TOP 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ | Taiwanexcellence

USB 0 lượt xem

Bạn lỡ tay xóa hết dữ liệu quan trọng nhưng chưa biết cách khôi phục dữ liệu đã mất? Đừng lo! Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 phần mềm khôi phục và phục hồi dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ tốt nhất hiện nay.

Đầu tiênLợi ích của việc khôi phục dữ liệu đúng cách

Hiện tại, việc lưu trữ dữ liệu hàng ngày của bạn hầu hết phụ thuộc vào ổ cứng, USB hay thẻ nhớ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể vô tình xóa một số dữ liệu cần thiết. Sau đó, dữ liệu phải được lặp lại hoặc tìm kiếm lại, nhưng điều này quá tốn thời gian và rườm rà.

Lợi ích của việc khôi phục dữ liệu đúng cách

Phần mềm khôi phục dữ liệu sẽ giúp bạn khôi phục các tập tin bị mất một cách nhanh chóng. Tránh tối đa việc thất thoát thông tin, đặc biệt là tiết kiệm thời gian xử lý.

2Nhận xét để khôi phục dữ liệu

Ngay sau khi bạn xóa dữ liệu sai hoặc định dạng dữ liệu không chính xác, bạn cần phải rất cẩn thận:

  • Nếu dữ liệu bị mất và được lưu trữ tại vị trí cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C): Tắt máy ngay lập tức và ngắt kết nối ổ đĩa cứng sang máy khác. Sau đó sử dụng phần mềm để khôi phục.
  • Nếu dữ liệu nằm trên một phân vùng khác với hệ điều hành, không ghi thêm bất kỳ dữ liệu nào vào phân vùng đó. Tuy nhiên, để giữ được nhiều dữ liệu nhất có thể, bạn nên ngắt kết nối hoàn toàn ổ cứng bị mất, kết nối với máy tính khác để tiếp tục khôi phục.
  • Không chạy hoặc mở bất kỳ chương trình nào vì chúng có thể ghi dữ liệu vào phân vùng với dữ liệu không chính xác bị xóa mà chúng tôi không biết.
  • Khi sử dụng phần mềm để khôi phục dữ liệu, nên sử dụng chế độ quét sâu nếu có nhiều dữ liệu quan trọng, ở chế độ quét sâu dù chạy lâu vẫn có thể khôi phục được nhiều dữ liệu hơn.
  • Khi khôi phục dữ liệu, bạn nên chọn vị trí để khôi phục tệp khác với vị trí của các tệp đã xóa ban đầu (ví dụ: nếu dữ liệu bị xóa ban đầu nằm trên ổ D, thì vị trí của dữ liệu được khôi phục sẽ nằm trên ổ C hoặc E).
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các thiết bị lưu trữ dữ liệu khác như USB, ổ cứng di động, .. Điều này vừa đảm bảo tính bảo mật vừa giúp khôi phục nhanh hơn vì diễn ra quá trình đọc và ghi phụ thuộc vào 2 thiết bị khác nhau.
Xem Thêm  USB 3.0 Sandisk CZ73 Ultra Flair 128GB | Taiwanexcellence

3Cách khôi phục dữ liệu đã xóa với MiniTool Power Data Recovery Free

MiniTool Power Data Recovery Free Edition là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay. Phần mềm này có khả năng khôi phục dữ liệu từ ổ cứng, CD / DVD, thẻ nhớ, USB flash trong nhiều trường hợp khác nhau như: Đã xóa (lỡ xóa), phân vùng RAW, bị virus tấn công, lỗi ổ cứng, hệ điều hành có vấn đề, nhầm lẫn format, lỗi đường truyền, mất điện đột ngột, từ ổ CD / DVD, …

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên USB thông qua máy tính chạy Windows 10. Bạn có thể thực hiện tương tự đối với các thiết bị chạy Windows 7, 10 khác

Bước 1: Tải xuống và cài đặt MiniTool Power Data Recovery Free Edition:

Ghi chú: Không cài đặt phần mềm trên ổ đĩa mà bạn muốn khôi phục dữ liệu. Ví dụ muốn khôi phục dữ liệu trên ổ C thì bạn phải cài đặt phần mềm trên ổ C khác.

Tải xuống và cài đặt MiniTool Power Data

Bước 2: Trong giao diện MiniTool Power Data Recovery Free Edition, chọn một địa điểm nơi dữ liệu bị xóa cần được phục hồi (ổ đĩa, thư mục, thùng rác, …)> Nhấn Quét để bắt đầu.

Chọn vị trí để khôi phục dữ liệu> Nhấp vào Quét để bắt đầu” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 506px;” tiêu đề =”Chọn vị trí để khôi phục dữ liệu> Nhấp vào Quét để bắt đầu” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/09/1230700/top-3-phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-o-cung-usb-the- nho.jpg”/></p>
<div style=

Bước 3: Đang tiến hành quét file, thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng, số lượng file và đĩa cần khôi phục.

Đang quét tệp

Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình quét tệp, hãy chọn tệp để khôi phục> Vista

Ghi chú: Phiên bản miễn phí MiniTool Power Data Recovery chỉ cho phép khôi phục tối đa 1 GB dữ liệu, nếu muốn khôi phục thêm bạn cần nâng cấp lên phiên bản trả phí, để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng bấm vào đây!

Phát nơi khôi phục tập tin, dữ liệu

Bước 5: Chọn một vị trí để lưu khôi phục tệp> OK.

Ghi chú: Bạn phải lưu khôi phục tệp trên ổ đĩa hoặc phân vùng khác với ổ đĩa hoặc phân vùng chứa tệp trước đó. Điều này làm tăng tỷ lệ khôi phục cho tệp đó.

Chọn một vị trí để khôi phục

3Hướng dẫn khôi phục dữ liệu ổ cứng, USB, thẻ nhớ bằng phần mềm Disk Drill

Disk Drill có thể giúp bạn khôi phục tất cả các loại dữ liệu, từ video, nhạc, podcast, ảnh, tài liệu, v.v. Công cụ này hoạt động tốt trên cả ổ cứng chính (phân vùng hệ điều hành) và ổ phụ, thậm chí cả các thiết bị ngoại vi như USB, ổ cứng ngoài, thẻ nhớ, … Phiên bản hiện tại hỗ trợ đầy đủ các chuẩn định dạng ổ đĩa như NTFS, FAT, exFAT, HFS + ổ đĩa Mac, EXT2 / 3/4.

Disk Drill Concentration có lẽ là một trong những phần mềm dễ sử dụng nhất và phần mềm khôi phục dữ liệu tiên tiến nhất. Nó cũng mang đến những tính năng bất ngờ mặc dù đây là phiên bản miễn phí.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên USB thông qua máy tính chạy Windows 10. Bạn có thể thực hiện tương tự đối với các thiết bị chạy Windows 7, 10 khác

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Disk Drill trên máy tính của bạn theo URL sau:

Tải xuống và cài đặt Disk Drill

Bước 2: Trong giao diện phần mềm, chọn vị trí chứa tệp bạn muốn khôi phục> Tìm kiếm dữ liệu bị mất

Trường hợp này mình sẽ chọn Kingston (khôi phục dữ liệu từ ổ USB), ổ còn lại là ổ cứng của máy bạn.

Chọn vị trí của tệp bạn muốn khôi phục

Bước 3: Chờ cho đến khi phần mềm tìm kiếm các tệp đã xóa trên thiết bị USB

Xem Thêm  USB Kingston 64GB DT100G3 màu đen giá hấp dẫn tại nguyenkim.com | Taiwanexcellence

Phần mềm quét các tập tin đã xóa trên USB

Bước 4: Bạn có thể xem tất cả các tệp hoặc xem từng loại tệp để có các tùy chọn khôi phục dễ dàng trong danh sách bên trái> Chọn dữ liệu bạn muốn khôi phục> Batna

Chọn tệp để khôi phục> Nhấp vào Khôi phục để bắt đầu khôi phục” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 354px;” tiêu đề =”Chọn tệp để khôi phục> Nhấp vào Khôi phục để bắt đầu khôi phục” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/09/1230700/top-3-phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-o-cung-usb-the- nho-4.jpg”/></p>
<p dir=Bước 5: Chọn vị trí để lưu khôi phục dữ liệu, trước tiên hãy chọn biểu tượng Tập tin > Chọn nơi lưu trữ> OK> OK.

Quan trọng: Chọn một vị trí lưu trữ khác với vị trí ban đầu nơi dữ liệu đã xóa được lưu trữ.

Chọn một vị trí để lưu khôi phục dữ liệu

4Hướng dẫn khôi phục dữ liệu ổ cứng, USB, thẻ nhớ bằng Recuva. phần mềm

Recuva là một trong những công cụ khôi phục dữ liệu hiệu quả nhất và có giao diện đơn giản. Chương trình này cho phép bạn quét và khôi phục tài liệu, tệp, thư mục hoặc thông tin khác như tin nhắn e-mail, tệp hình ảnh hoặc phim.

Bạn có thể khôi phục dữ liệu trên ổ cứng hay thẻ nhớ, USB, … một cách dễ dàng chỉ với vài cú nhấp chuột. Recuva cũng cung cấp một phương pháp xóa an toàn giúp bạn xóa thông tin bí mật nhạy cảm và quan trọng.

Phần mềm Recuva hỗ trợ tiếng Việt nên nếu không rành tiếng Anh, bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt trong quá trình cài đặt.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên USB thông qua máy tính chạy Windows 10. Bạn có thể thực hiện tương tự đối với các thiết bị chạy Windows 7, 10 khác

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Recuva trên máy tính của bạn theo URL sau:

Bước 2: Chọn loại dữ liệu bạn muốn khôi phục> Kế tiếp (Nếu bạn đang khôi phục nhiều loại dữ liệu khác nhau cùng một lúc, bạn nên chọn Tất cả các tệp)

Chọn loại vị trí để lưu dữ liệu

Bước 2: Chọn vị trí chứa dữ liệu đã xóa mà bạn muốn khôi phục (tôi sẽ chọn USB)> Kế tiếp

Một số vị trí khôi phục mặc định có thể hữu ích cho bạn là: Trong Thùng rác, Trong Tài liệu của Tôi (trong thư mục Tệp)

Chọn một vị trí để khôi phục dữ liệu

Bước 3: Nhấn Bắt đầu Để phần mềm bắt đầu tìm kiếm các tệp đã xóa.

Nếu bạn muốn quét sâu hơn, tăng khả năng khôi phục các file đã xóa lâu ngày thì chọn Cho phép quét sâutuy nhiên, thời gian quét sẽ lâu hơn mặc định.

Chọn Bắt đầu để bắt đầu quét dữ liệu

Bước 4: Chờ quá trình quét hoàn tất

Đang quét dữ liệu

Bước 5: Chọn các tệp bạn muốn khôi phục> Batna > Chọn vị trí chứa dữ liệu khôi phục khác với vị trí đã xóa ban đầu> Bấm Được chứ kêt thuc.

Chọn nơi lưu trữ dữ liệu cần khôi phục

Như vậy, Điện Máy Xanh đã gửi đến bạn TOP 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Chúc bạn thực hiện thành công và khôi phục dữ liệu bị mất, bị xóa do nhầm lẫn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud