Vì sao người dùng iPhone chậm cập nhật lên iOS 15? | Taiwanexcellence

Iphone 0 lượt xem

Do đó, số liệu mới nhất từ ​​”Nhà Táo” cho thấy tỷ lệ người dùng cài đặt iOS 15 thấp hơn so với con số đăng ký iOS 14 trong cùng kỳ năm ngoái.

30% người dùng iPhone vẫn đang sử dụng iOS 14

Tại sao người dùng iPhone chậm nâng cấp lên iOS 15 (Hình 1)

Sự phát triển này dường như bắt đầu chỉ 3 ngày sau khi iOS 15 được phát hành vào ngày 20 tháng 9. Vào thời điểm đó, 8,5% người dùng iOS đủ điều kiện đã nâng cấp lên phiên bản mới nhất và con số này rất nhỏ. nhiều hơn nhiều so với 14,5% mà iOS 14 đạt được trong cùng kỳ. Vào đầu tháng 10 năm ngoái, tỷ lệ người dùng iPhone nâng cấp lên iOS 15 chỉ là 21%, thấp gần một nửa so với mức 40,51% mà iOS 14 đạt được.

Tại sao người dùng iPhone chậm nâng cấp lên iOS 15 (Hình 2)

Dữ liệu do Apple công bố hiện cho thấy 72% thiết bị tương thích được giới thiệu trong 4 năm qua đã nâng cấp lên iOS 15, trong khi 26% vẫn đang sử dụng iOS 14 và 2% còn lại đang chạy phiên bản iOS 15. IOS cũ hơn. Nếu bạn xem xét tất cả các mẫu iPhone của Apple, chỉ 63% thiết bị đã được cập nhật lên iOS 15, 30% có iOS 14 và 7% có iOS 13 trở lên.

Đối với hệ điều hành iPad, số liệu cho thấy 57% máy tính bảng mà Apple phát hành trong 4 năm qua đã nâng cấp lên iPadOS 15, 39% sử dụng iPadOS 15 và 4% sử dụng iPadOS 13.1 trở lên. 49% tổng số iPad hiện đang sử dụng iPadOS 15 và 37% chạy iPadOS 14. Tỷ lệ máy tính bảng iPad chạy iPadOS 13.1 trở xuống là 14%.

Xem Thêm  Những tính năng mới trên bản iOS 14 chính thức có gì đặc biệt? | Taiwanexcellence

Được biết, Apple đã thu thập thông tin từ các thiết bị giao dịch từ App Store vào ngày 11/1/2022.

Tại sao người dùng iPhone chậm nâng cấp lên iOS 15 (Hình 3)

Các chuyên gia cho rằng, người dùng không quá “mặn mà” với iOS 15 do hệ điều hành này không mang đến nhiều cải tiến về giao diện như iOS 14. Ngoài ra, một số người dùng iPhone cũ tỏ ra lo lắng. lo sợ thiết bị của mình sẽ bị giật, chậm hoặc ảnh hưởng đến thời lượng pin khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS mới nhất. Tuy nhiên, iOS 15 đi kèm với rất nhiều tính năng mới mà bạn nên trải nghiệm

Các tính năng của iOS 15.

Tại sao người dùng iPhone chậm nâng cấp lên iOS 15 (Hình 4)

Một trong những tính năng nổi bật nhất của iOS 15 là Focus, một phiên bản tinh vi hơn của Do Not Disturb cho phép người dùng tập trung vào các tác vụ cụ thể mà không bị gián đoạn, thông báo và thông báo từ ứng dụng. Ngoài ra, hệ điều hành iOS mới nhất cũng mang đến tính năng SharePlay, cho phép tất cả người gọi FaceTime xem trực tuyến cùng một bản nhạc hoặc video.

Apple Maps đã nhận được một bản cập nhật lớn cho iOS 15, với các thành phố lớn sẽ nhận được bản đồ 3D nâng cao hơn. Và nếu bạn thích đi bộ, ở một số nơi, Apple Maps sẽ hiển thị cho bạn hướng dẫn từng bước trong AR. Một tính năng khác được chờ đợi từ lâu trên iOS 15 là Live Text, cho phép người dùng chụp ảnh từ thư viện của họ hoặc trực tiếp từ máy ảnh và sử dụng các tính năng như dịch, sao chép và dán hoặc thậm chí thực hiện cuộc gọi từ một số điện thoại được liệt kê trên bảng hiệu đã được chụp ảnh.

Xem Thêm  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iphone bị mất sóng | Taiwanexcellence

Tại sao người dùng iPhone chậm nâng cấp lên iOS 15 (Hình 5)

Đây có thể là tin cũ đối với những người đam mê điện thoại, nhưng nếu bạn đã mua một chiếc iPhone cài sẵn iOS 14, có thể bạn đã quyết định không nâng cấp lên iOS 15. Nếu vậy, bạn không phải là một chú hề đơn độc. Theo PhoneArena, cứ 100 người dùng iPhone tương thích thì có 30 người vẫn đang sử dụng phần mềm cũ hơn.

Bạn vẫn nên tìm hiểu về các tính năng mới của iOS 15 và biết điều gì sẽ nhắc bạn nâng cấp iPhone lên phiên bản mới nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud