USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone | Taiwanexcellence

USB 0 lượt xem

Smartphone ngày nay được cải tiến và tích hợp thêm cổng USB OTG. Vậy USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone. Đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Đầu tiênUSB OTG là gì?

USB Trên đườngviết tắt USB OTG hay đơn giản là OTG là một dạng nâng cao của thiết bị tích hợp cổng USB.

Hầu hết các cổng USB (bao gồm USB full-size tiêu chuẩn, USB mini và micro USB) trên các thiết bị như máy nghe nhạc, điện thoại thường chỉ dành cho khách. Nhưng gần đây, cổng USB trên smartphone đã được cải tiến thêm chức năng hoạt động như một thiết bị lưu trữ, nó được gọi là USB OTG.

USB OTG

USB OTG đã xuất hiện từ lâu nhưng phải đến gần đây nó mới được tích hợp vào điện thoại thông minh. Mùa đầu tiên bao gồm O2 XDA Flame, tiếp theo là các sản phẩm của Nokia như N8, C6-01, C7, Oro, E6, E7, X7, 603, 701 và 808 Pureview.

Xem Thêm  USB Wi-Fi siêu nhỏ chuẩn N tốc độ 150Mbps TP-Link TL- WN725N giá rẻ, bảo hành 2 năm | Taiwanexcellence

Hệ điều hành Android 3.1 và mới hơn đã hỗ trợ USB OTG nhưng nó chỉ khả dụng điện thoại thông minh chất lượng caomột số mô hình chất lượng trung bình Hỗ trợ USB OTG.

2Làm thế nào để biết điện thoại thông minh có hỗ trợ USB OTG hay không?

Cách dễ nhất để kiểm tra xem điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn có hỗ trợ USB OTG hay không là kiểm tra hộp công cụ hoặc trang web của nhà sản xuất. Bạn có thể thấy một Logo giống như ở trên (Chương 1) hoặc thông số kỹ thuật USB OTG được liệt kê trong thông số kỹ thuật.

Làm thế nào để biết điện thoại thông minh có hỗ trợ USB OTG hay không?

Một phương pháp dễ dàng khác là sử dụng Chương trình kiểm tra USB OTG. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí như vậy trong Cửa hàng Google Play, bao gồm Easy OTG Checker là một ứng dụng đáng tin cậy cho việc này. Tải xuống và chạy ứng dụng và bạn sẽ biết điện thoại của mình có hỗ trợ USB OTG hay không.

3Bạn cần những gì để sử dụng USB OTG?

Thiết bị Android của bạn thường được trang bị cổng micro-USB hoặc USB-C tiêu chuẩn. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị USB đều yêu cầu cổng USB tương thích. Bạn có thể giải quyết nó bằng một bộ chuyển đổi.

bộ điều hợp USB

Tìm micro-USB hoặc USB-C (tùy thuộc vào điện thoại bạn sử dụng) có mang theo bộ chuyển đổi USB kích thước đầy đủ. Hiện nay trên các trang mạng đã bán rất nhiều loại adapter như vậy, bạn có thể tham khảo Anker USB-C to the USB-C adapter. USB phổ biến.

Xem Thêm  Tìm hiểu về USB Sound Card và cách sử dụng | Taiwanexcellence

Hoặc bạn có thể chọn mua USB với cả cổng micro-USB và USB tiêu chuẩn, Kingston Micro Duo. Loại USB này không đắt hơn nhiều so với ổ USB tiêu chuẩn.

4Sử dụng USB OTG

Kết nối ổ đĩa flash và ổ cứng ngoài

Ổ đĩa flash vốn dĩ rất dễ kết nối, nhưng một số ổ cứng gắn ngoài có thể hoạt động hoặc có thể không hoạt động. Không phải lúc nào ổ cứng di động nhận điện từ điện thoại cũng hoạt động nhưng các ổ gắn ngoài có nguồn điện riêng nên hoạt động tốt.

Kết nối USB với điện thoại Android

Bạn cần ổ đĩa này ở định dạng FAT32vì NTFS không hoạt động bình thường với Android.

2. Chơi trò chơi với bộ điều khiển trò chơi điện tử

Hỗ trợ cho Android Pie và các hệ điều hành mới hơn Bộ điều khiển Xbox One. En bộ điều khiển Xbox 360 cũ hơn cũng hoạt động với các thiết bị Android qua USB OTG. Tất nhiên, bạn cần chơi game tương thích với bộ điều khiển.

Chơi trò chơi với bộ điều khiển trò chơi trên điện thoại Android

Nếu bạn đã root thiết bị Android của mình, bạn cũng có thể kết nối bộ điều khiển PlayStation. Điều này cho phép bạn kết nối bộ điều khiển PS2 và biến thiết bị Android của bạn thành một trung tâm trò chơi.

Điều khiển Android bằng bàn phím và chuột

Android hoạt động tốt với hầu hết các thiết bị bàn phím và chuột không dây và không dây. Nên đặt mua bàn phím và chuột không dây người nhận hợp nhấtbởi vì bạn chỉ có một Kết nối USB cung cấp.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tạo bản ghost Win 10 bằng USB chi tiết nhất | Taiwanexcellence

Điều khiển Android bằng bàn phím và chuột

Bạn nên mua một bộ plug-and-play không dây tiêu chuẩn tương thích với tất cả các hệ thống. Đảm bảo rằng bạn không mua các thiết bị yêu cầu phần mềm đi kèm như một số thiết bị của Logitech yêu cầu. Phần mềm SetPoint.

4. In trực tiếp từ máy in

Giống như bàn phím, máy in có cổng USB tiêu chuẩn và trò chơi hoạt động tốt với các thiết bị Android. Kết nối này cho phép bạn bắt đầu in mà không cần kết nối không dây hoặc phải chuyển thứ gì đó vào máy tính của bạn trước.

In trực tiếp từ máy in

Android thường hỗ trợ chế độ lưu trữ USB. Do đó, nếu bạn muốn in ảnh và tài liệu, bạn cần sử dụng cài đặt PTP hoặc MTP cho kết nối USB của mình.

In trực tiếp từ máy in qua kết nối điện thoại thông minh thậm chí còn dễ dàng hơn nếu máy in của bạn hỗ trợ Wi-Fi.

5. Kiểm soát máy ảnh DSLR của bạn

Bạn có thể kết nối thiết bị Android của mình với máy ảnh DSLR và biến nó thành một màn hình trực tiếp khổng lồ, hoàn chỉnh với tính năng chụp, lấy nét, điều khiển tốc độ màn trập và hơn thế nữa.

Điều khiển máy ảnh DSLR của bạn

Bạn cần một trình điều khiển DSLR trên thiết bị Android của mình và tốt nhất là một máy ảnh Canon. Ứng dụng này hoạt động với một số máy ảnh Nikon và Sony và được hỗ trợ chính thức.

Bạn phải trả tiền $ 8 cho ứng dụng này, nhưng rất hữu ích cho chủ sở hữu máy ảnh DSLR.

Trên đây là bài viết giải thích USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone. Hi vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích để bạn sử dụng loại USB này trên thiết bị Android hiệu quả hơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud