Tủ lạnh tiếng Anh là gì? Phát âm “tủ lạnh” chuẩn tiếng Anh | Taiwanexcellence

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Bạn thắc mắc về “Tủ lạnh tiếng anh là gì”? Các bài viết dưới đây Trần Đình điện tử sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này cùng với một số thông tin chính về tủ lạnh. Thử dùng tủ lạnh, chia sẻ bí quyết … Bắt tay vào làm ngay:

1. Tủ lạnh tiếng anh là gì?

Tủ lạnh trong tiếng Anh là: tủ lạnh “ / rɪˈfrɪdʒəˌreɪtə / danh từ

Hoặc: “tủ lạnh “ (đây là từ viết tắt).

Tủ lạnh tiếng anh là gì?

2. Tủ đông tiếng anh là gì?

Freezer tiếng Anh là: “Tủ đông ” / ˈFriːzə (r) /

Ví dụ: Có một con tôm hùm mát mẻ trong đó tủ đông và một chai rượu sâm banh. (Dịch: Có một số con tôm đông lạnh trong tủ đông và một chai rượu sâm banh).

3. Ngăn mát tủ lạnh tiếng anh là gì?

Ngăn mát tủ lạnh tên tiếng anh là: Ngăn tủ lạnh đẹp / kuːl rɪˈfrɪʤəreɪtə kəmˈpɑːtmənt /

Ngăn mát tủ lạnh tiếng anh là gì?

4. Ngăn đá trong tủ lạnh tiếng anh là gì?

Tủ lạnh có ngăn đá tên tiếng anh là: ngăn đá

Tủ lạnh tiếng anh là gì

5. Nguồn gốc của tủ lạnh

Đầu tiên phải kể đến việc Ibn Sina phát minh ra cuộn dây ngưng tụ hơi nước từ thế kỷ 11. Hệ thống làm mát nhân tạo đã được một trong những nhà phát minh, William Cullen của Đại học Glasgow, phát minh lại vào năm 1748. Nhưng những phát minh của ông không hoạt động vì chúng xa rời thực tế.

Xem Thêm  Tủ đông Sanaky 800 lít inverter VH-8699HY3/chính hãng giá rẻ | Taiwanexcellence

Năm 1805, nhà phát minh người Mỹ Oliver Evans đã thiết kế chiếc máy làm mát không sử dụng hơi nước đầu tiên sử dụng hơi nước để thay thế. Năm 1834, Jacob Perkins thực hiện tác phẩm tủ lạnh Trước hết.

nguồn gốc của tủ lạnh

Chân dung Jacob Perkins – người mang lại sự sống cho tủ lạnh

Năm 1844, bác sĩ người Mỹ John Gorrie đã chế tạo tủ lạnh dựa trên thiết kế của Oliver Evans để sản xuất nước đá làm trong lành không khí cho bệnh nhân vàng da.

Tiếp nối thành công của những người tiền nhiệm, James Harrison đã phát minh ra máy làm đá cho các mục đích thực phẩm thiết thực như đóng gói và ủ thịt vào năm 1857.

Khái niệm này phức tạp hơn vào năm 1859 bởi Ferdinand Carre. Hệ thống mới được phát triển hoạt động không phải khí nén được sử dụng để làm mát mà thay vào đó là khí amoniac.

Sau đó, vào năm 1876, một kỹ sư người Đức, một kỹ sư người Đức đã đưa ra khí đốt hóa lỏng – một bộ phận quan trọng của công nghệ làm lạnh. Năm 1913, tủ lạnh dùng trong gia đình được phát minh. Năm 1923, Frigidaire giới thiệu các đơn vị độc lập đầu tiên.

Từ năm 1920 trở đi Freon – chất làm lạnh không màu, không mùi, không độc hại xuất hiện trên thị trường thay cho các chất đã được sử dụng trước đó. Hệ thống được sử dụng rộng rãi đầu tiên được giới thiệu bởi General Electric vào năm 1927. Thực phẩm đông lạnh, từng là một mặt hàng xa xỉ, đã trở nên cực kỳ phổ biến.

Xem Thêm  Top 7 Tủ Lạnh Mini Tốt Nhất Hiện Nay 2022 | Taiwanexcellence

tủ lạnh đầu tiên

Hình ảnh chiếc tủ lạnh đầu tiên

Ngăn đá, được thiết kế cho tủ lạnh, cũng được sử dụng cho mục đích gia dụng, công nghiệp và thương mại. Hầu hết các ngôi nhà đều sử dụng mô hình Tủ đông ở trên cùng và ngăn đá dưới cùng, đây là phong cách cơ bản từ năm 1940.

nguồn gốc của tủ lạnh

Chiếc tủ lạnh “hiện đại nhất” những năm 1940 với ngăn đá trên và ngăn lạnh ở dưới.

Trong những năm 1970 và 1980, các phát minh liên quan đến CFC (như Freon) đã dẫn đến sự suy giảm tầng ôzôn. Do đó, vào đầu những năm 1990, những lo ngại về môi trường đã dẫn đến việc cấm sử dụng freon. Kể từ đó, các tủ lạnh hiện đại đã sử dụng một dạng tetrafluoroethane làm chất làm lạnh.

Ngày nay, tủ lạnh đã trải qua một quá trình chuyển đổi hiện đại và trở thành một trong những vật dụng cần thiết cho mọi nhà. Nhiều sản phẩm tủ lạnh giá tốt, chất lượng tiêu chuẩn, tiết kiệm điện (Tủ lạnh biến tần) ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

nguồn gốc của tủ lạnh

Hình ảnh tủ lạnh hôm nay

Sức sáng tạo của con người là không giới hạn, hãy chờ đợi những phát minh mới, những cải tiến hơn nữa trong tương lai liên quan đến tủ lạnh!

6. Ý nghĩa của tủ lạnh

Ngăn mát tủ lạnh. Thiết bị này bao gồm một buồng cách nhiệt và một máy bơm nhiệt, một máy bơm hóa chất và một phương pháp cơ học để truyền nhiệt từ nó ra môi trường bên ngoài và làm mát nó bên trong ở nhiệt độ môi trường thấp hơn.

Xem Thêm  Đánh giá 3 tủ lạnh mini không đóng tuyết HOT nhất năm 2021 | Taiwanexcellence

Đông lạnh là một công nghệ phổ biến để bảo quản thực phẩm, do đó làm giảm tốc độ sinh sản của vi khuẩn. Vì vậy, thiết bị này được sử dụng để giảm hư hỏng cho thực phẩm. Tủ lạnh duy trì nhiệt độ cao hơn vài độ so với điểm đóng băng của nước.

Tủ lạnh là một phát minh tương đối hiện đại trong số các thiết bị nhà bếp. Nó thay thế máy làm đá đã được sử dụng như một thiết bị gia dụng thông thường trong gần một thế kỷ rưỡi trước đó.

Xem thêm các bài viết khác: >> Thay gas tủ lạnh giá bao nhiêu?

7. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả

  • Đặt tủ lạnh nơi khô ráo thoáng mát

  • Kiểm tra cửa ra vào

  • Hạn chế tắt / mở tủ lạnh

  • Hạn chế đóng / mở tủ lạnh

  • Không để tủ lạnh quá trống hoặc quá tải

  • Đặt nhiệt độ phù hợp

  • Bảo quản thực phẩm khoa học

  • Làm sạch tủ lạnh.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả

Trên đây là kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh hiệu quả cũng như một số kỹ năng tiếng anh về tủ lạnh. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Chúc bạn và gia đình sử dụng các thiết bị điện tử an toàn và hiệu quả. Thân mến!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud