Vị trí và góc – Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại, nên biết | Taiwanexcellence

Điện Thoại 0 lượt xem

Vị trí và góc độ là hai yếu tố có tác động lớn đến kết quả của một bức ảnh. Thay đổi hai yếu tố này sẽ giúp bạn có một hiệu ứng lạ và độc đáo cho bức ảnh của mình. Chuyển khoản thủ thuật cho điện thoại android Dưới đây trên Sorum.vn sẽ trình bày tất tần tật về địa điểm, góc nhìn – bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại mà bạn không thể bỏ qua.

Khi chụp ảnh, trước tiên hãy nhìn kỹ đối tượng của bạn trước khi quyết định vị trí chụp. Tiếp theo, hãy nghĩ về góc chụp. Bằng cách thay đổi đáng kể vị trí và góc nhìn của hình ảnh, bạn sẽ có được những kết hợp khác với những kết hợp mà bạn có thể đã có trước đây. Để làm nổi bật những đặc điểm hấp dẫn nhất của đối tượng, bạn cần tiếp cận đối tượng từ nhiều góc độ khác nhau và thay đổi vị trí cũng như góc ảnh.

1. Vị trí.

Vị trí là độ cao mà bạn cầm máy ảnh so với mặt đất. Giữ máy ảnh ở vị trí bình thường đối với mắt được gọi là “ngang tầm mắt”, giữ máy ảnh trên mắt được gọi là “vị trí cao” và giữ máy ảnh ở mức thấp, chẳng hạn như khi bạn đang quỳ, được gọi là một “vị trí thấp”..

Giữ máy ảnh cao bằng cách nâng cánh tay của bạn lên trên tầm mắt hoặc ở vị trí cao hơn bằng cách sử dụng chỗ để chân hoặc bệ quan sát. Vị trí chụp này cho phép bạn đi sâu hơn vào hậu cảnh. Kết hợp điều này với các góc cao sẽ tạo ra một góc nhìn mạnh mẽ.

Vị trí cao.
Vị trí cao.

Đây là vị trí chụp bình thường ở độ cao bạn nhìn qua kính ngắm khi đứng. Bởi vì nó dẫn đến một bức ảnh chỉ chụp những gì bạn có thể nhìn thấy, nó cho thấy những gì bạn chụp một cách chân thực nhất. Tuy nhiên, nó có thể trở nên đơn điệu khi tất cả các bức ảnh của bạn đều được chụp từ nơi này.

Vị trí của mắt.
Vị trí của mắt.

Đây là vị trí bạn cầm máy ảnh ngang tầm mắt. Bởi vì nó chụp một cái nhìn khác với những gì bạn thường thấy, nó có thể dẫn đến những hình ảnh ngoạn mục. Kết hợp điều này với một góc thấp sẽ khuếch đại hiệu ứng này.

Trạng thái thấp.
Trạng thái thấp.

2. Còi.

Góc là mức độ máy ảnh tập trung vào đối tượng. Giữ máy ảnh ở độ cao của đối tượng được gọi là “ngang tầm mắt”, giữ máy ảnh xuống được gọi là “góc cao” và giữ máy ảnh lên được gọi là “góc thấp”.

Đây là góc mà bạn nghiêng máy ảnh đối mặt với chủ thể, còn được gọi là chụp ảnh trên không. Vì nó ghi lại tất cả các cảnh quay, nó dẫn đến một hình ảnh mô tả ghi lại môi trường như bạn thấy. Vì trái đất có xu hướng tạo thành nền của hình ảnh, bạn có thể muốn điều chỉnh lựa chọn nền.

Góc cao.
Góc cao.

Đây là góc tiêu chuẩn mà bạn giữ máy ảnh ngang tầm mắt mà không nghiêng. Vì bạn đang chụp ở cùng tầm mắt với đối tượng, cùng phạm vi với tầm nhìn của con người bình thường, kết quả trông tự nhiên và quen thuộc và có cảm giác ổn định.

Mắt thần.
Mắt thần.
Đây là góc mà bạn hướng máy ảnh lên đối tượng và là kỹ thuật chụp ảnh đẹp thường được nhiều bạn trẻ áp dụng để chụp hậu cảnh. Khi bạn quay cảnh có độ nét cao từ một góc nhỏ, nó tạo ra cảm giác có chiều sâu, cho phép bạn hiển thị sự hiện diện và phạm vi của cảnh quay. Vì bầu trời thường tạo nền nên bạn có thể dễ dàng điều chỉnh bố cục của ảnh.

Góc thấp.
Góc thấp.

Trên đây là tất cả các mẹo về vị trí và góc chụp ảnh trên smartphone. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết tư vấn qua điện thoại này đến bạn bè và người thân của mình nhé!

Xem Thêm  OPPO A71 (2018) - Chính hãng, trả góp | Taiwanexcellence
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud