Touch ID trên iPhone là gì? | Taiwanexcellence

Iphone 0 lượt xem

Nếu là người dùng iPhone, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Touch ID. Vậy Touch ID là gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đầu tiênTouch ID là gì?

Touch ID hay còn gọi là cảm biến vân tay được Apple tạo ra trên nút HOME trên iPhone và iPad mới. Đầu tiên là trên iPhone 5S đến các thế hệ tiếp theo như: iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPad air 2, iPad mini 3 …

Mới đây, Apple đã tung ra một công nghệ bảo mật mới sử dụng khuôn mặt, gọi là FaceID trên iPhone X, trong khi iPhone 8, bộ đôi iPhone 8 Plus ra mắt thị trường cùng thời điểm vẫn tiếp tục sử dụng Touch ID.

Touch ID trên iPhone là gì?

2Ưu điểm của Touch ID

– Touch ID được sử dụng để mở màn hình: thay vì nhập mật khẩu thông thường, giờ đây bạn chỉ cần dùng ngón tay chạm vào nút HOME, nếu đã thiết lập đúng vân tay từ trước thì chỉ trong vài giây thiết bị sẽ tự động mở màn hình. Và nếu bạn cài đặt không đúng vân tay đã cài đặt thì máy sẽ không mở được, quá 3 lần máy sẽ chuyển sang chế độ nhập mật khẩu giống nhau.

Xem Thêm  Phần mềm 3uTools là gì | Taiwanexcellence

– Touch ID được sử dụng để mua trong App Store mà không cần nhập thẻ Apple ID: Thường thì khi tải ứng dụng từ Appstore về máy, tôi cần xác nhận mật khẩu Apple ID đã đăng nhập để mua, lúc này tôi chỉ cần đặt ngón tay vào cảm biến vân tay trên nút home của iPhone là có thể mua được. Được chứ.

3Touch ID có thể lưu được bao nhiêu dấu vân tay?

Apple vẫn chưa công bố iPhone có thể lưu được bao nhiêu dấu vân tay. Tuy nhiên, CNET (trang web công nghệ uy tín hàng đầu thế giới) cho rằng giới hạn dấu vân tay cần lưu là 10 và ngón chân là không nên.

Hạn chế của Touch ID là khi tay ướt, ra mồ hôi hoặc bị trầy xước, bạn không thể mở máy. Vì vậy trong quá trình thiết lập vân tay để mở khóa iPhone, bạn nên thêm mật khẩu dự phòng.

Touch ID trên iPhone là gì?

4Cách kích hoạt Touch ID trên iPhone

Đầu tiên bạn đi vào Settings (cài đặt) —> Touch ID và mật khẩu (Touch ID và mật mã)

Touch ID trên iPhone là gì?

Sau đó chọn Thêm dấu vân tay. Bạn có thể tùy chỉnh bằng cách sử dụng Touch ID để mở khóa iPhone và tải xuống ứng dụng từ App Store.

Touch ID trên iPhone là gì?

Tiếp tục nhấc và đặt ngón tay lên nút Home liên tục cho đến khi dấu vân tay ảo trên màn hình chuyển sang màu đỏ.

Touch ID trên iPhone là gì?

Bước cuối cùng, bạn đặt mật khẩu dự phòng để mở khóa iPhone, sử dụng khi tay bạn ra mồ hôi, ướt … không thể mở bằng vân tay.

Xem Thêm  Cách bật và tắt đọc số cuộc gọi trên iPhone | Taiwanexcellence

Touch ID trên iPhone là gì?

5Cách xóa Touch ID trên iPhone

Để xóa Touch ID trên iPhone: Bạn cũng vào Settings (cài đặt) —> Touch ID và mật mã (Touch ID và mật mã) —> chọn vân tay mới tạo —> Chọn Xóa dấu vân tay.

Touch ID trên iPhone là gì?

Với sự ra đời của Touch ID, việc mở hay tải các ứng dụng trên iPhone sẽ dễ dàng hơn và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp khó khăn gì, đừng ngại chia sẻ với Điện máy XANH nhé!

Cửa hàng điện máy xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud