Tổng hợp 13 cách làm thịt dê nướng mềm ngon đậm đà hương vị tại nhà | Taiwanexcellence

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Dê nướng

Thịt dê là một nguyên liệu quý hiếm vì ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt dê còn có vị thơm ngon khó tả. Dù là loại nào thì thịt dê luôn làm rất tốt việc khiến người ta mê mẩn.

Chẳng hạn như món dê nướng sau đây – một món nướng vô tình chạm mắt thôi cũng đủ khiến chúng ta đứng ngồi không yên.

Dê nướng có cách chế biến tương đối khác nhau, chỉ cần làm sạch, ướp dê rồi nướng. Khi được cắt thành những miếng lớn hợp lý.

Có lẽ, với sự biến tấu mới lạ, món ăn mới có một nét độc đáo khó cưỡng. Thịt bên trong rất mềm và ngon. Có vài lát khế chua và chuối xanh ăn với trái cây thì hết sảy.

2 Sườn dê nướng

Mới đến món thứ 2 trong danh sách hôm nay thôi là đã thấy “thèm thuồng” món dê nướng hấp dẫn rồi! Mình rất háo hức muốn biết món ăn tiếp theo sẽ là gì đúng không?

Không để mọi người chờ lâu nữa, cùng tham khảo món sườn dê nướng nhé! Điểm hấp dẫn của món nướng này là bạn có thể ướp với mật ong, sa tế, … tùy thích nhé!

Sau khi hoàn thành, từng chiếc sườn dê “siêu khủng” trông thật kích thích, bên cạnh lớp da vàng rộm, giòn rụm, thớ thịt mềm mại, đậm đà, ngon đến “phát ngất”!

Sườn dê nướng

3 Ức dê nướng

Không cần giới thiệu thêm về món vú dê nướng nữa phải không các bạn? Đây là một món ăn đã từng gây ồn ào nhưng chưa bao giờ mất đi độ nổi tiếng.

Thực tế, món vú dê nướng này chế biến vô cùng đơn giản. Đem dê đi ướp với chao, sa tế, … rồi nướng lên là xong.

Xem Thêm  6 Bước Thay Mặt Kính Bếp Hồng Ngoại ĐƠN GIẢN | Taiwanexcellence

Vú dê dai dai, thơm ngon không cưỡng lại được. Bạn cũng có thể nướng thêm vài lát cà tím, đậu bắp để ăn kèm và không quên kèm theo chén nước chấm nhé!

4 Dê nướng nguyên con

Trọng tâm của danh sách trong ngày là ở đây! Đây đều là món dê nướng, khi xem bạn sẽ mê ngay từ giây phút đầu tiên!

Điểm đặc biệt của món nướng này là bạn tiếp tục chiên dê trên bếp than đỏ rực trong vài giờ, đến khi chín đều, tỏa mùi thơm thoang thoảng là xong!

Có lẽ chính vì sự độc đáo mà món dê nướng nguyên con mới tạo nên nhiều vấn đề. Vỏ ngoài vàng ruộm nhưng phần thịt bên trong mềm ngọt, không bị khô, chấm với chén nước chấm thì đúng là “hết sảy”.

Dê nướng nguyên con

5 Đùi dê nướng

Bạn đã từng nghe đến món chân dê nướng chưa? Đây là một món ăn quen thuộc trong các nhà hàng của bạn phải không? Món ngon như vậy, ước gì mình trổ tài để chiêu đãi cả nhà nhé!

Chỉ là một vấn đề nhỏ thôi, vì Điện máy XANH sẽ chỉ cho bạn một công thức chế biến đùi dê nướng không thể đơn giản hơn, khiến ai cũng phải ngạc nhiên.

Thịt dê sau khi nướng vô cùng thơm ngon, các gia vị hòa quyện hoàn hảo. Nhớ chuẩn bị thêm rau sống ăn kèm, như vậy món ăn mới hoàn hảo.

6 Dê nướng ngũ vị

Món dê nướng ngũ vị này sẽ là tâm điểm chú ý mỗi khi xuất hiện. Nếu bạn vẫn chưa tin, hãy xem thử.

Thịt dê được ướp với ngũ vị hương, sả, hành, … rồi nướng chín. Lớp da bên ngoài rất đáng chú ý, màu vàng nhảy quá hấp dẫn.

Từng thớ thịt bên trong thấm gia vị đậm đà mà mềm dai vô cùng. Nếu ăn kèm với rau sống thì không còn gì bằng!

7 Dê nướng

Bữa cơm tối cuối tuần là thời gian để cả gia đình quây quần, sum họp, chia sẻ những buồn vui. Giờ vui này không thể thiếu món ngon đúng không nào? Vậy thì hãy để món dê nướng này giúp bạn.

Xem Thêm  Tổng hợp 13 cách nấu canh thịt bò ngon đơn giản bổ dưỡng dễ làm tại nhà | Taiwanexcellence

Đây hứa hẹn sẽ là một sự thay đổi hương vị mới lạ tuyệt vời. Thịt dê được sơ chế kỹ sau đó ướp với tương ớt, chao, … rồi nướng chín vàng cả hai mặt. Thật là hấp dẫn, phải không?

Thịt dê mềm mềm, không bị khô hay quá cứng, thấm gia vị đậm đà và mùi thơm ngào ngạt khó cưỡng. Bạn cũng có thể nướng thêm đậu bắp, cà tím,… ăn cùng để giảm cảm giác thèm ăn.

số 8 Dê nướng

Đối với cánh mày râu, dê nướng là món nhậu khoái khẩu và quen thuộc. Đây là món nướng đã làm điên đảo bao người vì độ ngon phải gọi là đỉnh.

Đem thịt dê ướp với sa tế, nước mắm, … rồi nướng trên bếp lửa đỏ rực. Mùi thơm thoang thoảng lan tỏa đến từng ngóc ngách, từng thớ thịt chín dần rất hấp dẫn.

Thịt dê nướng khi bày lên đĩa vô cùng mềm, mịn, vị ngọt của thịt đến đâu ai cũng phải “xuýt xoa”. Ăn rau sống cùng bát nước chấm thì còn gì tuyệt hơn?

9 Dê nướng sa tế

Dê nướng sa tế là món nướng ngon không kém các món khác. Từ cách làm cho đến khi hoàn thành, ai cũng phải mê mẩn.

Sau khi sơ chế dê, bạn ướp với sa tế, tỏi, … cho đến khi ngấm đều rồi cho lên vỉ nướng. Sự phân bố mùi nhẹ nhàng thực sự rất kích thích.

Từng miếng thịt dê thấm gia vị đậm đà, thịt mềm, ngon ngọt và không bị khô, vị sa tế cay cay sẽ đánh thức mọi giác quan đang say giấc của bạn!

mười Tim dê nướng

Sẽ là vô lý nếu hôm nay chúng ta bỏ qua món ruột dê nướng. Ngay cả khi bạn là người quyết tâm nhất, bạn chỉ cần vô tình chạm mắt sẽ không thể làm ngơ!

Sau khi làm sạch, ruột dê được tẩm ướp gia vị rồi nướng chín. Tuy đơn giản nhưng sự tinh tế và cách tân là “độc nhất vô nhị”!

Xem Thêm  Trà Earl Grey - Trà Bá Tước là gì? Các loại trà Earl Grey và cách pha đúng | Taiwanexcellence

Lòng dê mềm, đậm đà, chấm với bát nước chấm chao thì đúng là “hết sảy”. Không có gì tuyệt hơn món ăn này có được vào những ngày đông lạnh giá.

Tim dê nướng

11 Dê nướng muối ớt

Nếu bạn là người yêu thích các món cay thì đừng bỏ qua món dê nướng muối ớt “cực chất” này nhé. Tất nhiên, bạn sẽ không chỉ thất vọng mà còn rơi vào lưới tình.

Thịt dê sau khi chiên chín vàng đều hai mặt, mùi thơm lan tỏa khắp mọi ngóc ngách. Điều tuyệt vời của món dê nướng này là có thêm một chút sữa tươi để tạo độ béo ngậy, gia vị trong ớt hòa quyện rất vừa miệng.

Bạn cứ thoải mái ăn kèm với rau sống và bát nước chấm nhé! Quả thực tuyệt vời!

thứ mười hai Dê nướng

Làm món chân dê hay còn được gọi với một cái tên quen thuộc khác là chân dê, món nướng này mà không được nhắc đến trong danh sách hôm nay thì cũng là một thiếu sót!

Với những nguyên liệu quen thuộc như sa tế, sả, gừng, … và tỏi, lá lốt cá hồi, món ăn để thưởng thức cùng gia đình thật hoàn hảo!

Điểm hấp dẫn của món dê nướng là còn được chan nước dừa tươi nên thịt càng nhiều nước và thơm ngon. Thêm vào đó, thịt dê mềm, đậm đà, thấm gia vị trên đầu lưỡi sẽ khiến bạn khó lòng quên được!

13 Dê nướng giấy bạc

Gần đây chúng ta đã xem qua tất cả các loại bánh ngọt ngày hôm nay! Nó nhanh chóng, phải không? Và để khép lại danh sách hấp dẫn này, mời mọi người đến với món dê nướng giấy bạc nhé!

Vì được nướng bằng giấy nhôm nên thịt dê không bị khô mà ngược lại vẫn giữ được độ ngọt, mềm vốn có.

Đặc biệt, cùng với gia vị đậm đà, thêm chén nước chấm đậm đà thì đây chính là cái kết viên mãn mà Điện máy XANH chia sẻ cùng mọi người!

Dê nướng giấy bạc

Hi vọng với 13 cách làm thịt dê nướng đơn giản mà ngon trên đây sẽ giúp mọi người có những phút giây cười sảng khoái bên người thân bên cạnh những món ăn siêu hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

Biên tập bởi Lê Thị Thùy Linh • Cập nhật 25/10/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Tai Wanexcellence

Taiwan Excellence là chiến dịch quảng bá cho sự tiên tiến và sáng tạo của ngành công nghệ thông tin Đài Loan trên thị trường quốc tế. 

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI