USB 3.0 và 2.0 là gì? Làm thế nào để phân biệt hai loại USB này | Taiwanexcellence

USB 0 lượt xem

Cổng USB 3.0 và USB 2.0 trên máy tính, máy tính xách tay là gì? Họ khác nhau như thế nào? Làm sao để phân biệt? Điện máy XANH sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

USB 3.0 và USB 2.0 là gì?

USB (Universal Serial Bus) là chuẩn kết nối rất phổ biến cho phép laptop kết nối trực tiếp với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, laptop, v.v.

Sự khác biệt giữa chuẩn USB 3.0 và USB 2.0 là tốc độ truyền và lượng dòng điện. Được phát hành vào năm 2009, các thiết bị tương thích với USB 3.0 có thể đạt tốc độ gấp 10 lần so với USB 2.0.

Chuẩn USB 3.0 có thể tương thích ngược với USB 2.0, nghĩa là bạn có thể cắm chuẩn USB 3.0 vào cổng USB 2.0 trên máy tính xách tay để sử dụng bình thường nhưng tốc độ bị hạn chế. Do đó, cả hai thiết bị kết nối phải có cùng chuẩn USB 3.0 để đạt được tốc độ tối đa.

USB 3.0 và USB 2.0 riêng biệt
So sánh nhanh USB 3.0 và USB 2.0

Đầu nối USB 2.0 và USB 3.0

USB 2.0 hoặc USB 3.0 là một giao thức truyền dữ liệu trong khi USB Loại C hoặc MicroUSB là một loại cổng, được phân loại như sau:

Kết nối USB 3.0 và USB 2.0 là gì?  Làm sao để phân biệt?

Làm thế nào để phân biệt giữa cổng USB 2.0 và 3.0?

Có một số cách phổ biến để bạn có thể dễ dàng phân biệt giữa USB 2.0 và 3.0 theo những cách sau:

+ Nhìn vào màu sắc của cổng USB

Thông thường, USB 2.0 sẽ luôn có màu đen và cổng USB 3.0 sẽ có màu xanh dương hoặc một số màu khác, tùy vào thiết kế của nhà sản xuất để tạo ra sự tương đồng trong thiết kế.

+ Nhìn vào màu sắc của cổng USB

Điều đó nói rằng, một số nhà thiết kế có thể thay đổi màu sắc của cổng USB 3.0 để phù hợp với thiết kế tổng thể của sản phẩm. Sau đó, màu có thể là: đỏ, xanh lá cây, vàng …

+ Nhìn vào màu sắc của cổng USB

+ Chú ý ký hiệu ở đầu cáp / cổng

Ở cuối cáp hoặc ở mỗi cổng USB, các ký hiệu riêng biệt được đặt. Đối với USB 3.0 thường sẽ có chữ SS trước ký hiệu USB, nhưng USB 2.0 chỉ có ký hiệu USB. Ký tự SS trên USB 3.0 có nghĩa là siêu tốc độ.

+ Chú ý ký hiệu ở đầu cáp

+ Chú ý ký hiệu ở đầu cáp

xem thêm

HDMI là gì?

Bộ nhớ đệm CPU là gì?

Cửa hàng điện máy xanh

Xem Thêm  Cách tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus | Taiwanexcellence
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud