Cánh gà chiên giòn

Nói đến các cách làm cánh gà truyền thống thì nhất thiết phải kể đến công thức làm cánh gà chiên giòn đơn giản mà hấp dẫn. Cánh gà sau khi được làm sạch kỹ càng và khử mùi hôi thì được trải đều các loại gia vị và một chút bột chiên giòn.

Cánh gà sau khi chiên chín đều trên lửa nhỏ sẽ giúp lớp da bên ngoài vàng đẹp, giòn và thịt mềm mà không bị khô. Ăn kèm với vài lát dưa leo chấm với tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt.

Cánh gà rán

3. Cánh gà chiên giòn

Cánh gà chiên giòn với một chút đa dạng tạo nên sự tương phản tuyệt vời về hương vị, dễ dàng thu hút sự yêu thích của người dùng.

Sự kết hợp hài hòa giữa hai lớp bột chiên giòn và vụn bánh mì giúp tạo thành lớp vỏ vàng ruộm, giòn rụm bên ngoài cánh gà. Bọc bên trong là phần mềm nhất của miếng thịt, từng thớ thịt mềm, thơm ngon mà vẫn giữ được độ ẩm nhất định cùng với vị ngọt tự nhiên.

Xem Thêm  Bánh mì đen là gì? Những lợi ích tuyệt vời khi ăn bánh mì đen | Taiwanexcellence

Tương ớt chính là chất kích thích hoàn hảo để khơi gợi hương vị hấp dẫn của cánh gà chiên giòn khiến các nàng không thể cưỡng lại được.

Cánh gà chiên giòn

4. Cánh gà chiên sốt chanh dây

Chanh dây và cánh gà khi kết hợp với nhau có thể tạo nên một mùi vị vô cùng hấp dẫn, cách chế biến lại đơn giản và nhanh chóng ai cũng có thể làm được.

Khi chiên cánh gà nhẹ, lớp da bên ngoài giòn, bên trong chỉ chín, giữ được vị ngọt tự nhiên của gà. Cuối cùng, rưới đều nước sốt chanh dây thơm phức lên trên, hòa cùng chút cay cay của tương ớt, chút chua chua của tương cà và chút ngọt từ mật ong.

Tất cả mọi thứ tạo ra nhu cầu về một hương vị tuyệt vời trong món ăn!

Cánh gà chiên sốt chanh dây

5. Cánh gà chiên coca

Cánh gà chiên coca có màu caramen mịn bắt mắt ngay từ lần đầu nhìn thấy. Từng cánh gà xuất hiện được phủ một lớp nước sốt dừa lạ miệng, hơi thơm mùi thơm đặc trưng của từng loại gia vị được tẩm ướp cẩn thận.

Vị mặn ngọt dường như hòa quyện vào nhau, thêm chút gia vị từ ớt băm, chút vừng rang, sự kết hợp liên tục của các hương vị có thể giúp món cánh gà chiên coca tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt. , không thể nào quên.

Cánh gà chiên coke

6. Cánh gà chiên bơ tỏi

Công thức tiếp theo mà Điện máy XANH muốn chia sẻ với bạn đó là cách làm cánh gà chiên bơ tỏi thơm phức với một vài biến tấu đơn giản sẽ tạo nên một món ăn ngon để cùng gia đình thưởng thức.

Chỉ có nguyên liệu chính từ cánh gà được tẩm ướp đều gia vị, tỏi băm phi thơm và bơ đun chảy. Vị thịt chắc và thơm nồng của tỏi phi giúp khơi dậy vị mềm của gà, thớ thịt mềm ngọt quyện với vị béo của bơ thật hấp dẫn đến lạ thường.

Xem Thêm  Tất tần tật bí quyết cách làm hồng treo gió Nhật Bản thành công | Taiwanexcellence

Cánh gà chiên bơ tỏi

7. Cánh gà chiên mật ong

Mật ong là một nguyên liệu tuyệt vời rất thích hợp để chiên và nướng. Thành phần trong mật ong giúp cánh gà sau khi chiên có lớp vỏ bên ngoài vàng đẹp mắt, giúp phần thịt bên trong mềm mà không bị khô, không làm mất đi độ ẩm tự nhiên của thịt.

Vị ngọt ngào của mật ong khi hòa cùng ớt bột tạo nên sự tương phản rõ nét về vị giác. Nước sốt chua ngọt, cay cay dường như ngấm vào từng miếng thịt mềm ngon. Ăn với cơm nóng thì tuyệt.

Cánh gà chiên mật ong

8. Cánh gà chiên sốt me

Chỉ trong vòng 30 phút, bạn hoàn toàn có thể làm được món cánh gà chiên nước mắm me chua ngọt đậm đà.

Tất cả cánh gà sau khi chiên vừa chín tới, lớp da bên ngoài có màu vàng đều được chấm với nước sốt me có pha chút đường, tiêu và chút bột ngọt để tăng thêm vị ngon. Tăng thêm hương vị đặc biệt cho món ăn.

Gia vị được tẩm ướp kỹ càng dễ dàng cân bằng vị tự nhiên của me và cánh gà, góp phần quan trọng tạo nên món cánh gà chiên sốt me hoàn hảo.

Cánh gà chiên sốt me

9. Cánh gà nhồi cơm

Cách chế biến lạ mà ngon mang đậm nét văn hóa ẩm thực Đài Loan. Miếng gà có bề ngoài mịn màng, da có màu vàng nâu đẹp mắt và bên trong là cơm chiên được gói khéo léo.

Miếng cánh gà mềm ở bên trong, hơi dai bên ngoài, chấm với nước sốt tự làm theo công thức mới, có vị gia vị dịu nhẹ dễ kích thích vị giác của người dùng. Món ăn có vị đậm đà nên ăn kèm với salad nhẹ nhàng, hương vị mà món ăn mang lại chắc chắn sẽ khiến bữa ăn ngon miệng hơn rất nhiều.

Xem Thêm  Hải sản là gì? Tên các loại hải sản đặc sản, hấp dẫn ở Việt Nam | Taiwanexcellence

Cơm cánh gà chiên

10. Cánh gà chiên kẹo que

Cánh gà chiên kẹo mút với vẻ ngoài đặc trưng và hương vị tuyệt vời chắc chắn sẽ là món ăn khiến bạn yêu thích ngay từ lần thử đầu tiên.

Cánh gà thơm lừng với nước sốt chanh dây chua ngọt đậm đà, hương vị độc đáo mà nước sốt gợi lên giúp tôn lên hương vị tươi ngon của cánh gà chiên giòn. Vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện hoàn toàn, đặc biệt thích hợp làm món chính trong bữa cơm gia đình.

Cánh gà chiên kẹo que

11. Cánh gà chiên sốt Thái

Cánh gà chiên sốt Thái nổi bật với hương vị độc đáo của sốt mặn. Trộn đều nước cốt chanh với nước me, thêm đường để cân bằng vị, thêm chút nước mắm để tăng thêm độ đậm đà.

Trộn hỗn hợp nước sốt với cánh gà đã chiên nhẹ trên lửa vừa – nhỏ, giúp nước sốt thấm đều vào thịt, thêm một chút rau mùi, hành tím băm nhỏ để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món ăn. Hãy thử nó và chiêu đãi bạn bè của bạn, họ chắc chắn sẽ thích nó.

Cánh gà chiên sốt Thái

12. Cánh gà chiên sốt trứng muối

Một sự hòa quyện tuyệt vời giữa hương vị trứng muối và cánh gà, trứng muối muối, chảo mỡ làm từ bơ phi thơm và thoang thoảng mùi tỏi băm thơm phức.

Với các bước thực hiện vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm từ 2 nguyên liệu chính là trứng muối và cánh gà, bạn đã có thể tăng thêm hương vị cho bữa cơm gia đình với món cánh gà chiên sốt trứng muối ngay tại nhà.

Cánh gà chiên trứng muối

13. Cánh gà chiên sữa tươi

Công thức làm cánh gà ngon tiếp theo mà Điện máy XANH muốn chia sẻ đó là cách làm cánh gà chiên sữa tươi.

Sữa tươi ngọt béo dùng để tẩm ướt cánh gà giúp cánh mềm, thớ thịt mềm thơm, không bị khô khi chiên. Trộn với bột chiên xù đã trộn với bột năng, ớt bột, chút tiêu giã nhỏ, chiên đến khi vàng, giòn, ăn rất ngon. Thử ngay bây giờ!

Cánh gà chiên sữa tươi

Hi vọng với 13 cách tạo hình cánh gà giòn ngon mà Điện máy XANH chia sẻ vừa rồi có thể giúp bạn tạo ra nhiều món ăn ngon cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công!

Phạm Hồng Hân biên tập • Đăng ngày 30/03/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud