Tổng hợp những tính năng ColorOS 11 vừa ra mắt | Taiwanexcellence

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Cách đây vài giờ, OPPO đã chính thức trình làng phiên bản ColorOS 11 hoàn toàn mới được tùy biến dựa trên Android 11. OPPO cho biết hãng đã đặt số “11” sau tên của bản cập nhật mới để thể hiện sự đồng nhất. với phiên bản Android từ Google. Nó cũng thể hiện sự hợp tác mạnh mẽ giữa công ty và gã khổng lồ phần mềm Hoa Kỳ để tối đa hóa các tính năng mới trên ColorOS 11.

ColorOS hiện là một trong những nền tảng di động phổ biến nhất trên thế giới. Chính vì vậy sự ra đời của ColorOS 11 là một tin vui đối với nhiều người dùng điện thoại OPPO. Dưới đây, chúng ta hãy xem xét các tính năng mới đi kèm với ColorOS 11.

Tổng quan các tính năng mới trên hệ điều hành ColorOS 11 mới ra mắt 1

ColorOS 11 có tất cả các tính năng mới của Android 11

Tất cả các tính năng mới nhất mà Google thêm vào Android 11 đều được lưu trữ đầy đủ trong phiên bản ColorOS 11 của OPPO. Bạn có thể xem các cuộc trò chuyện trong khu vực thông báo, điều này giúp tăng cường quyền riêng tư và thêm bảo mật cho thông tin người dùng.

Xem Thêm  Nà ní nghĩa là gì? Dùng từ ná ní để troll nhau bạn đã biết cách chưa? | Taiwanexcellence

OPPO cũng tích hợp tính năng tạo hệ thống riêng tư, cho phép người dùng tạo một tài khoản khác trên điện thoại, tài khoản này có thể chứa các phiên bản ứng dụng riêng và có hệ thống dữ liệu riêng.

Ngoài ra, OPPO cho biết họ đã tối ưu hóa hệ điều hành ColorOS 11 để giúp smartphone sử dụng hiệu quả hơn 45% bộ nhớ và phản hồi nhanh hơn 32%. Những tính năng này kết hợp với tốc độ làm tươi màn hình cao sẽ làm cho trải nghiệm người dùng điện thoại thông minh mới thậm chí còn nhạy và bóng bẩy hơn.

Tổng quan về các tính năng mới trong hệ điều hành ColorOS 11 mới phát hành

ColorOS 11 với Chế độ tối tùy chỉnh

Chế độ tối đã là một tính năng lớn trên nền tảng Android hơn một năm nay và OPPO đang mang lại nhiều sự thích nghi hơn cho hoạt động này. Với ColorOS 11, bạn có thể chọn giữa ba mức độ tối khác nhau: Nâng cao, Trung bình và Nhẹ.

Giao diện người dùng cũng có thể tự động định cấu hình hình nền và hệ thống biểu tượng ứng dụng mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, các tùy chọn nâng cao sẽ cho phép bạn lập kế hoạch đặt Chế độ tối để tự động kích hoạt vào lúc chạng vạng và chuyển trở lại giao diện bình thường vào lúc bình minh, mang lại trải nghiệm thú vị.

Tổng quan về các tính năng mới trong hệ điều hành ColorOS 11 mới phát hành

Hỗ trợ tạo nhạc chuông và hình nền kiểu AOD riêng biệt

Nếu bạn là một người yêu sách, bạn sẽ thích tính linh hoạt của ColorOS 11. Nền tảng này bổ sung các công cụ cho phép người dùng tạo hình nền, chủ đề, nhạc chuông và biểu tượng ứng dụng.

Xem Thêm  4 cách đơn giản sửa lỗi NVIDIA Display Settings Are Not Available | Taiwanexcellence

Không chỉ vậy, bạn còn có thể tạo mẫu Always On Display theo phong cách của riêng mình. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một hình ảnh mà bạn thích, hệ thống ColorOS 11 sẽ tự động phát hiện màu sắc và cung cấp hình nền thích hợp để đặt làm Luôn hiển thị trên màn hình.

Tổng quan về các tính năng mới trong hệ điều hành ColorOS 11 mới phát hành

Thêm mẹo dịch nhanh

Với ColorOS 11, bạn có thể dịch nhanh nội dung trên màn hình bằng cách vuốt bằng ba ngón tay. Hệ thống sẽ tự động chụp ảnh màn hình và sử dụng Google Dịch để dịch văn bản. Đây là tính năng mà OPPO đã dày công nghiên cứu và phát triển cùng với Google để tạo ra, tức là người dùng không cần phải truy cập trực tiếp vào Google Dịch mà vẫn hiểu được ý nghĩa của đoạn văn bản mình muốn.

Tổng quan về các tính năng mới trong hệ điều hành ColorOS 11 mới phát hành

Đã thêm chế độ tiết kiệm năng lượng tuyệt vời và bảo vệ pin

Chế độ siêu tiết kiệm pin được tích hợp trên hệ điều hành sẽ giúp mọi smartphone sử dụng ColorOS 11 có thể kéo dài thời lượng pin hiệu quả. Khi được bật, cài đặt này cho phép bạn chọn sáu ứng dụng để chạy trong điều kiện pin yếu và sẽ tắt tất cả các tính năng nền khác để tránh lãng phí năng lượng.

Một công nghệ đáng chú ý khác cũng có mặt trên ColorOS 11 là tính năng bảo vệ pin, giúp duy trì thời lượng pin khi sạc qua đêm. Pin sẽ được sạc từ 0 đến 80% và “để dành” 20% còn lại để sạc thêm ngay trước khi bạn thức dậy.

Xem Thêm  Top game offline 2022 "mới toanh" cực xịn cho Android - iOS  | Taiwanexcellence

Tổng quan về các tính năng mới trong hệ điều hành ColorOS 11 mới phát hành

Giao diện cửa sổ đa nhiệm bật lên

Cửa sổ bật lên cho phép ColorOS 11 tối đa hóa đa nhiệm trên điện thoại của bạn. Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ bật lên một ứng dụng dưới dạng cửa sổ luôn nổi trên màn hình và có thể thay đổi kích thước để nó được đặt ở bất kỳ góc độ nào bạn muốn. Tính năng này cho phép người dùng sử dụng song song hai dự án một cách linh hoạt.

Tổng quan về các tính năng mới trong hệ điều hành ColorOS 11 mới phát hành

Giúp người dùng thư giãn với OPPO Relax

OPPO Relax là tính năng được phát triển nhằm mục đích giúp người dùng thư giãn sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Trên ColorOS 11, tính năng này được bổ sung thêm một số âm thanh vui nhộn của thành phố. OPPO đã hợp tác với Music City để thêm âm thanh vào nhịp điệu hàng ngày của Tokyo, Bangkok và Reykjavík.

Tổng quan về các tính năng mới trong hệ điều hành ColorOS 11 mới phát hành

Điện thoại thông minh sắp có ColorOS 11

OPPO sẽ cung cấp bản cập nhật ColorOS 11 cho 28 điện thoại thông minh trong danh sách sản phẩm. Dưới đây là tất cả thông tin về thời điểm bắt đầu cập nhật cho từng loại điện thoại:

  • Từ ngày 14 tháng 9: Find X2, Find X2 Pro, Find X2 Pro Automobili Lamborghini Edition
  • Từ ngày 30 tháng 9: Reno 3 4G, Reno 3 Pro 4G, F17 Pro
  • Từ tháng 10: Reno 4 Pro 5G
  • Từ tháng 11: Reno 4 5G, Reno 4 Pro 4G
  • Từ tháng 12: Reno 4 4G, F11, F11 Pro, F11 Pro Avengers Edition, A9, A92, A72, A52
  • Từ quý đầu tiên của năm 2021: Reno Zoom 10x, Reno 2, Reno 2F, Reno 2Z, Reno 3 Pro 5G, A91, F15
  • Từ quý 2 năm 2021: Reno, Reno Z, A5 2020, A9 2020

Lưu ý rằng mốc thời gian trên là khoảng thời gian cập nhật ColorOS 11 beta và các bản phát hành ổn định chính thức sẽ có sẵn vài tuần sau khi bản beta đầu tiên xuất hiện.

Qua: https://www.androidcentral.com/oppo-coloros-11-android-11

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud