Xem bản đồ vùng xanh – vùng đỏ trên điện thoại nhanh chóng | Taiwanexcellence

Điện Thoại 0 lượt xem

Những ngày gần đây, số ca nhiễm coronavirus liên tục gia tăng khiến nhiều địa phương trên cả nước chuyển từ “vùng xanh” sang “vùng đỏ”. Vậy những khu vực nói trên là gì? Bản đồ COVID-19 hiện đang được quản lý trên những loại khu vực nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời đầy đủ.

Thẻ Covid-19

Mảng xanh Hà Nội

Mảng xanh Hà Nội

Thẻ COVID-19 được tạo dựa trên dữ liệu thực tế hàng ngày từ các thông báo của chính phủ. Bản đồ này nhằm giúp người dùng sống an toàn hơn với dịch bệnh ở những nơi công cộng trên toàn quốc. Nhờ đó, thông tin trên bản đồ được cập nhật liên tục hàng ngày. Mức độ an ninh ở mỗi địa điểm công cộng (trên toàn quốc) được phân biệt theo màu sắc để giúp người dùng hiểu nhanh về mức độ an toàn của các địa điểm đó. Bạn sẽ thấy có 4 vùng màu trên bản đồ COVID-19, bao gồm vùng màu đỏ, vùng màu cam, vùng màu vàng và vùng màu xanh lá cây.

Xem thêm: Vùng xanh là gì? Khu vực màu đỏ và màu da cam là gì?

Mức độ an toàn của mỗi khu vực phụ thuộc vào phân loại màu của khu vực đó trên bản đồ COVID-19. Việc đánh giá an toàn được chia sẻ bởi hệ thống tiếp nhận thông tin từ lãnh đạo, cán bộ, cá nhân tại từng cơ sở. Theo đó, mức độ bảo mật màu được kiểm soát như sau:

  • Khu vực xanh: Vùng an toàn, không có dịch bệnh
  • Vùng vàng: Các khu vực nguy cơ và khả năng mắc bệnh tim mạch vành
  • Khu vực màu cam: Các khu vực có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành
  • Khu vực màu đỏ: Khu vực đóng cửa hoặc khu vực biệt lập, không an ninh
Xem Thêm  Điện thoại Vivo Y91C | Giá rẻ, thu cũ đổi mới, trả góp 0% | Taiwanexcellence

Cách xem bản đồ vùng xanh – đỏ trên điện thoại của bạn một cách nhanh chóng

Thành phố Hồ Chí Minh hiện là một trong những địa bàn có dịch bệnh phức tạp nhất cả nước. Để cung cấp thông tin cho người dân sống trong khu vực một cách nhanh chóng, thành phố đã phát triển bản đồ COVID-19 và phân loại chi tiết các khu vực / cơ sở trong các khu vực màu. Dựa vào màu sắc của các khu vực, mọi người có thể chỉ ra những khu vực an toàn để có những lộ trình phù hợp khi cần ra ngoài. Trong các trường hợp khác, mọi người nên ở nhà để cùng nhau phóng to “vùng xanh” trên bản đồ COVID-19.

Đây là cách mọi người có thể xem bản đồ khu vực màu xanh đỏ trên điện thoại của mình tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số nơi khác trên cả nước.

Truy cập vào bản đồ COVID-19 tại Hồ Chí Minh

Bước 1: Thực hiện theo liên kết dưới đây trên điện thoại của bạn.

Hồ Chí Minh Thẻ COVID-19

Ghi chú: Bạn nên sử dụng điện thoại ở chế độ ngang và chọn chế độ xem trang web cho máy tính để xem bản đồ chi tiết và nâng cao nhất.

Chuyển giao diện sang nền đen

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng mặt trời ở góc trên bên phải màn hình để chuyển giao diện web sang nền đen, giúp dò tìm các khu vực dễ dàng hơn.

Thẻ Covid-19

Bước 3: Ở bên trái, trang web sẽ cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về dữ liệu lây nhiễm tại địa phương hiện tại. Nửa còn lại của trang web là bản đồ COVID-19 cục bộ. Tại đó, nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống ngay cạnh phần Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem Thêm  Nokia C2 | Giá bán, chính hãng, cấu hình, đánh giá | Taiwanexcellence

Xem các khu vực trên bản đồ COVID-19

Bước 4: Lựa chọn các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP.HCM mà bạn cần xem thông tin dịch bệnh cụ thể trên địa bàn.

Xem các khu vực trên bản đồ COVID-19

Bước 5: Tiếp tục chọn mũi tên xuống bên cạnh mục Quận 6. Sau đó chọn khoa muốn xem tình hình dịch bệnh.

Xem các khu vực trên bản đồ COVID-19

Bước 6: Ở đây bạn có thể thấy một khu vực được xác định rõ ràng. Bạn có thể nhấp vào các khu vực này và xem thông tin về khu vực đó thuộc nhóm khu phố nào trong bộ.

Đây là cách mà FPT Shop đã chia sẻ với các bạn cách xem bản đồ khu vực xanh – đỏ của điện thoại tại TP.HCM. Nếu bạn sống ở các quận khác, bạn có thể xem bản đồ COVID-19 theo các liên kết bên dưới:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud