Wtf là gì? Ngã ngửa với ý nghĩa của từ wtf? | Taiwanexcellence

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Đôi khi khi bạn duyệt internet, bạn thấy từ viết tắt wtf. Vậy bạn có biết từ wtf là gì không? Từ này bắt nguồn từ đâu, nghĩa của nó là gì và có những lưu ý nào khi sử dụng không? Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây. Bạn chắc chắn sẽ yêu thích ý nghĩa của từ wtf và sự biến đổi trong ý nghĩa của từ này khi được sử dụng trong các tình huống khác nhau.

WTF có nghĩa là gì?

WTF là từ viết tắt của “What The Fuck”. Đây là câu cảm thán trong tiếng Anh thường dùng để thể hiện cảm xúc, thái độ khó chịu, không hài lòng hay căng thẳng, ngạc nhiên trước một sự việc nào đó mà người nước ngoài thường sử dụng.

Vì từ fuck in what the hell là một từ thô lỗ và nhạy cảm mà nhiều người nước ngoài chửi nhau nên wtf còn được dịch là “cái quái gì vậy?. Nói một cách nhẹ nhàng hơn, cụm từ này có thể hiểu nôm na là: cái quái gì, cái gì vậy? trong địa ngục là thế này. Thông thường khi lên TV từ này thường bị ẩn đi hoặc được thay thế bằng “bíp”, nhưng khi gửi tin nhắn cho nhau, người ta thường viết tắt là wtf đủ hiểu. Mặc dù nó có nghĩa thô lỗ nhưng ở nước ngoài phim và video, cụm từ wtf thường được sử dụng.

Xem Thêm  Nhạy cảm, Trực giác tốt, Đáng tin cậy... | Taiwanexcellence

Sự phổ biến của ngôn ngữ và lối sống phương Tây đã kéo theo sự lan rộng của wtf đến Việt Nam. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hay người nước ngoài ở Việt Nam là những người truyền bá ngôn ngữ này vào nước ta.

WTF có nghĩa là gì
wtf là từ viết tắt của những gì trên thế giới có nghĩa là gì?

WTF đến từ đâu? – WTF có nghĩa là gì

Wtf là từ viết tắt của What the fuck. Vì vậy, nguồn gốc của câu này tất nhiên là từ phương Tây. Từ này du nhập vào Việt Nam thông qua những bộ phim nước ngoài, những bộ phim bom tấn hay đơn giản là những người phương Tây đến sinh sống tại Việt Nam.

Sau này, cụm từ “What The Fuck” thường được giới trẻ sử dụng và trở thành trào lưu trên cộng đồng mạng. Đặc biệt đối với những người chơi game, bạn sẽ thấy wtf thường được sử dụng như một câu cửa miệng thể hiện sự chửi thề hoặc bày tỏ sự không hài lòng với những điều họ không thể tin được.

WTF có nghĩa là gì
wtf có nhiều nghĩa khác nhau tùy thuộc vào cách nó được sử dụng

Ý nghĩa khác của từ viết tắt WTF – wtf là gì?

Sự thật là wtf có thể có nhiều nghĩa khác nhau tùy thuộc vào cách nó được sử dụng. Ngoài các nghĩa ở trên, từ viết tắt wtf được dịch theo ngữ cảnh mà bạn sử dụng còn có các nghĩa khác. Không phải tất cả các nhãn đều thô lỗ như những nhãn ở trên. Ví dụ:

Khi ai đó chắc chắn về một điều gì đó nhưng mọi thứ lại diễn ra khác khiến anh ta không tin rằng điều gì đó đã xảy ra, hoặc đối mặt với một sự thật khó tin mà họ có thể hét lên wtf. Câu này có nghĩa là trong trường hợp này: tuyệt vời, cái quái gì đang xảy ra vậy.

Hoặc khi bạn thua ai đó và chắc chắn thắng đến phút 89 mà vẫn bị lật kèo thì từ wtf có thể hiểu là câu cảm thán diễn tả sự không hài lòng và không hài lòng.

Hãy xem, có những thẻ wtf khiến bạn phải ngã ngửa vì ngạc nhiên. Cùng xem câu này còn có những ý nghĩa nào khác nhé.

– Welcome to Facebook: Chào mừng đến với Facebook: mọi người sử dụng từ này để chào một người bạn mới và bắt đầu cuộc trò chuyện trên facebook. Từ này cũng được sử dụng rộng rãi vì facebook là một ứng dụng khá phổ biến.

– Do you want to combat: Bạn có muốn đánh nhau không ?: đây là cụm từ thách thức dùng để hỏi đối phương khi cả hai đang tranh chấp và sắp đấu tay đôi. Cụm từ này cũng thường được người chơi sử dụng để bắt đầu một cuộc chiến trực tuyến.

– Welcome to the FA: Welcome to the happy single club: đây là lời chào tạm biệt của những người tự do chưa vợ, chưa chồng, đã có gia đình chơi chung một nhóm. Hoặc khi bạn vừa mới chia tay người yêu, bạn của bạn gửi lời chúc này đến bạn thì có nghĩa là cả hai đều ngạc nhiên không tin vào kết thúc của cả hai và đồng thời chào bạn tham gia nhóm. .

– World Taekwondo Federation: Liên đoàn Taekwondo quốc tế: đây là tên gọi của một tổ chức quốc tế dành cho các vận động viên thi đấu môn Taekwondo trên toàn thế giới.

WTF có nghĩa là gì
Hãy nhớ sử dụng từ wtf một cách khôn ngoan để tránh hiểu lầm

Nhận xét gì khi sử dụng từ wtf – wtf?

Như đã nói ở trên, đụ là một từ thô lỗ, thô lỗ, thường được dùng để chửi nhau, thể hiện thái độ tức giận nên bạn cần lưu ý khi sử dụng trong từng trường hợp để tránh gây mất thiện cảm với mọi người. Văn hóa Việt Nam nói riêng đề cao lễ phép, cách cư xử và truyền thống tốt đẹp, đó là lý do tại sao từ này hoàn toàn không nên dùng đối với người già, người có tính cách đùa cợt, đó là thể hiện sự tôn trọng. Thật thô lỗ với một người lớn tuổi.

Với nghĩa là muốn đánh nhau, có nghĩa là đánh nhau, bạn không nên dùng vì vui là được. Nếu chỉ vì một câu nói có hai nghĩa vừa thô lỗ vừa khiêu khích mà dẫn đến những xích mích không đáng có thì thật không vui chút nào.

Từ wtf là từ mượn của nước ngoài, chỉ dùng để trêu đùa những người cùng lứa tuổi, cùng hoàn cảnh nên bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng. Ngữ pháp tiếng Việt phong phú và có nhiều từ có nghĩa phù hợp để sử dụng, vì vậy cần cân nhắc sử dụng đúng cách, không nên câu view, đánh giá thấp phẩm chất của một người, điều đó là không tốt.

Trên đây là ý nghĩa của từ viết tắt wtf. Vậy là bạn đã hiểu wtf là gì, ý nghĩa và công dụng của cụm từ này rồi phải không? Hy vọng bạn sử dụng nó đúng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud