Vấn đề thường gặp khi sạc pin điện thoại. Cách sạc không bị chai pin | Taiwanexcellence

Điện Thoại 0 lượt xem

Sạc điện thoại là công việc quen thuộc hàng ngày của chúng ta nhưng không phải ai cũng biết cách sạc pin điện thoại đúng cách. Vui lòng kiểm tra các sự cố thường gặp và cách sạc pin dưới đây!

Đầu tiên Các sự cố thường gặp khi sạc pin điện thoại

Pin điện thoại không sạc

Khi điện thoại không nhận sạc, người dùng thường nghĩ rằng chân sạc bị hư, hỏng… Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, có thể do cáp sạc bị hỏng, pin điện thoại bị hỏng hoặc nguyên nhân. cổng sạc bị bám bụi, nguồn điện yếu, ổ cắm điện không phù hợp, hỏng hóc thiết bị, v.v.

Xem Thêm  Nokia 8 - Cấu hình chi tiết | Taiwanexcellence

Pin điện thoại không sạc

Điện thoại gặp sự cố không sạc được pin

Một cách đơn giản và an toàn để khắc phục sự cố này mà bạn nên thử trước tiên là khởi động lại điện thoại. Tắt nguồn sẽ giúp tắt tất cả các tiến trình ẩn và do đó giúp sạc lại pin bình thường.

Sau đó tùy theo nguyên nhân mà bạn có thể kiểm tra lại chân sạc, cáp sạc, đổi nguồn sạc hoặc vệ sinh bụi bẩn trên ổ sạc. Nếu nguyên nhân không phải do chân sạc, cáp sạc hay cục sạc thì hãy thay pin mới nếu bạn kiểm tra pin điện thoại có các triệu chứng như phồng pin, nhanh hư, có dấu hiệu bị rỉ dịch.

Điện thoại nóng lên trong khi sạc

Điện thoại bị nóng khi sạc là vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Điều này thường là do bạn chọn sạc điện thoại nhanh hoặc vừa sạc vừa sử dụng để chơi trò chơi, xem video hoặc duyệt web. Nó cũng phụ thuộc vào bộ sạc hoặc cách bạn sạc điện thoại.

Điện thoại nóng lên trong khi sạc

Vừa chơi game vừa sạc pin khiến điện thoại bị nóng

Bạn nên sử dụng cốc sạc và dây sạc chính hãng để giữ an toàn và giúp thiết bị tỏa nhiệt tốt, đồng thời vừa sạc vừa sử dụng không bị chai pin. Đồng thời, tắt các cài đặt và ứng dụng không cần thiết và tháo ốp lưng trong quá trình sạc cũng sẽ giúp nhiệt lượng thoát ra ngoài.

Xem Thêm  Điện Thoại Vivo Y30 4GB/128GB Trắng Giá Tốt | Taiwanexcellence

Pin điện thoại có thể sạc được

Điện thoại của bạn bị chai pin chậm có thể do bạn vừa sử dụng máy tính vừa dùng cáp USB để sạc, bộ sạc yếu, kém chất lượng hoặc cáp sạc bị hỏng, nguồn điện không ổn định hoặc do chương trình chạy nền gây hao pin. Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại trong thời gian dài sẽ không tránh khỏi tình trạng pin yếu dẫn đến sạc chậm.

Pin điện thoại có thể sạc được

Bộ sạc kém ảnh hưởng đến quá trình sạc điện thoại của bạn

Để khắc phục bạn vui lòng kiểm tra lại cáp sạc, chân sạc từ đó thay cáp mới chính hãng. Bạn phải cắm bộ sạc vào ổ cắm điện, không kết nối máy tính xách tay hoặc bất cứ thứ gì khác. Để có kết quả sạc tốt nhất, hãy tắt màn hình và không sử dụng điện thoại khi đang sạc.

2 Cách sạc pin điện thoại không bị chai pin

Không tắt máy rồi mới sạc pin

Việc xả hết pin trước khi sạc sẽ ảnh hưởng và làm hỏng tuổi thọ của pin. Khi điện thoại vẫn đang bật khoảng 20% ​​pin thì bạn nên kết nối bộ sạc là tốt nhất.

Đừng tắt điện thoại

Không giảm pin xuống 0%

Không sạc điện thoại của bạn qua đêm

Nhiều người có thói quen sạc pin qua đêm, trong thời gian này pin sẽ đạt mức 100% và nếu để tình trạng đầy pin như vậy trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của pin. Để đảm bảo tuổi thọ cho pin bạn không nên sạc qua đêm và tốt nhất nên sạc khoảng 70 – 80% pin.

Xem Thêm  Màn hình LCD là gì, ưu và nhược điểm, các dòng điện thoại nào có màn hình LCD? - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | Taiwanexcellence

Không sạc pin qua đêm

Nhiều người có thói quen sạc điện thoại di động qua đêm

Không vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Khi điện thoại vừa sạc vừa sử dụng đồng thời máy sẽ nóng lên gây phồng pin dẫn đến cháy nổ rất nguy hiểm. Bạn nên hạn chế tối đa việc này để giúp sạc hiệu quả, an toàn và tránh rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Không sạc pin khi đang sử dụng điện thoại

Có nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng điện thoại khi đang sạc

Không sử dụng bao da khi sạc pin điện thoại

Nếu bạn sạc điện thoại mà không tháo ốp lưng, nhiệt sẽ không thoát ra được sẽ gây nóng pin và các bộ phận bên trong điện thoại. Vì vậy, hãy nhớ tháo vỏ khi sạc điện thoại.

Không sử dụng bao da khi sạc pin điện thoại

Nên tháo vỏ khi sạc điện thoại

Sử dụng bộ sạc gốc

Những bộ sạc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kém chất lượng có thể gây hỏng pin, thậm chí cháy nổ. Tốt nhất là sử dụng bộ sạc ban đầu bạn có khi mua điện thoại. Nếu bạn vô tình làm hỏng hoặc bị mất, hãy mua một bộ sạc chính hãng mới từ một cửa hàng uy tín.

Bộ sạc loại C PD 20W Anker PowerPort III Nano

Bộ sạc loại C PD 20W Anker PowerPort III Nano

Trên đây là thông tin về các sự cố thường gặp khi sạc pin điện thoại. Hãy kiểm tra cách sạc điện thoại di động của bạn để nó không bị hết pin! Mọi thắc mắc về vấn đề sạc pin điện thoại vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc gọi đến hotline 1800.1061 để được giải đáp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud