Vì sao bạn không nên để mật ong trong tủ lạnh? | Taiwanexcellence

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Sử dụng mật ong đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe nhưng tuyệt đối không được bảo quản trong tủ lạnh.

Lợi ích của việc uống mật ong

1. Mật ong cải thiện thành phần máu, thúc đẩy chức năng tim mạch nên rất tốt cho người mắc bệnh tim mạch.
2. Mật ong hoạt động
Bảo vệ gan, kích thích tái tạo tế bào gan, có tác dụng kiểm soát nhất định quá trình sản sinh mỡ gan.
Uống mật ong có thể giúp tăng cường thể lực, tiêu trừ mệt mỏi, tăng khả năng kháng bệnh.
4. Mật ong cũng có tác dụng khử trùng. Uống mật ong thường xuyên không chỉ tác động đến răng miệng mà còn có tác dụng sát khuẩn trong khoang miệng.
5. Mật ong giúp điều trị các tổn thương da nhẹ, đặc biệt là vết bỏng. Khi thoa mật ong lên vết thương ngoài da, vi khuẩn sẽ không thể phát triển được.
Người mất ngủ uống 1 thìa mật ong mỗi ngày trước khi đi ngủ (pha với 1 cốc nước ấm) có thể nhanh chóng đi vào giấc ngủ.
7. Mật ong cũng có thể giúp nhuận tràng.
8. Mật ong có thể giúp giải độc, giảm đau. Bôi mật ong trực tiếp lên da hoặc vết thương sẽ có tác dụng kháng viêm, giảm đau, cầm máu, tiêu viêm và giúp vết thương mau lành. Khi uống mật ong có thể làm giảm ngộ độc thức ăn, ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày và đau bụng.

Xem Thêm  Cách tự sửa chữa tủ lạnh tại nhà đơn giản, không cần gọi thợ | Taiwanexcellence

Không bảo quản mật ong trong tủ lạnh
Mật ong là nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn hay dùng để làm đẹp, trị ho cho người già và trẻ em nên nhiều người thường mua với số lượng lớn để sử dụng. Và khi đó tủ lạnh sẽ trở thành thiết bị bạn nghĩ rằng có thể bảo quản nguyên liệu của mình trong thời gian dài.
Ngoài ra, nhiều người cho mật ong vào tủ lạnh xem mật ong bị đông lại (kết tinh) để kiểm chứng là thật hay giả. Tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh vì nhiệt độ phòng là nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản mật ong. Khi nhiệt độ nóng hơn hoặc lạnh hơn, chúng đều làm hỏng mật và giảm mùi vị do chênh lệch nhiệt độ.
Theo TS. Đức Mẫn – chuyên gia hơn 50 năm kinh nghiệm sử dụng mật ong thiên nhiên chia sẻ: “Mật ong thường có thể lỏng và sền sệt ở nhiệt độ thường 25 ~ 32 độ C. Khi nhiệt độ thấp hơn xuống dưới 18 độ C sẽ xảy ra quá trình kết tinh trong mật ong sẽ “xảy ra ở dạng hạt rất mịn và thậm chí rất nhỏ mà người ta có thói quen gọi là kết tủa đường. Có nhiều dạng kết tinh ở cổ chai, trên thành chai hay dưới đáy chai.”
Vì vậy, bạn không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh, vì mật ong thô thông thường có thể bảo quản được khoảng 1 – 2 năm ở nhiệt độ phòng. Khi cho mật ong vào tủ lạnh không những không bảo quản được lâu mà còn làm mất đi những dưỡng chất tốt có trong mật ong.

Xem Thêm  Tủ lạnh Midea HS-122SN - 98 Lít | Taiwanexcellence

Theo Internet

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud