[Tư vấn] 5 bàn phím rời cho laptop đáng mua năm 2021 | Taiwanexcellence

Laptop 0 lượt xem

Tôi có nên sử dụng bàn phím đặc biệt cho máy tính xách tay của mình không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn phím laptop khác nhau. Nhưng chúng chủ yếu được chia thành 3 loại:

Với tính năng tiện lợi và khá đa dạng về mẫu mã, bàn phím di động dành cho laptop rất được ưa chuộng, đặc biệt là người dùng làm việc nhiều với máy tính như lập trình, đồ họa, copywriting… Ưu điểm khi sử dụng máy tính để bàn. và giảm tê liệt. Đặc biệt là bàn phím cơ vì nó có thiết kế dạng treo trực tiếp giúp tăng tối đa độ nhảy phím, giảm mỏi tay và phím không bị kẹt trong quá trình sử dụng.

Có nên mua bàn phím laptop không?

Yếu tố thẩm mỹ của bàn phím di động cũng tương đối cao. Thiết kế độc đáo, nổi bật hơn so với các mẫu thông thường. Đó là lý do tại sao bàn phím di động cũng phù hợp với những người sáng tạo.

Xem Thêm  Laptop tầm giá 15 triệu cho sinh viên & người có thu nhập thấp | Taiwanexcellence

Đối với bàn phím tiêu chuẩn, nó có hạn chế là khá nhỏ và đôi khi không có bàn phím số riêng khiến nhiều người dùng khó chịu. Vì vậy, một lựa chọn khá tốt là bàn phím di động. Nó rất thoải mái, linh hoạt, nhanh chóng để đánh bại, thẩm mỹ và cũng dễ dàng để làm sạch. Ngoài ra, khi sử dụng bàn phím đặc biệt, bạn cũng có thể tránh được những tác động từ bên ngoài và các lỗi phần cứng.

Trong số những ưu điểm trên, một bàn phím đặc biệt dành cho máy tính xách tay là hoàn toàn cần thiết. Vì vậy, đối với những người dùng thường xuyên làm việc với bàn phím, việc mua một bàn phím đặc biệt sẽ rất hữu ích và ngược lại, bạn có thể cân nhắc các tính năng như sự tiện lợi và thiết kế đẹp mắt.

Xem thêm: Các thiết kế bàn phím tốt nhất cho iPad 2021

Top 5 bàn phím máy tính xách tay rời đáng mua nhất năm 2021

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu laptop có thể tháo rời tốt cho laptop năm 2021 thì đây là 5 mẫu mà bạn nên cân nhắc vì chúng có nhiều ưu điểm hơn so với nhiều dòng khác trên thị trường.

1. Logitech MK220. Bàn phím không dây

Bàn phím Logitech MK220 có thiết kế bóng bẩy chỉ 36% nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn phím bấm. Vì vậy khi sử dụng bạn có thể tiết kiệm được nhiều diện tích nhưng vẫn đảm bảo được các chức năng.

Xem Thêm  Laptop Dell Inspiron 5502 1Xr11 | Taiwanexcellence

Bàn phím có sẵn cho máy tính xách tay Logitech MK220

2. Bàn phím không dây K380 của Logitech

Mẫu bàn phím di động dành cho laptop của Logitech là bàn phím Bluetooth K380. Điểm nổi bật của bàn phím này là thiết kế rất hiện đại, mỏng nhẹ phù hợp với mọi đối tượng người dùng khi nó cũng có nhiều màu sắc. Sự tối giản của bàn phím này sẽ không chiếm quá nhiều diện tích, giúp không gian làm việc trở nên sạch sẽ hơn bao giờ hết.

Bàn phím có sẵn cho máy tính xách tay Logitech K380

Các phím trên K380 cũng rất hoàn hảo với kiểu dáng sắc nét và lõm xuống để dễ dàng bắt đầu ngón tay khi bạn gõ, cho cảm giác gõ êm và mượt.

3. Bàn phím K2. Bàn phím cơ Bluetooth

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bàn phím cơ di động cho laptop thì Keychron K2 là một sự lựa chọn rất đáng cân nhắc. Đây cũng là một trong số rất ít bàn phím cơ phù hợp với hệ điều hành MacOS. Các phím chia sẻ đi kèm với Keychron K2 có chức năng tương tự như phím chia sẻ trên Macbook. Ngoài ra, bàn phím còn đi kèm với nắp bàn phím đầy đủ để thay thế bố cục của Mac hoặc Windows.

Bàn phím Bluetooth có thể tháo rời Bàn phím máy tính xách tay K2

Keychron K2 cũng có nhiều loại công tắc, bạn có thể lựa chọn công tắc phù hợp. Ví dụ muốn bấm âm thanh thì chọn Xanh lam, nhân viên văn phòng là Nâu hoặc Đỏ im lặng. Trải nghiệm gõ phím trên Keychron K2 cũng rất thuận tiện. Ngoài ra, nó có 15 tùy chọn RGB để chọn chế độ ánh sáng phù hợp.

Xem Thêm  Laptop Dell Inspiron 14 5410 P143G001ASL | Taiwanexcellence

4. KeyChron K4. Bàn phím cơ

Nếu bàn phím KeyChron K2 được rút gọn còn 84 phím thì bàn phím KeyChron K4 sẽ chứa đầy 100 phím. Bàn phím máy tính xách tay có thể tháo rời này tương thích với các hệ điều hành Windows, Mac OS, Android đến Linux. Mỗi phím sẽ có các phím bổ sung phù hợp với bố cục của hệ điều hành. K4 cũng cho phép bạn lựa chọn giữa công tắc ánh sáng và công tắc cơ học để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất.

    KeyChron K4.  Bàn phím cơ

5. Motospeed CK62. Bàn phím cơ

Lựa chọn cuối cùng mà giá cả hợp lý là Motospeed CK62. Bàn phím có hai cách khác nhau để người dùng kết nối, bao gồm cáp hoặc Bluetooth. Các phím có 4 feet đầy đủ cho băng, giúp trải nghiệm gõ phím chính xác và hiệu quả hơn. Ngoài ra, nó còn được tích hợp hệ thống đèn LED khác biệt và độc đáo.

Bàn phím có sẵn cho máy tính xách tay Motospeed CK62

Xem thêm:

Các câu hỏi thường gặp

Có bao nhiêu loại bàn phím di động?

Bàn phím rời cho laptop được chia làm 3 loại chính là bàn phím tiêu chuẩn, bàn phím cơ và bàn phím cơ.

Ưu điểm của bàn phím di động so với bàn phím tiêu chuẩn là gì?

Ưu điểm của bàn phím di động chính là tốc độ gõ phím nhanh hơn và ít bị liệt phím. Đặc biệt là bàn phím cơ vì nó có thiết kế dạng treo trực tiếp giúp tăng tối đa độ nhảy phím, giảm mỏi tay và phím không bị kẹt khi sử dụng. Ngoài ra, yếu tố thẩm mỹ của bàn phím di động cũng tương đối cao.

Bàn phím laptop nào tốt?

Bạn có thể cân nhắc tham khảo các mẫu bàn phím di động như Logitech MK220, Logitech K380, Keychron K2… vì có nhiều ưu điểm hơn so với nhiều thương hiệu khác trên thị trường.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud