Tư vấn chọn mua chân loa tốt, phù hợp với dàn âm thanh nhà bạn | Taiwanexcellence

Âm Thanh 0 lượt xem

Loa đứng đóng nhiều vai trò trong cuộc sống như trang trí nhà cửa, dùng làm giá đỡ và hỗ trợ tốt hơn cho âm thanh của loa,… Chính vì vậy việc chọn mua loa đứng là điều vô cùng quan trọng để giúp bạn có được những điều tốt nhất. . chất lượng âm thanh trong gia đình. Cùng Điện máy XANH tìm hiểu cách chọn loa đứng phù hợp với hệ thống âm thanh của bạn nhé!

Đầu tiênLoa đứng là gì? Ưu điểm của loa đứng

Loa đứng là gì?

Chân loa là một phụ kiện cần thiết cho loa, giúp nâng đỡ loa tạo không gian định vị phù hợp. Chân đế loa còn giúp phát ra âm thanh hay hơn và chân đế loa cũng góp phần quan trọng vào tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Loa đứng là gì?

Lợi ích của chân đế loa:

  • Chân loa làm tăng tính thẩm mỹ trong không gian sống.
  • Ngoài ra, mua một chiếc loa đứng cũng có tác dụng hỗ trợ loa với nhiều công suất phù hợp với thính giác của người dùng và do đó mang đến cho người dùng trải nghiệm âm nhạc tốt hơn.
  • Ngoài ra, chân đế của loa cũng được hạn chế cộng hưởng rung động loa để tránh gây bất tiện cho người dùng.
Xem Thêm  Loa JBL Xtreme - Giá Rẻ. Bảo hành 12 tháng. Trả Góp 0% | Taiwanexcellence

Ưu điểm của loa đứng

2Tầm quan trọng của loa đứng trong dàn âm thanh

Chân loa có 2 tác dụng chính đối với loa, đặc biệt là đối với loa bookshelf.

  • Các điểm hỗ trợ:

Loa bookshelf thông thường đặc điểm nhỏ và lùngiá đỡ loa sẽ cao hơn và thoải mái hơn cho tai của bạn.

Ngoài ra, việc di chuyển loa lên vị trí cao hơn sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên thu hút hơn gọn gàng hơn và đẹp hơn. Một cặp loa bookshelf ở vị trí cao sẽ giúp loa đẹp hơn rất nhiều so với việc đặt dưới sàn hay trên bàn.

Các vấn đề hỗ trợ

  • Giới hạn độ rung của loa:

Loa khi sử dụng sẽ Nói to khiến các linh kiện bên trong bị rung, các nhà sản xuất tính toán để tránh khả năng xảy ra hiện tượng cộng hưởng. Trên thực tế, rung lắc quá nhiều có thể gây ra ảnh hưởng đến hiệu suất của loa.

Để giảm thiểu độ rung trong quá trình sử dụng, loa được thiết kế để giúp Loại bỏ rung động của loa. Từ đó, loa sẽ hoạt động liên tục hơn và tránh được hiện tượng méo tiếng, rè, nhiễu hay mất chi tiết.

Hạn chế rung loa

3Túi cần sử dụng chân loa để bố trí

Trường hợp 1: Tường nhà không kiên cố.

Người dùng thường chọn cách treo loa trên tường để có được âm thanh tốt nhất và tạo sự gọn gàng, thoải mái trong gia đình.

Tuy nhiên, nếu kết cấu tường nhà bạn không chắc chắn thì bạn nên chọn chân đế để lắp đặt loa để bảo vệ kết cấu và sự an toàn của gia đình. Bạn nên nghĩ đến giải pháp sử dụng loa đứng, mặc dù chất lượng loa treo tường còn tốt hơn.

Loa siêu trầm Klipsch SUB100-BK

Loa siêu trầm Klipsch SUB100-BK

Trường hợp 2: Diện tích phòng nghe nhạc của bạn lớn

Trong trường hợp không gian rộng, bạn nên bố trí và sử dụng chân đế để đặt loa. Lựa chọn lắp đặt loa là một phương án tối ưu và hợp lý giúp thu được chất lượng âm thanh tốt nhất của toàn bộ dàn âm thanh.

Xem Thêm  7 loại bánh mì giảm cân, ăn kiêng tốt cho sức khỏe | Taiwanexcellence

khu vực rộng lớn

4Mẹo chọn chân loa phù hợp cho hệ thống âm thanh gia đình bạn

Các nội dung

Về chất liệu, chân loa sẽ chịu tác dụng mạnh do lực rung từ loa truyền xuống. Vì vậy, việc lựa chọn chất liệu cần được ưu tiên bền và đáng tin cậy. Ngoài ra, khối lượng phải đủ nặng để giữ cân bằng cho khối loa trên.

Với chất liệu gỗ thì việc mang theo một sản phẩm phải được ưu tiên tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, chất liệu gỗ thường bị thiếu hụt dẫn đến cặp loa trên không cân đối.

Việc sử dụng chất liệu gỗ cũng nên bảo quản cẩn thận để gỗ không bị mối mọt, ẩm mốc. Bạn cần xem xét kỹ môi trường lắp đặt loa trước khi quyết định đầu tư.

Giá loa bằng gỗ

Đối với chất liệu kim loại sẽ mang đến cho bạn một Độ bền tuyệt vời và kết cấu chính xác hơn so với khi sử dụng chất liệu gỗ. Tính thẩm mỹ của kim loại sẽ được hiện đại hóa với chi phí rẻ hơn.

Ngoài ra, khi việc sử dụng kim loại trở nên rẻ hơn gỗ, kim loại là một lựa chọn hợp lý.

Chân đế loa kim loại

Vật liệu nào tốt nhất để lấp đầy các khoảng trống trên thanh loa, cát hay chì?

Cát và chì là hai vật liệu thường được sử dụng để lấp đầy các khoảng trống trên đế loa, vì chúng có mật độ chính xác cho phần trống của đế loa, cũng như rẻ và dễ kiếm.

Tuy nhiên, chì là chất liệu tốt nhất vì chúng rất nặng và nặng hơn nhiều so với các chất liệu khác đồng thời chì cũng dễ làm ổn định chân loa.

Hỗ trợ chân

Trụ cột là một bộ phận thực hiện và duy trì sự cân bằng chính. Chân đế càng nặng và lớn thì loa càng chắc. Trong một số trường hợp, chân đế không đủ nặng có thể khiến loa bị rung lắc, nguy cơ rơi rớt cao.

Để tránh những rủi ro xấu có thể xảy ra với chiếc loa đắt tiền của bạn, bạn nên tìm những chân loa có khả năng thêm cát hoặc chì đến cơ sở để tăng trọng lượng.

Hỗ trợ chân

Hỗ trợ loa

Hiện nay, hầu hết các chân đế loa đều được làm bằng chân đế loa chất liệu cao su để đáp ứng yêu cầu chất lượng. Vì cao su có ma sát nhiều và không ảnh hưởng hay làm hỏng lớp vỏ của loa.

Xem Thêm  Loa tháp Samsung MX-T50 | Giá rẻ, cao cấp | Taiwanexcellence

Chất liệu knuckle có khả năng kiềm chế tốt hơn. Tuy nhiên, rất dễ làm hỏng loa bằng chất liệu này vì chúng được thiết kế quá sắc sảo. Vì vậy, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên chọn cao su làm chất liệu nâng đỡ củ loa.

Hỗ trợ loa

Chân đế của loa

Ở phía dưới chân đế loa, càng nặng và càng lớn thì chân đế loa càng chắc chắn. Vì vậy, bạn nên chọn giá đỡ của loa theo trọng lượng và khả năng hoạt động của loa để đảm bảo âm thanh tốt nhất.

Chân đế của loa

Trọng lượng chân loa

Đánh giá trọng lượng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý khi lựa chọn giá đỡ loa. Giá đỡ của loa phải có khả năng nâng đỡ trọng lượng của loa.

Bạn không nên chọn loa có kích thước quá lớn để kê chân loa làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Ngoài ra, trọng lượng của chân loa cũng ảnh hưởng đến hạn chế rung lắc khi nghe nhạc.

Trọng lượng chân loa

Chiều cao của chân đế loa

Tùy thuộc vào việc đặt loa trên bàn hay sàn nhà mà bạn sẽ thực hiện. Bạn phải chọn chiều cao thích hợp cho bạn cho chân loa. Thông thường bạn nên chọn độ cao sao cho chiều cao của loa tweeter (loa đùi) ngang với tai người nghe.

Chiều cao loa

Khả năng ẩn dây loa

Tính năng này thường không quan trọng lắm, nhưng nó là điều kiện hàng đầu đối với một số người Tôi thích trật tự.

Nếu bạn là người không thích những sợi dây dài thả lỏng trên sàn, thì một chiếc loa đứng có thể tuyến cáp âm sẽ giúp hệ thống loa của bạn trở nên gọn gàng và sạch sẽ hơn. Đặc biệt đối với các dải đa kênh là các dây Vấn đề rất khó giải quyết.

Khả năng giấu dây cáp

Tiếp xúc giữa loa và đế loa

Còn về phần đệm giữa đế loa và củ loa, thường để đảm bảo chống va đập và chống rung cho loa, nhà sản xuất sẽ ưu tiên sử dụng cao su hoặc silicone.

Ngoài ra, một số nhà sản xuất chọn thay thế lớp cao su chân thép gai để buộc chặt cặp loa tốt hơn, nhưng tùy chọn này sẽ làm hỏng đế loa của bạn.

Tiếp xúc giữa loa và đế loa

Tiếp xúc giữa đế của loa và sàn nhà

Theo cách tương tự, mối quan hệ giữa đế và sàn loa Nhà sản xuất cũng sẽ trang bị một miếng đệm chân bằng cao su để truyền tải và triệt tiêu độ rung trong thời gian sớm nhất. Bạn nên lót thêm một miếng vải mỏng bên dưới để tăng tác dụng giảm rung.

Một số nhà sản xuất sẽ sử dụng chân đế loa có chân, phương pháp này loại bỏ rung động tốt nhưng sẽ có thể làm hỏng sàn nhà của bạn, vì vậy hãy chú ý chọn loại chân đế phù hợp.

Tiếp xúc giữa đế của loa và sàn nhà

Mời các bạn xem một số dàn loa và dàn âm thanh thương mại của Điện máy XANH:

Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể lựa chọn được đôi chân loa ưng ý nhất cho mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết bằng cách viết bình luận bên dưới!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud