Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh thế hệ mới là gì | Taiwanexcellence

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Ở những tủ đông thông thường, nhiệt độ thường duy trì ở mức -18 ° C với luồng khí lạnh thổi trực tiếp từ bên ngoài vào làm đông thực phẩm bên ngoài và bên trong, đông cứng như đá giúp bảo quản thực phẩm bên trong được lâu. Tuy nhiên, điều này sẽ gây khó khăn cho những bà nội trợ cần nấu ăn nhanh vì không thể cắt nhỏ. Công nghệ cấp đông mềm là công cụ thường được nhắc đến trên các dòng tủ lạnh cao cấp thế hệ mới, tạo nên sự khác biệt so với cấp đông truyền thống. Hãy cùng Siêu thị Điện máy HC tìm hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của công nghệ này nhé!

Thiết bị làm việc công nghệ tủ đông là gì?

Cấp đông mềm là kỹ thuật bảo quản thực phẩm tươi sống không bị đông cứng hoàn toàn ở nhiệt độ hợp lý. Công nghệ này giúp thực phẩm chỉ đông cứng bề mặt mà vẫn giữ được độ mềm bên trong. Một lớp đá mỏng được tạo ra để bao phủ bên ngoài thực phẩm và cách nhiệt thực phẩm với không khí bên ngoài, giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa và sự xâm nhập của vi khuẩn.

Xem Thêm  3 Bước Làm Chùm Ruột Ngào Đường Chua Ngọt, Hấp Dẫn | Taiwanexcellence

Ưu nhược điểm của công nghệ tủ đông

Ghi chú: Các thương hiệu khác nhau sẽ có kỹ thuật cấp đông mềm ở nhiệt độ khác nhau để có hiệu quả khác nhau. Các ngăn đông mềm thường được thiết kế đặc biệt, không làm ảnh hưởng đến thực phẩm được bảo quản trong ngăn đá, tủ lạnh. Một số thương hiệu phổ biến với tủ đông mềm là:

– Ngăn đông mềm Prime Fresh + trên tủ lạnh Panasonic ở -3 ° C.

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm có cấp đông

– Ngăn lạnh mềm nhiệt độ lý tưởng -7 ° C và ngăn lạnh mềm nhiệt độ -3 ° C đến 0 ° C đối với tủ lạnh Mitsubishi.

Ưu nhược điểm của công nghệ tủ đông Mitsubishi

– Ngăn đá mềm Optimal Fresh Zone với nhiệt độ -1 ° C trên tủ lạnh Samsung.

– Vùng làm lạnh cực nhanh -1 ° C và ngăn đá Ultra Fresh -3 ° C trên tủ lạnh Toshiba

– Ngăn tái sử dụng Aqua Triple Fresh của tủ lạnh Aqua có khả năng điều chỉnh nhiệt độ với 3 mức nhiệt độ -3 ° C, -1 ° C và 3 ° C giúp bảo quản thực phẩm như ngăn đá mềm khi nhiệt độ đặt ở độ – 3 ° C.

– Ngăn đá mềm đa năng của tủ lạnh Hitachi có khả năng cài đặt nhiệt độ thấp nhất là -3 ° C

Lợi ích của thực phẩm đông lạnh mềm

Không cần rã đông, dễ dàng cắt lát

Bản chất của cấp đông mềm giúp thực phẩm chỉ có một lớp đá mỏng bên ngoài trong khi bên trong vẫn mềm và ẩm nên bạn có thể cắt và nấu ngay, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Xem Thêm  Tủ lạnh Beko Inverter 250 lít RDNT271I50VWB Đen giá rẻ, chính hãng, trả góp 0% | Taiwanexcellence

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm, dễ cắt

Giữ tươi, tiếp tục nuôi dưỡng

Khác với công nghệ cấp đông truyền thống, cấp đông mềm không làm hỏng cấu trúc tế bào nên dinh dưỡng và hương vị lưu lại lâu hơn. Ngoài ra, nhờ không cần rã đông nên thực phẩm sẽ không bị trượt, mất nước và mất chất dinh dưỡng trong quá trình rã đông. Không chỉ ngăn ngừa tình trạng mất nước mà thực phẩm tươi sống, công nghệ cấp đông mềm còn có khả năng hạn chế tối đa sự phát triển của vi sinh vật có hại.

Ưu nhược điểm của công nghệ tủ đông giữ nguyên hương vị

Hạn chế phát tán mùi hôi

Các ngăn đông mềm đều có thiết kế riêng biệt, kín nhằm ngăn chặn và hạn chế việc phát tán mùi bên trong thực phẩm.

Nhược điểm của tủ đông mềm

Thực phẩm được bảo quản trong ngăn đá mềm sẽ có thời hạn sử dụng ngắn hơn so với trong ngăn đá. Hạn sử dụng của thực phẩm tươi sống trong tủ đông mềm trung bình khoảng 7 ngày (với tủ lạnh -3 độ C), trên 7 ngày (với tủ lạnh -7, -8, -21 độ C) hoặc chỉ bảo quản được 1 lần. -2 ngày (với tủ -1 độ C) của các hãng khác nhau. Ngoài ra, giá tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm cũng cao hơn so với tủ lạnh truyền thống.

Như vậy, công nghệ cấp đông mềm đã tạo ra một cuộc cách mạng trong việc bảo quản thực phẩm, giúp người dùng nấu nướng dễ dàng hơn, tuy nhiên nó vẫn có những hạn chế nhất định mà bạn cần lưu ý khi mua tủ lạnh. Tham khảo ngay bảng giá tủ lạnh thế hệ mới giá tốt nhất tại Siêu thị Điện máy HC để có thêm thông tin khi lựa chọn.

Xem Thêm  Tủ lạnh Sharp Inverter 626 lít SJ-FX630V-ST | Taiwanexcellence
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud