Tổng hợp 14 cách làm bánh bò nhiều rễ tre, thơm ngon, đơn giản | Taiwanexcellence

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Bánh bò thốt nốt Giang

Nếu đã có dịp đến thăm mảnh đất An Giang – một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long của nước ta, hẳn bạn đều hiểu rằng ngoài là nơi có nguồn tài nguyên khoáng sản vô cùng phong phú, nơi đây còn nổi tiếng với những món ăn ngon. đặc sản vô cùng hấp dẫn.

Thường thì đó là món bánh bò thốt nốt An Giang hấp dẫn sau đây. Bánh bò sau khi hấp chín có màu vàng rất dễ nhận thấy, bánh nhẹ, không bị khô mà ngược lại rất mềm.

Với món bánh bò ngon như vậy, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa và một chút mè rang để cảm nhận hương vị đậm đà hơn. Ai cũng phải mê mẩn từng chiếc bánh thơm ngon, ngọt thơm của đường thốt nốt, beo béo từ cơm dừa hòa quyện vào nhau tạo nên một trải nghiệm khó quên.

Bò thốt nốt giang

Bánh bò nướng

Ai đó đã từng nói rằng dù có đi ngược lại cũng không thể nào quên được mùi thơm của món bánh bò nóng hổi còn văng vẳng nơi góc bếp của ngôi nhà.

Nghe có vẻ đúng, phải không? Bánh bò như một phần kí ức tuổi thơ mà chúng tôi vẫn luôn lưu giữ trong lòng. Vì vậy, Điện máy XANH sẽ mang đến cho bạn món bánh bò nướng chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể thỏa mãn nỗi nhớ không nguôi này rồi.

Khác với cách hấp và nướng truyền thống, giờ đây bạn có thể chiên bằng chảo, nồi chiên không khí hay nồi cơm điện mà hương vị vẫn nguyên vẹn, không bị mất đi. Bánh có hương vị thơm ngon, sợi bánh mềm, mịn, có nhiều rễ tre, dai và thơm vô cùng.

Bánh bò nướng có thể ăn kèm với một ít cơm dừa để hoàn thiện hương vị hơn nữa. Nếu điều này thật đơn giản thì còn chần chừ gì mà không thể hiện tài năng của bạn.

Bánh bò nướng

3. Bánh bông lan

Nếu hiểu về cái tên bánh bò thì nó hẳn là một thứ gì đó rất xa lạ, nhưng với một cái tên khác là bánh rùa hấp thì lại vô cùng quen thuộc. Có thể nói đây là món bánh dân dã mà ai cũng mê.

Niềm đam mê với món bánh bò này xuất phát từ việc bánh có màu rất trắng, khi dùng mềm, xốp, thoang thoảng mùi thơm của sữa tươi. Dù chỉ là lòng trắng trứng gà, bột gạo, … trộn đều với nhau thì độ ngọt và béo không ai sánh kịp.

Món bánh này sẽ là một món quà bất ngờ mà bạn có thể dành tặng cho những người thân yêu của mình vào cuối tuần này. Nó chắc chắn sẽ rất tuyệt vời.

Xem Thêm  Hướng dẫn 3 cách luộc khoai lang mật ngon thơm, ngọt lịm dễ thực hiện | Taiwanexcellence

Bánh bông lan

4. Bánh bò hấp

Bạn có bao giờ nghĩ rằng bánh bò truyền thống được làm từ cơm rượu để một ngày không? Tất nhiên, nhiều người sẽ bất ngờ trước sự kết hợp này, nhưng đừng lầm tưởng bánh sẽ mất giá, ngược lại vẫn vô cùng hấp dẫn.

Không cần phải nghi ngờ gì nữa vì Điện Máy XANH sẽ chỉ công thức “bất khả chiến bại” cho món bánh bò hấp đặc biệt này ngay sau đây. Tất nhiên, như ai cũng biết, nguyên liệu chính để làm bánh bò là bột gạo và rượu gạo, sau khi hấp chín sẽ rất dẻo.

Bánh bò có 2 màu rất nổi bật là nước cốt dừa và lá dứa, ăn vẫn có mùi thơm tuyệt vời. Bên trong bánh có rất nhiều rễ tre, độ ngọt ngọt phải nói là quá đặc biệt.

Bánh bò hấp

5. Bánh bò nướng lá dứa

Muốn có một chiếc bánh bò ngon đúng điệu thì điều đầu tiên phải là bánh bò không bị khô, mới có thể hấp dẫn được mọi người. Không còn là cách hấp thông thường, ngày nay với cách nướng hoàn toàn mới là nướng bằng lò vi sóng cũng sẽ đáp ứng rất tốt tình trạng này.

Cách đây không xa có quán bánh bò nướng lá dứa thơm ngon hấp dẫn này. Ấn tượng đầu tiên là mùi thơm và màu sắc của lá panda rất đẹp và hấp dẫn ngay từ giây phút đầu tiên.

Tiếp đến là phần đế bánh mềm, thơm, béo được làm từ trứng gà, nước cốt dừa và sữa tươi. Tựu chung lại, điều đó làm cho tất cả các giác quan ngủ say của chúng ta dường như đã được đánh thức.

Bánh bò nướng lá dứa

6. Sữa phân

Đừng vội nghĩ rằng bánh bò chỉ có thể là những chiếc bánh có hình dáng bình thường mà không thể tạo hình thành những chiếc bánh thơm ngon hấp dẫn. Vì ngay sau đây, món bánh sữa sẽ khiến bạn bất ngờ với độ ngọt ngào của nó.

Bánh bò sữa có một vẻ ngoài đặc biệt, cách trang trí mới này tạo nên một cái nhìn từ bi độc đáo. Bánh mềm, xốp, không bị khô. Dù bạn cắn ở đâu thì vị béo nhẹ của nước cốt dừa và sữa hòa quyện vào nhau rất tuyệt.

Với cách trang trí tươi mới này, ngay cả những đứa trẻ nhỏ cũng sẽ bị mê hoặc và không ngừng tranh giành bạn!

Bánh sữa

7. Da heo

Bánh bò thịt heo là sự kết hợp độc đáo giữa hai loại bánh dân dã ở nước ta. Tưởng chừng như không thể nhưng đây lại trở thành một món ăn vô cùng đặc biệt và khiến ai cũng phải ngạc nhiên.

Ấn tượng đầu tiên về bánh da heo là bánh có 3 lớp trông rất đặc biệt. Màu xanh từ lá gấu trúc, màu vàng từ đậu xanh và lớp trên cùng là bánh bò làm từ bột gạo. Mới nhìn thôi đã thấy hấp dẫn lắm rồi.

Bánh mềm, xốp, không bị khô, cắn đến khi cả 3 lớp quyện vào nhau rất đều tạo cảm giác đọng lâu trên đầu lưỡi rất khó tả. Còn chần chừ gì mà không trổ tài ngay thôi!

Xem Thêm  Cách làm nộm gà hành tây ngon tròn vị | Taiwanexcellence

Bánh bò da heo

8. Bánh bò sầu riêng

Nhắc đến sầu riêng, tôi sẽ nhớ ngay đến hương thơm ngào ngạt lan tỏa khắp mọi ngóc ngách của nó. Ngoài vị ngọt, nó còn là một đặc trưng của dân tộc ta.

Ngon như vậy, vậy sao bạn không thử kết hợp với bánh bò để tạo nên một món bánh ngon hơn nữa nhỉ? Chắc chắn, sự đa dạng độc đáo này sẽ là bước đột phá lớn cho món bánh bò.

Thực tế, bánh bò sầu riêng sau khi hoàn thiện có màu vàng óng và mùi thơm khó cưỡng. Bánh mềm, xốp, đặc biệt có vị ngọt tự nhiên từ sầu riêng khiến không ai có thể bỏ qua.

Thịt bò sầu riêng

9. Bánh bò Mã Lai

Đã có một thời hầu như ai cũng “phát cuồng” vì vẻ ngoài của món bánh bò Malay thơm ngon này. Tại sao lại có phản hồi tốt như vậy, hãy để Điện máy XANH giới thiệu và đưa ra câu trả lời cho bạn.

Bánh bò thốt nốt có màu vàng nâu đặc trưng của đường thốt nốt, bên trong là nhiều củ tre, mềm thơm ngon khó cưỡng. Các thành phần khác như bơ và trứng không ướp muối càng làm tăng thêm độ ngọt và ngậy cho món bánh này.

Chỉ nói đến đây thôi cũng đủ hấp dẫn rồi đúng không? Còn chần chừ gì nữa, hãy trổ tài cho cả nhà một món ăn lý tưởng nào!

Bánh bò Mã Lai

10. Bánh khoai lang

Khoai lang – loại thực phẩm nhỏ bé nhưng ẩn chứa bên trong là vô số chất dinh dưỡng có thể cung cấp cho cơ thể chúng ta. Nhờ vậy, nó đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau tạo sự mới lạ và không gây nhàm chán.

Và một trong số đó phải kể đến món bánh khoai lang siêu hấp dẫn này. Chỉ nghe tên thôi đã thấy món bánh này độc đáo làm sao.

Bánh bò sau khi hấp chín mềm mịn, thoáng mát thì khỏi phải bàn cãi. Khi bạn dùng vị ngọt đặc trưng của khoai lang hòa quyện với nước cốt dừa, trứng gà, … mang đến cảm giác thơm ngon độc đáo mà hương vị không lẫn vào đâu được.

Điện máy XANH tin chắc rằng với món bánh thơm ngon, bổ dưỡng như thế này thì cực kỳ thích hợp để chiêu đãi cả nhà một món tráng miệng đặc biệt thơm ngon!

Thịt bò khoai lang

11. Bánh quy chuối

Bạn đang băn khoăn, nghĩ ra một món ăn mới lạ nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu chiêu đãi người thân của mình đúng không? Không cần quá lo lắng vì đã có chuối viên thịt sẽ giúp bạn hoàn thành mọi công việc khó khăn này.

Bánh chuối là món bánh béo ngậy, không gì hợp hơn để bạn trổ tài chiều chuộng cả nhà. Không mất quá nhiều thời gian để thực hiện, bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn độc đáo trong tầm tay.

Bánh bò được hấp với các nguyên liệu như chuối, bột gạo, trứng vịt lộn, … trộn lẫn với nhau tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Tưởng chừng chúng tôi sẽ thất vọng nhưng ngược lại, ai đã từng sử dụng đều cảm thấy bất ngờ.

Xem Thêm  Rùng mình với 10 loại thực phẩm không được phép ăn khi đói | Taiwanexcellence

Bánh mềm, nhân chuối ngọt tự nhiên, chan nước cốt dừa béo ngậy bên trên khiến ai ăn hoài cũng không khỏi xuýt xoa.

Bánh chuối

12. Cơm thịt viên

Gạo lứt – hạt gạo có vô số giá trị dinh dưỡng không gì có thể đong đếm được. Từ việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch, ung thư, viêm khớp cho đến vấn đề giảm cân của phụ nữ, gạo lứt đều có thể đảm nhận trách nhiệm cao cả đó một cách tuyệt vời.

Những năm gần đây, chúng ta đã dần quen với sự xuất hiện của gạo lứt trong các món ăn, thức uống. Tuy nhiên, bánh giò ngày nay cũng là một món mới lạ rất được mọi người quan tâm.

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những món bánh bò khác được làm từ bột gạo thì nguyên liệu chính tất nhiên được làm hoàn toàn từ những hạt gạo lứt nhỏ xíu này.

Bánh bò khi hấp chín mềm, dai và ngọt vô cùng. Có thể nói ăn hoài không biết chán. Do thành phần hoàn toàn từ thảo dược nên bánh gạo lứt thịt viên cũng có thể dùng được cho người ăn chay, kể cả ăn kiêng!

Bánh gạo lứt

13. Bánh bò trái cây

Mít là một loại quả được biết đến là đi vào lòng người và khó có loại quả nào có thể thay thế được. Không chỉ thơm ngon mà còn cực tốt cho sức khỏe.

Từ trước đến nay, mít được biết đến qua các món mứt, món nhậu,… nhưng giờ đây nó sẽ là trợ thủ đắc lực cho món bánh bò. Thật hấp dẫn, phải không?

Đến với bánh bò mít là đến với hương vị thơm ngon độc đáo mới lạ đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng. Sau khi bánh chín, bánh nở ra có màu vàng cam đậm kết hợp rất đẹp mắt. Bánh bên trong dai, mềm, có nhiều rễ tre và đặc biệt có vị mít tươi!

Bánh bò mít

14. Bánh bò cà phê

Cà phê là một trong những thức uống được mọi người yêu thích. Nó như một nguồn năng lượng để chúng ta bắt đầu một ngày làm việc mệt mỏi.

Có thể thấy, cà phê thường được dùng trong các món bánh flan, các loại thạch,… nhưng nếu trộn với bánh bò thì sẽ như thế nào? Có một câu trả lời phức tạp. Nào, hãy cùng Điện máy XANH xem qua món bánh cà phê rồi bạn sẽ biết ngay thôi.

Thoạt nhìn, bánh bò có màu cà phê rất đặc trưng là nâu sẫm, sau đó dậy lên mùi thơm thoang thoảng khiến người ăn phải ngoái nhìn.

Bánh mềm, mịn, nhiều rễ tre, không bị khô, chỉ cần gắp một miếng tóp mỡ với nước cốt dừa là hòa ngay với vị đắng của cà phê tạo nên một hương vị khó quên. Một khi bạn biết nó ngon như thế nào, hãy thoải mái thể hiện nó!

Cà phê bánh bò

Cuối cùng, bài viết trên đã tổng hợp 14 cách tạo hình bánh bò siêu ngon và hấp dẫn. Đây là những sáng tạo nhằm đa dạng hóa các loại bánh đặc trưng của nước ta. Điện máy XANH cũng mong rằng những công thức trên sẽ hữu ích với mọi người. Chúc bạn thành công!

Biên tập bởi Lê Thị Thùy Linh • Đăng ngày 24/05/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud