Tổng hợp 13 cách làm sườn nướng ngon đậm đà đơn giản cho bữa tiệc | Taiwanexcellence

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Sân khấu BBQ

Một cách làm sườn nướng truyền thống với hương vị thơm ngon hấp dẫn mà bạn có thể thử trong những buổi họp mặt gia đình đó là món sườn nướng BBQ.

Miếng sườn được tẩm ướp đầy đủ gia vị, thêm hương vị đặc trưng của rượu Mai Quế Lộ, màu sắc nổi bật từ bột than hồng. Hỗn hợp ướp giúp cho miếng sườn có vị đậm đà, bên trong mềm ngon, bên ngoài khô vừa phải, thấm đều gia vị.

Cùng gia đình tận hưởng những ngày cuối tuần vô cùng tiện lợi.

Sân nướng BBQ

2. Sườn nướng mật ong

Vị ngọt ngào của mật ong dường như thấm vào từng miếng sườn được nêm nếm vừa ăn. Mật ong giúp phủ đều thịt xay có màu vàng nâu óng ả, tăng độ ẩm cho thịt và giúp thịt xay mềm, ngon mà không bị khô.

Vị tươi ngọt tự nhiên của sườn cân bằng với vị đặc trưng của mật ong, thêm mùi thơm thoang thoảng của hành tỏi băm nhỏ, kích thích vị giác đến bất ngờ. Thử ngay bây giờ!

Sườn nướng mật ong

Sườn nướng

Từng miếng sườn được sơ chế để loại bỏ mùi hôi vốn có của thịt và được tẩm ướp gia vị đều.

Khi nướng miếng sườn có màu vàng nâu, thơm lừng của thịt nướng thì không thể cưỡng lại được. Nước ướp thịt là một yếu tố quan trọng làm nên hương vị của món sườn nướng.

Tùy theo sở thích, bạn có thể dùng bia hoặc nước sốt BBQ quen thuộc để ướp thịt, hương vị tuyệt vời mà sườn nướng mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn!

Xem Thêm  Tổng hợp 10 cách làm ốc bươu xào thơm ngon chuẩn vị mồi nhậu | Taiwanexcellence

Sườn nướng

Cơm tấm sườn nướng

Miếng thịt nạc thấm đều vị ngon đặc trưng của bột ngũ vị hương, thoảng nhẹ của bột sa tế và thoang thoảng mùi thơm của sả, hành, tỏi băm nhỏ.

Chỉ với những bước thực hiện vô cùng đơn giản, bạn đã có được món thịt nướng với màu sắc đẹp mắt, miếng thịt mềm và vị mặn ngọt dường như hòa quyện. Ăn với cơm tấm rất ngon.

Cơm tấm sườn nướng

5. Sườn nướng phô mai

Sườn nướng với phô mai béo ngậy có thể tạo nên sự kết hợp tuyệt vời, mang đến hương vị lạ miệng khó cưỡng.

Từng miếng sườn trải qua quá trình trộn tạm thời trong nước sôi có chứa hành tây, hành tây và gừng để tăng khả năng khử mùi hôi và gợi vị ngọt của thịt.

Một chút ớt bột, đường, muối và tiêu xay tạo nên vị ngon đúng điệu cho món sườn nướng. Phô mai nóng chảy béo ngậy ăn kèm với sườn nóng hổi, ​​ăn là ghiền luôn!

Sườn nướng phô mai

6. Sườn nướng muối ớt

Với cách nấu sườn nướng muối ớt nhanh và dễ thực hiện, bạn hoàn toàn có thể thực hiện trong những bữa tiệc nhỏ của gia đình. Sườn được tẩm ướp muối tiêu vừa ăn, ngon, khá vừa đủ, chắc chắn bạn sẽ thích.

Miếng sườn bên ngoài vàng đều, bề mặt khô giòn, bên trong mềm, giữ được độ ẩm mà thịt không bị mất nước. Cắt một miếng thịt nướng đậm đà, ăn kèm với dưa leo, xà lách để thưởng thức đúng hương vị của món thịt heo nướng muối ớt.

Sườn nướng muối ớt

Sườn nướng ngũ vị

Ngũ vị hương cho mùi thơm nồng đặc trưng cùng với loại gia vị quen thuộc, thêm một chút tỏi băm nhỏ để tăng mùi thơm và kích thích vị giác ngay lần nếm thử đầu tiên.

Vị mặn, ngọt đậm đà hòa quyện vào nhau thấm đều trong từng thớ thịt. Lớp mật ong phủ đều bên ngoài giúp miếng sườn nướng có màu vàng bóng, hấp dẫn. Bạn có thể dùng thịt heo với cơm nóng hoặc bánh đa.

Xem Thêm  Bếp từ đôi Inverter Chef's EH-DIH890 NK Đức | Taiwanexcellence

Sườn nướng ngũ vị

8. Sườn nướng sa tế

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra món sườn sa tế thơm ngon hấp dẫn với nồi chiên không dầu tiện dụng.

Vị mặn – ngọt của gia vị kết hợp với một chút sa tế, muối tiêu và một chút sả băm, tất cả tạo nên hương vị đặc trưng của món sườn nướng sa tế hoàn hảo.

Món sườn nướng sa tế nếu ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì rất hợp, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích đấy!

Sườn nướng sa tế

9. Sườn nướng cam

Biến tấu một chút trong cách làm thăn cam nướng lạ miệng, đó là sự kết hợp của những miếng sườn non mềm, vị ngọt thanh xen lẫn vị chua nhẹ của cam và lê.

Thêm nước xốt thịt đậm đà từ xốt BBQ, rượu vang đỏ, tương cà, chút tiêu, … gợi lên hương thơm dịu nhẹ và hương vị tuyệt vời giúp món nướng thêm phần hấp dẫn.

Thịt nướng được gói kín trong giấy bạc nên vẫn giữ được độ mềm, thớ thịt ngon ngọt mà không bị ngấy, trang trí cẩn thận, có thể dùng làm món chính để chiêu đãi bạn bè, người thân.

Sườn nướng cam

10. Sườn nướng dầu hào

Nếu bạn đã chán cách nướng thịt thông thường thì hãy thử cách làm phô mai que vừa ngon vừa bổ nhé. Từng miếng sườn có màu vàng nâu đặc trưng nhờ lớp dầu hào phân bố đều trên bề mặt miếng thịt, lớp da bên ngoài có màu vàng nâu, hơi khô mà không tạo cảm giác khô.

Bên trong thịt ẩm, mềm và ngấm hoàn toàn vào vị. Ăn kèm với cơm nóng, thêm vài lát dưa leo, cà chua thì tuyệt cú mèo!

Xem Thêm  Tổng hợp 10 cách làm trà trái cây tươi mát lạnh, thanh nhiệt cho ngày hè | Taiwanexcellence

Sườn nướng dầu hào

11. Sườn nướng tiêu xanh

Hương vị độc đáo của tiêu xanh có thể giúp loại bỏ mùi hôi không nên có trên sườn và khơi dậy thành công vị ngon ngọt của thịt.

Vị cay nhẹ của tiêu xanh xay quyện liên tục trong một chút mật ngọt, xì dầu đậm đà, thêm một chút gia vị để cân bằng vị giác một cách hoàn hảo.

Món sườn nướng tiêu xanh nướng vàng đều, thơm ngon hấp dẫn lại dễ làm, bạn hãy thử ngay nhé!

Sườn nướng tiêu xanh

12. Sườn nướng sốt dâu tây

Dâu tây và sườn có vẻ là hai nguyên liệu riêng biệt, nhưng khi bạn thử chúng với nhau chúng có thể tạo ra một hương vị tuyệt vời, một thành phẩm có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Xôi thịt có thành phần chính là dâu tây nghiền nhỏ, tẩm gia vị, ướp lên thịt và nướng cho đến khi thịt cháy, xay chặt và chín đều. Cuối cùng, rưới phần nước xốt còn lại lên bề mặt miếng sườn nướng và thưởng thức.

Bên ngoài giòn một chút, bên trong mềm xốp, có vị mặn ngọt đồng đều, có chút chua chua đọng lại trên đầu lưỡi, lạ mà ngon!

Sườn nướng sốt dâu tây

13. Sườn khoai tây nướng

Công thức làm sườn nướng mới nhất mà Điện máy XANH muốn chia sẻ đến bạn đó là cách làm sườn nướng khoai tây cực kỳ dễ làm và hương vị thơm ngon khó chối từ.

Từng miếng sườn được cắt thành từng miếng to vừa phải, có màu vàng nâu đẹp mắt xen lẫn màu vàng tươi của khoai lang. Tất cả các gia vị đều được nêm nếm một cách tinh tế, mặn ngọt hòa quyện. Thêm một chút tiêu cay để tăng thêm hương vị thơm ngon.

Bạn có thể dùng với cơm trắng, bánh mì, nhớ thêm rau sống để thưởng thức món sườn nướng một cách trọn vẹn nhất nhé!

Sườn nướng khoai tây

Chỉ với vài bước đơn giản, một chút thay đổi là bạn đã có thể dễ dàng sáng tạo ra 13 cách chế biến món sườn nướng thơm ngon hấp dẫn mà gia đình mình cùng thưởng thức rồi. Chúc bạn và gia đình có nhiều trải nghiệm vui vẻ bên nhau!

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • Đăng ngày 1 tháng 4 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud