Top 5 cách để điện thoại mượt hơn khi bạn chơi game | Taiwanexcellence

Điện Thoại 0 lượt xem

Hiện nay, smartphone Android là thiết bị được sử dụng phổ biến để học tập và giải trí nhưng về lâu dài thường xảy ra hiện tượng chậm trễ gây bất tiện. Trong bài viết này, Sforum sẽ chia sẻ với các bạn 5 thủ thuật sau đây giúp bạn tăng tốc điện thoại chơi game trở nên mượt mà hơn, cùng tham khảo nhé.

5 mẹo giúp điện thoại Android của bạn mượt mà hơn khi chơi game

Khi bạn chơi trò chơiĐừng làm nóng thiết bị Android của bạn

Có thể bạn cũng biết khi chúng ta sử dụng máy với tình trạng quá tải hoặc chơi game với card đồ họa, vi xử lý nặng sẽ dễ khiến máy bị nóng, các thiết bị bên trong điện thoại ngừng hoạt động. khi nhiệt độ điện thoại cao thì hiện tượng trễ sẽ xuất hiện.

Do đó, bạn cần điều chỉnh thiết bị của mình quá nóng bằng những cách sau:

Đối với các thiết bị Android có cấu hình thấp (từ 2GB RAM trở xuống) không nên sử dụng cùng lúc các game nặng, ứng dụng nặng. Nếu bạn nên tháo vỏ khi chơi trò chơi để cải thiện khả năng dẫn nhiệt của thiết bị, hãy ngồi gần thông gió hoặc quạt để tránh thiết bị quá nóng.

Kích hoạt 4x MSAA

Tính năng 4x MSAA là một tính năng sử dụng thuật toán để loại bỏ răng câu chuyện trong trò chơi một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, tính năng này đã bị ẩn đi vì nó làm hao pin của máy nhanh hơn bình thường.

Để bật tính năng 4x MSAA, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi đến phần Chức vụ điện thoại và chọn Thông tin điện thoại hoặc Giới thiệu về điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo, trong Về điện thoại bạn chọn một phần Thông tin phần mềm.

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ tìm thấy Số tòa nhà hoặc Số tòa nhà. Nhấp vào mục này liên tục cho đến khi nó chuyển sang một cửa sổ mới. Sau đó, một thông báo xuất hiện cho biết rằng chế độ phát triển đã được kích hoạt.

Bước 4: Sau đó quay trở lại Chức vụ của thiết bị. Cuộn xuống và chọn Hệ thống > Chọn Tùy chọn nhà phát triển.

Bước 5: Bạn tiếp tục cuộn xuống để tìm món đồ 4x MSAA bắt buộc, kéo và chọn để mở tính năng. Sau đó, hãy bắt đầu tận hưởng sự khác biệt trước và sau khi kích hoạt tính năng.

Loại bỏ các tệp rác

Những tập tin rác không cần thiết trong điện thoại là nguyên nhân khiến điện thoại chạy chậm và ảnh hưởng đến tốc độ chơi và sử dụng. Do đó, hãy thực hiện các bước sau để xóa các tập tin rác.

Dưới đây là cách chơi các trò chơi nhẹ nhàng hơn trên Android bằng cách xóa các tệp rác:

Bước 1: Đi đến phần Chức vụ trong điện thoại và chọn mục Ký ức.

Bước 2: Trong bộ nhớ> Nhấn vào Giải phóng dung lượng và đợi thao tác quét tự động.

Bước 3: Sau khi quét, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về các tệp không cần thiết. Bạn chọn những tệp bạn muốn xóa> Nhấp vào Phát hành để giải phóng bộ nhớ.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android

Các ứng dụng chạy nền là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn ngày càng chạy chậm hơn. Vì nó chiếm dung lượng và tài nguyên trên thiết bị của bạn, ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng, nó có thể vẫn đang chạy trong nền của thiết bị của bạn. Để tắt các ứng dụng chạy ngầm, bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn trong giao diện chính của màn hình điện thoại ký hiệu ba mảnh hoặc vuông ở góc dưới bên trái của điện thoại.

Bước 2: Sau khi được chọn, bạn đã chạy các ứng dụng trên thiết bị của mình. Tại thời điểm này, bạn chọn Đóng tất cả hoặc chọn tắt ứng dụng bạn muốn.

Một cách khác giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn đó là tắt hoàn toàn ứng dụng để tránh ứng dụng chạy ngầm trong máy. Nó đây phương pháp để tắt sử dụng dữ liệu nền:

Bước 1: Vào trong Chức vụ trên thiết bị và chọn Ứng dụng.

Bước 2: Trong phần ứng dụng> Chọn phần Thông tin ứng dụng > Tìm ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên và muốn tắt sử dụng dữ liệu nền>chọn Dữ liệu di động.

Bước 3: Tiếp theo, kiểm tra mục Quyền sử dụng dữ liệu nền hoặc Dữ liệu nền.

Cập nhật ứng dụng trên Android

Để tăng hiệu quả hoạt động giúp máy tính mượt mà hơn thì việc cập nhật chương trình là một điều hết sức cần thiết. Cập nhật ứng dụng không chỉ là cập nhật ứng dụng, game,… mà còn là cập nhật các tính năng của hệ thống giúp thiết bị của bạn hoạt động trơn tru và mượt mà hơn.

Làm theo các bước để hoàn tất cập nhật ứng dụng:

Bước 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play trên thiết bị Android của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Gmail ở góc trên bên phải của màn hình, gần thanh tìm kiếm> Chọn mặt hàng Quản lý các ứng dụng và thiết bị.

Bước 3: Lúc này, chương trình sẽ hiển thị một cửa sổ mới chứa các chương trình cần cập nhật. Bấm chọn Cập nhật mọi thứhoặc nhấn chọn Cập nhật cho ứng dụng bạn muốn cập nhật.

Tìm hiểu cách làm cho điện thoại của bạn mượt mà hơn

Đó là cách chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách làm cho điện thoại Android của bạn mượt mà và trơn tru hơn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn.

Xem Thêm  Đồng hồ máy Quartz là gì? Ưu, nhược điểm của đồng hồ máy Quartz | Taiwanexcellence
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud