Ý nghĩa 78 lá bài tarot giúp bạn luận giải về tình yêu, công danh, vận mệnh | Taiwanexcellence

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Bài tarot là một trong những công cụ phổ biến nhất trong việc tiên tri và thể hiện nhiều loại tình yêu, danh tiếng và tài sản. Bạn có biết 78 lá bài tarot có ý nghĩa gì không? Nếu chưa thì hãy cùng mình khám phá những bộ bài tarot ngay trong bài viết này nhé.

Chủ đề chính của bài báo

Tổng bộ bài tarot sẽ có 78 lá

1.1 22 Major Arcana (Trumps)

Có 2 loại bài Tarot, viz.

– 22 Major Arcana (Trumps) – Thiếu tá Arcana. Major Arcana hiển thị các hình ảnh minh họa về hành trình đi đến giác ngộ của kẻ ngốc.

y-nghia-78-la-bai-tarot

22 lá bài chính chứa đựng ý nghĩa chính phản ánh đời sống tinh thần trong mỗi chúng ta. Các thẻ sẽ được đánh số lần lượt từ 0 đến 21. Những lá bài này sẽ đại diện cho mọi giai đoạn trong cuộc đời của chúng ta.
56 thẻ miễn phí trong đó có 4 màu. Mỗi màu này sẽ chứa 14 thẻ khác nhau. Mỗi bộ đồ sẽ đồng hành với những khía cạnh nhất định trong cuộc sống của bạn.

Các lá bài Tarot Major Arcana (còn gọi là các lá bài tẩy) là cơ sở của bộ bài Tarot và bao gồm 21 lá bài được đánh số và một lá bài không được đánh số (The Fool).

Những lá bài này đại diện cho sự giác ngộ tâm linh và mô tả những tình huống khác nhau mà chúng ta gặp phải trong hành trình tìm kiếm ý nghĩa và sự hiểu biết lớn hơn trong cuộc sống. Vì vậy, các lá bài như một bài học có ý nghĩa sâu sắc.

Ý nghĩa của các lá bài Tarot trong Major Arcana phác thảo cấu trúc nhận thức của con người và như vậy, là chìa khóa cho sự dạy dỗ cuộc sống tích lũy theo thời gian. Hình ảnh trong các lá bài Major Arcana chứa đựng sự khôn ngoan của nhiều nền văn hóa và tín ngưỡng thần bí, chẳng hạn như Ai Cập, Phật giáo, Ấn Độ giáo, Do Thái giáo và Cơ đốc giáo.

Trong cuốn sách Pocket Guide to Tarot của mình, Alan Oken tuyên bố rằng 22 lá bài Major Arcana giống như Mandala của Tarot. Mandala là những hình ảnh tròn chính xác đại diện cho vũ trụ hoặc bản ngã (Ego) được vẽ trên vải và được người Tây Tạng sử dụng để học hỏi tâm linh và thiền định.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nghiên cứu các hình ảnh trong các trò chơi Major Arcana và phản ánh thông điệp của chúng. Nhìn lại những mật khẩu đơn giản và ý nghĩa truyền thống của các lá bài Tarot và tìm kiếm những ý nghĩa thuộc về bạn. Khi kiến ​​thức của bạn về các biểu tượng tăng lên, sự hiểu biết của bạn về những gì trò chơi đại diện sẽ sâu sắc hơn.

1.2 14 Thẻ arcana dựa trên màu

Bộ chồi tượng trưng cho nguyên tố Lửa. Ý nghĩa của các lá bài trong màu Wands liên quan đến năng lượng nguyên thủy, tâm linh, cảm hứng, sự quyết tâm, sức mạnh, trực giác, sự sáng tạo, tham vọng và sự mở rộng, những suy nghĩ ban đầu và những “hạt giống” mà qua đó sự sống sẽ được hình thành. Các lá bài Wands liên quan đến mức độ nhận thức tâm linh và phản ánh điều gì là quan trọng đối với bạn và cốt lõi là bạn là ai. Chúng nói về những gì có vẻ giống bạn – tính cách, hình ảnh bản thân, sự nhiệt tình, hình ảnh bản thân và năng lượng của bạn, cả bên trong và bên ngoài.

Tính cách trong bài tarot

Các chữ cái tượng trưng cho huy hiệu của Ngôi sao lửa: Ljón, Bogmann và Hrút. Những người có cây đũa phép (được đặc trưng bởi các lá bài) là những người năng động, quyến rũ, ấm áp và sùng đạo.

Bùng nổ khi đọc Tarot

Nếu bộ bài Tarot chiếm ưu thế trong việc đọc, thì bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề lớn về hệ tư tưởng hoặc đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. . Người xem cũng có thể đang tìm kiếm những mục tiêu cao hơn và có ý nghĩa hơn trong cuộc sống của họ và họ muốn tìm hiểu thêm về động lực và nguồn lực của họ.

1.3 14 thẻ ẩn phụ thuộc vào màu cốc

Bộ ấm chén tượng trưng cho nguyên tố nước. Ý nghĩa của những lá bài trong trang phục cốc liên quan đến lĩnh vực tình cảm của ý thức, tình yêu, cảm xúc, giao tiếp và các mối quan hệ. Ly là hiện thân của cảm xúc, thể hiện cảm xúc và vai trò của cảm xúc trong giao tiếp với người khác. Các lá bài tarot trong bộ cúp chỉ ra rằng bạn đang suy nghĩ bằng trái tim chứ không phải bằng cái đầu, do đó thể hiện phản ứng tự nhiên và thói quen của bạn đối với các tình huống. Trò chơi đánh chén cũng gắn liền với sự sáng tạo, lãng mạn, kỳ ảo và kỳ ảo.

y-nghia-78-la-bai-tarot

Các khía cạnh tiêu cực của chiếc cốc (chẳng hạn như khi lật úp chiếc cốc) bao gồm quá xúc động hoặc hoàn toàn không hoạt động và vô tư, với những mong muốn không thực tế và quan niệm sai lầm về những gì có thể xảy ra. . Đó có thể là những cảm xúc bị kìm nén, sự bất lực hoặc thiếu khả năng thể hiện bản thân và sáng tạo.

Bộ ấm chén thường tượng trưng cho phương tây và mùa thu. Nếu bạn sử dụng một bộ bài thông thường, những chiếc cốc được biến thành trái tim.

Tính cách trong Tarot Cups

Đại diện của bộ ấm chén (đặc trưng của Court Cards) là tình cảm, nghệ thuật, nhân văn và sáng tạo. Họ được kết nối với cảm xúc của chính họ và sẽ rút ra năng lượng từ những gì họ tìm thấy bên trong mình. Họ được cho là tương ứng với các dấu hiệu sao nước (chẳng hạn như Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp). Nước cũng đại diện cho tiềm thức và lý trí.

Chén trong bài đọc tarot

Nếu bộ bài Tarot có các lá bài Cups chiếm ưu thế, thì bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm thứ gì đó chủ yếu giải quyết các xung đột tình cảm, các vấn đề trong tình yêu và cảm xúc.

1.4 14 thẻ ẩn phụ thuộc vào kiếm

Bộ Swords đại diện cho nguyên tố Air. Ý nghĩa của thanh kiếm trong lá bài Tarot liên quan đến hành động, sự thay đổi, quyền lực, uy quyền, sự áp bức, tham vọng, lòng dũng cảm và xung đột. Các hành động có thể mang tính xây dựng và / hoặc phá hoại, đôi khi dẫn đến bạo lực. Màu này cũng có thể bao gồm hận thù, chiến tranh, kẻ thù, và trong tất cả quần áo, đây được coi là màu mạnh và nguy hiểm nhất.

Bộ trang phục Sword đề cập đến các cấp độ của ý thức tâm linh dựa trên suy nghĩ và trí thông minh. Các lá bài trong bộ kiếm phản ánh phẩm chất của tư tưởng được thể hiện trong suy nghĩ, thái độ và niềm tin. Thanh kiếm cũng có hai mặt (giống như một con dao hai lưỡi) và do đó bộ kiếm thể hiện sự cân bằng tài năng giữa trí tuệ và sức mạnh và cách hai yếu tố này có thể được sử dụng cho một mục đích, tốt hay xấu. Như vậy, các lá bài Swords phải được cân bằng giữa tinh thần (Wands) và cảm xúc (Cups).

Tính cách trong kiếm Tarot

Các thẻ thanh kiếm tượng trưng cho phù hiệu của các tiểu hành tinh: Gemini, Libra, Aquarius. Những người có kiếm (đặc trưng là thiển cận) thông minh, chu đáo, lý trí và rất giỏi thể hiện bản thân. Họ nhạy cảm và muốn trải nghiệm thế giới bằng cách hiểu và phân tích những gì đang xảy ra xung quanh họ. Ngược lại, những người trong Swords có thể tàn nhẫn, độc đoán, đối đầu và khắc nghiệt.

Trò chơi kiếm trong bài tarot

Nếu các lá bài Tarot Swords chiếm ưu thế trong việc đọc, thì bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm những gì chủ yếu xoay quanh xung đột và tranh cãi tâm linh và cần phải đưa ra quyết định. Ngoài ra, cũng có thể xảy ra tranh cãi lớn hoặc thậm chí bạo lực trong thời hiện đại. Trong khi những lá bài kiếm có thể mang nhiều thông điệp rất mạnh hoặc rất tiêu cực, những lá bài Tarot này cũng đóng vai trò như một lời cảnh báo về những gì đang xảy ra xung quanh bạn.

1.5 14 thẻ ẩn tùy thuộc vào màu của Pentacles

Bộ ngũ sắc (còn được gọi là đồng xu hoặc đĩa) tượng trưng cho nguyên tố Trái đất. Ý nghĩa của các lá bài trong bộ Pentacles bao hàm các khía cạnh vật chất của cuộc sống, bao gồm công việc, giao dịch, thương mại, tài sản, tiền bạc và các của cải vật chất khác. Các khía cạnh tích cực của Pentacles bao gồm hiển thị, thực hiện, trình diễn và nở hoa.

Các lá bài Pentacles giải quyết các mức độ bên ngoài hoặc thể chất của ý thức và do đó phản ánh các tình huống liên quan đến sức khỏe, tài chính, công việc và sự sáng tạo. Chúng đại diện cho những gì chúng ta nghĩ về thế giới xung quanh – cách chúng ta tạo ra nó, định hình nó, biến đổi nó và phát triển nó. Ở một mức độ sâu hơn, các pentacles trong Tarot gắn liền với cái tôi, lòng tự trọng và hình ảnh bản thân.

Tính cách trong trò chơi Tarot Pentacles

Các lá bài Pentacles đại diện cho các chòm sao trên trái đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết. Những người có pentacles (đặc trưng của thẻ tư vấn) là những người thực tế, có đầu óc kinh doanh, thực tế và hào phóng. Họ là những người có xúc giác và mong muốn trải nghiệm thế giới hữu hình, vật chất. Họ kết nối thông qua các giác quan của mình và tìm kiếm những trải nghiệm thú vị và đôi khi là mê đắm.

Các lá bài Pentacles trong cách đọc Tarot

Nếu bộ ngũ âm của Tarot chiếm ưu thế trong việc đọc, thì bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề chủ yếu liên quan đến xung đột vật chất, vấn đề tài chính và công việc và các vấn đề liên quan đến công việc.

2. Phần cứng để giải thích phân phối Tarot

Ý nghĩa của từng vị trí

1: Tính cách độc đáo của bạn (lốp xe) là gì?

2: Điểm mạnh của bạn là gì?

3: Điểm yếu của bạn là gì?

4: Bạn có thể dạy tôi những gì?

5: Làm thế nào tôi có thể học hỏi từ bạn?

6: Kết quả của sự hợp tác của chúng tôi?

3. Đánh dấu 78 ván bài Tarot

Có rất nhiều loại bài tarot và không có tiêu chuẩn cụ thể nào về số lượng cũng như hình dạng của bộ bài. Những tấm thiệp, màu sắc và ý nghĩa đều giống nhau, nhưng hình ảnh lại rất khác nhau. Chủ đề của mỗi bộ bài cũng khác nhau, cho dù đó là về thiên nhiên, động vật, rồng, v.v.

Một bộ bài tarot bao gồm một Arcana nhỏ và một Arcana chính. Giống như các bộ bài phương Tây khác, Minor Arcana bao gồm 4 “pass”, nhưng thay vì roulette, 4 màu của Minor Arcana là: Đũa phép, Kiếm, Chén. ) và Tròn (Pentacles).

y-nghia-78-la-bai-tarot

Mỗi chất đều có một ý nghĩa tương ứng với những khía cạnh nhất định của cuộc sống. Các thẻ có 4 màu này được đánh số từ 1 đến 10, thêm vào các thẻ hoàng gia: King, Queen, Knight và Page. Minor Arcana chỉ ra những điều “dưới”, tức là những khía cạnh nhỏ nhặt và trần tục của cuộc sống.

Major Arcana không có nội dung. Chúng bao gồm các thẻ có hình dạng riêng và đại diện cho các nguyên tắc, khái niệm và lý tưởng. Chúng được đánh số từ 1 đến 21 và lá bài thứ 22 – The Fool – là số 0. Major Arcana tượng trưng cho một năng lượng mạnh mẽ, lâu dài hoặc một sự kiện lớn trong đời.

Trên đây là ý nghĩa của 78 lá bài Tarot rất hữu ích thể hiện nhiều điều trong cuộc sống. Hy vọng bạn có thể giải thích thêm những bí mật về bản thân với những lá bài Tarot bí ẩn này.

Xem Thêm  300+ Chọn, đặt tên cho bé trai hay và ý nghĩa nhất năm 2022 | Taiwanexcellence
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud